Công ty Phát Đạt đã trả dứt điểm nợ cho DongA BankThông tin từ Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt cho biết, bữa nay doanh nghiệp này đã trả dứt điểm rất nhiều các khoản nợ gốc trái phiếu, nợ vay và các khoản lãi nảy sinh cho các trái chủ và Ngân hàng Đông Á.

Theo doanh nghiệp này, đây là nỗ lực và cố gắng của Hội đồng Quản trị và Ban Điều hành trong việc thực hành đúng xin hứa trả dứt điểm rất nhiều các khoản nợ gốc trái phiếu, nợ vay và các khoản lãi nảy sinh cho Ngân hàng Đông Á trước ngày 31/12/2017.

Đây là một trong hai dự án được Phát Đạt bán để trả nợ. Ảnh: PV.

Đây là 1 trong hai công trình được Phát Đạt bán để trả nợ. Ảnh: PV.

Trao đổi với VnExpress, Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á, ông Nguyễn Thanh Tùng cũng công nhận việc này. “Công ty Phát Đạt đã trả tiền dứt điểm phần đông các khoản nợ, lãi nảy sinh tại nhà băng chúng tôi”, ông nhắc.

Trước đó, Công ty Phát triển Bất động sản Phát Đạt đã chuẩn y chủ trương chuyển nhượng 1 phần hoặc rất nhiều công trình The EverRich 2 và công trình The EverRich 3 cho các nhà đầu tư để trả tiền các khoản trái phiếu, nợ vay của PDR và các doanh nghiệp, tư nhân có liên đới nảy sinh tại DongA Bank.

Việc chuyển nhượng này sẽ được báo cáo tại Đại hội cổ đông gần nhất, chậm nhất là tháng 4/2018.

Theo báo cáo vốn đầu tư quý III, bản thân PDR đã trả dứt điểm vốn vay cho Ngân hàng Đông Á với số tiền gần 600 tỷ đồng. PDR còn 2.051 tỷ đồng trái phiếu dài hạn được phát hành kèm quyền mua căn hộ, vay từ 5 trái chủ là Công ty Đầu tư Trọng Tín, Đầu tư Bách Chiến, Trường Phát Lộc, Toàn Tâm và Bất động sản Xuân Thành. Các trái phiếu này có lãi suất 15% mỗi năm và đáo hạn vào ngày 31/12/2020.

Phát Đạt được thành lập từ năm 2004 với lĩnh vực buôn bán chính là đầu tư tăng trưởng đất đai, khách sạn, resort sang trọng, BĐS, căn hộ, vi la…

Kết thúc phiên đàm phán ngày 2/1/2018, cổ phiếu PDR tăng 1,4%, lên mức 36.200 đồng mỗi cổ phiếu với 1,37 triệu tổ chức được khớp lệnh.

Lệ Chi