Công ty Nhật ở Việt Nam thường xuyên tăng lương cho nhân viên

Hay điều chỉnh lương cho viên chức nhưng tổ chức Nhật hãn hữu khi tăng lương đột biến. Số tổ chức tăng lương vào mức 20% mỗi năm chỉ chãn hữu 2%, đội ngũ tăng lương 15% chãn hữu 23%. Mức tăng lương đa dạng là từ 5% đến 10% mỗi năm (chãn hữu 62%).

Thưởng Tết 1 tháng lương cũng là hình thức đa dạng nhất tại tổ chức Nhật Bản. Theo đó, 55% nhà tuyển dụng đang ứng dụng thưởng 1 tháng lương, 17% thưởng 2 tháng lương và chỉ 4% có mức thưởng 3 tháng lương.

Khi được hỏi về các nhân tố quyến rũ nhất khi khiến cho việc tại tổ chức Nhật, các nhà tuyển dụng cho rằng “lương và chế độ đãi ngộ tốt” cùng “công việc ổn định” tuần tự là các nhân tố quyến rũ nhất đối với ứng cử viên người Việt.

Tuy nhiên, theo quan niệm của ứng cử viên thì việc được “đoàn luyện thái độ, bắt mắt khiến cho việc chuẩn mực” và “môi trường giỏi” như các tổ chức Nhật Bản mới đích thực là những nhân tố quyến rũ nhất trong mắt họ.

“Các tổ chức Nhật hãy tận dụng lợi thế ‘văn hóa khiến cho việc’ để đẩy mạnh vun đắp thương hiệu nhà tuyển dụng, nhằm lôi kéo những ứng cử viên tuấn kiệt đang muốn được đoàn luyện bản thân tại môi trường giỏi. Thường xuyên san sẻ các nét văn hóa đặc trưng và môi trường khiến cho việc quyến rũ phê duyệt mạng xã hội cũng là 1 hình thức được nhiều tổ chức ứng dụng bây giờ”, ông Gaku Echizenya – Tổng giám đốc Navigos Group san sẻ gợi ý để các tổ chức Nhật lôi kéo tuấn kiệt ở Việt Nam.

98% ứng cử viên giải đáp dò xét cho biết họ được giảng giải qua nhiều hình thức khác nhau tại tổ chức Nhật Bản. 71% nhà tuyển dụng ứng dụng đào tạo trực tiếp trên công việc.

Cũng theo kết quả dò xét, gần 40% chuyên gia tuyển dụng cho biết, tổ chức của họ có hình thức điều chuyển viên chức Việt Nam sang Nhật Bản để khiến cho việc. 22% đề cập chương trình này dành cho viên chức có kết quả tốt; 16% ứng dụng chương trình này cho viên chức khiến cho việc lâu năm.

Thế nhưng, tiếng Nhật lại không phải là tiếng đề cập giao du chính trong tổ chức Nhật Bản. Chỉ 20% nhà tuyển dụng cho biết tổ chức họ coi tiếng Nhật là tiếng đề cập nội bộ chính. Điều này có nghĩa, tiếng Anh và tiếng Việt mới là tiếng đề cập đa dạng hơn tại các tổ chức này.

Các nhà tuyển dụng thì nhìn nhận “nhân sự biết tiếng Nhật không có bất cứ sự ưu tiên nào”, mà việc biết tiếng Nhật chỉ thuần tuý giúp nhân sự người Nhật và người Việt “dễ dàng hơn trong giao du”. Quan điểm này dựa trên quan niệm của 70% nhà tuyển dụng người Việt và 50% đội ngũ tuyển dụng người Nhật tham dự dò xét.

Viễn Thông