Công ty tài chính của Jack Ma được rót 14 tỷ USDDoanh nghiệp này vừa công bố, đã huy động được 14 tỷ USD từ các nhà đầu tư tại Trung Quốc và nước ngoài. Với số tiền này, đơn vị nguồn vốn của Jack Ma có mục tiêu đẩy mạnh tăng trưởng các khoa học mới và mở mang thị phần trên toàn cầu.

Ứng dụng Alipay của Ant Financial đang khó khăn quyết liệt với WeChat Pay của Tencent để trở thành chọn lựa bậc nhất của hàng trăm triệu người Trung Quốc. Tại quốc gia này, càng ngày càng nhiều người sử dụng áp dụng trả tiền trên dế yêu thay cho tiền mặt để mua các hàng hóa từ thức ăn đường xã cho đến trong siêu thị…

Alipay hiện là ứng dụng thanh toán trực tuyến phổ biến hàng đầu Trung Quốc. Ảnh: WSJ.

Alipay hiện là áp dụng trả tiền trực tuyến đa dạng bậc nhất Trung Quốc. Ảnh: WSJ.

Ant Financial không bật mí tổng trị giá của vòng gọi vốn mới. Tuy nhiên, báo cáo trước đó của đơn vị này cho biết, nó sẽ đạt trị giá khoảng 150 tỷ USD, cao hơn vốn hóa thị phần của Goldman Sachs. Cách đây 4 năm, Alibaba cũng đạt trị giá 168 tỷ USD khi niêm yết trên thị phần chứng khoán New York.

Một số nhà đầu tư mới của Ant Financial trong vòng huy động vốn lần này bao gồm các đơn vị lớn như Carlyle Group, GIC, Temasek.

Tính đến hết tháng 3 năm nay, Alipay và các đối tác đã có 870 triệu người sử dụng thường xuyên trên toàn cầu. Tuy nhiên, đơn vị của Jack Ma cũng gặp khó trong nỗ lực tăng cường sự hiện diện tại Mỹ.

Công ty này đã phải từ bỏ vụ đấu giá Money Gram sau khi không nhận được sự chấp nhận từ Ủy ban Đầu tư nước ngoài của Mỹ. Các nhà lập pháp tại Mỹ cho rằng, vụ mua bán này có thể giúp Chính phủ Trung Quốc tiếp cận thị phần nguồn vốn Mỹ. Khi đó, Ant Financial đáp trả: “Công ty không thuộc sở hữu hay bị điều hành bởi Chính phủ Trung Quốc”.

Anh Tú (theo CNN)