Công ty Thiên Nam hoàn thành kế hoạch năm 2017 trước hai thángThông tin được lãnh đạo Công ty cổ phần Thương mại Xuất du nhập Thiên Nam san sớt trong lễ kỷ niệm 17 năm thành lập vừa diễn ra tại TP HCM.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hiệp – Chủ tịch Hội đồng quản trị đã gửi lời cảm ơn tới đối tác, khách hàng, nhà băng và đặc biệt là nguyên các lãnh đạo thị xã 10, lãnh đạo công ty qua các công đoạn, đã ủng hộ và đồng hành với Thiên Nam trong nhiều năm qua; luôn cùng Thiên Nam vượt qua những giai đoạn khó khăn và phát triển ổn định như hiện nay.

Là một trong những người gắn bó với công ty nhiều năm nay, bà Hiệp đã cùng các cộng sự chèo lái con thuyền, giúp Thiên Nam vượt qua nhiều thăng trầm, biến động trong 17 năm qua.

Bà Nguyễn Thị Hiệp - Chủ tịch Hội đồng quản trị phát biểu khai mạc.

Bà Nguyễn Thị Hiệp – Chủ tịch Hội đồng quản trị gửi lời cảm ơn đến các nhà băng, đối tác, cổ đông đã luôn đồng hành, tạo điều kiện để công ty thực hành nhiệm vụ buôn bán và trách nhiệm của mình.

Cũng tại buổi lễ, chia sẻ niềm vui với mọi người, ông Ngô Hữu Hoàn – Tổng giám đốc công ty cho biết, Thiên Nam đã hoàn tất chỉ tiêu chiến lược buôn bán năm 2017 trước thời hạn 2 tháng.

Lũy kế 10 tháng đầu năm, kế quả kinh doanh đạt gần 3.400 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 105,7 tỷ đồng. Thiên Nam dự kiến cả năm kế quả kinh doanh thực hành trên 3.700 tỷ đồng, vượt chiến lược 15,6% và lợi nhuận 125 tỷ đồng, vượt 19% chiến lược 2017.

Chia sẻ về hành trình phát triển của công ty, ông Ngô Hữu Hoàn cho biết, bắt đầu của công ty này vốn là công ty nhà nước. Năm 2000, Công ty TM DV xuất nhập khẩu thị xã 10 (TENIMEX) chính thức chuyển đổi thành công ty cổ phần với tên gọi mới là Công ty cổ phần Thương mại Xuất du nhập Thiên Nam. Đây là công ty thương nghiệp nhà sản xuất cấp thị xã trước hết của TP HCM thực hành cổ phần hóa công ty nhà nước.

Ôông Ngô Hữu Hoàn - cho biết, Công ty cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Thiên Nam

Ông Ngô Hữu Hoàn – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thương mại Xuất du nhập Thiên Nam chia sẻ những bước phát triển của công ty trong buổi lễ.

Đến năm 2005, Thiên Nam chính thức niêm yết 1,3 triệu cổ phiếu trên sàn đàm phán chứng khoán TP HCM (HOSE). Sau nhiều lần phát hành, đến nay Thiên Nam đã tăng vốn điều lệ lên 125 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu tăng hơn 400 tỷ đồng.

Những năm đầu thành lập, với vốn chủ sở hữu chỉ hơn chục tỷ đồng, kế quả kinh doanh vài trăm tỷ đồng, lợi nhuận vài ba tỷ đồng, 17 năm sau, kế quả kinh doanh gần 4.000 tỷ đồng, lợi nhuận trên 100 tỷ đồng.

Để có được thành công này, theo ông Hoàn đó là nhờ những quy định của hội đồng quản trị khi chọn một lĩnh vực hàng chủ lực là sắt thép và sự nỗ lực của ban lãnh đạo công ty cũng như tinh thần đoàn kết, sự nồng hậu, giỏi, năng động của lực lượng cán bộ viên chức công ty. Mạng lưới quý khách từ Nam ra Bắc và sự ủng hộ của hơn 10 nhà băng đã cùng đồng hành với Thiên Nam trong 17 năm qua cũng là động lực giúp công ty thành công.

Ban lãnh đạo công ty Thiên Nam cùng một số khách quý cắt bánh sinh nhật 17 năm thành lập Công ty.

Ban lãnh đạo Công ty Thiên Nam cùng 1 số khách quý cắt bánh sinh nhật 17 năm thành lập.

Về kế hoạch phát triển trong 5 năm tới, ông Nguyễn Quang Hòa – Phó người cầm đầu hội đồng quản trị cho biết, công ty đã lên kế hoạch tăng trưởng với chiến lược tổng kế quả kinh doanh đạt 24.000 tỷ đồng và lợi nhuận hơn 1.000 tỷ đồng.

Để làm được điều này, ngoài ngành mũi nhọn là buôn bán sắt thép, sản xuất hàng kỹ thuật phẩm ngoại nhập và buôn bán BĐS, Thiên Nam sẽ mở rộng phát triển ở nhiều ngành hàng khác và đầu tư tụ họp vào những công trình mang lại hiệu quả tốt.

Nhân dịp này, Thiên Nam ủng hộ 120 triệu đồng cho các tổ chức từ thiện. Trong đó, Quỹ vì người nghèo thị xã 10 là 50 triệu đồng, Hội khuyến học thị xã 10 là 30 triệu đồng, Ban giao thông cựu tù chính trị thành phố 20 triệu đồng và Ban cựu giao thông cựu tù chính trị thị xã 10 là 20 triệu đồng.

Nguyễn Loan