Công ty mẹ Google rót vốn vào đối thủ của Uber tại MỹAlphabet – công ty mẹ của Google đang dẫn đầu vòng rót vốn trị giá 1 tỷ USD vào Lyft – đối thủ bậc nhất của Uber tại Mỹ. Trước đây, Alphabet cũng từng đầu tư vào Uber.

Nguồn vốn đầu tư mới có tiềm năng giúp Lyft lớn mạnh mạnh trong bối cảnh Uber đang gắng sức bình phục sau 1 năm nhiều khủng hoảng. Tuy nhiên, Lyft hiện vẫn đứng sau Uber, cả về thị phần và trị giá công ty.

Trong vòng huy động vốn gần nhất, trị giá của Lyft đạt 11 tỷ USD, tăng 7,5 tỷ USD so với tháng tư. Trong khi đó, trị giá của Uber hiện khoảng 70 tỷ USD.

cong-ty-me-google-rot-von-vao-doi-thu-cua-uber-tai-my

Lyft là đối thủ chính của Uber tại thị phần Mỹ.

Alphabet đầu tư vào Lyft phê duyệt CapitalG. David Lawee – 1 đối tác tại CapitalG sẽ gia nhập hội đồng quản trị của Lyft. “CapitalG vinh hạnh khi được khiến việc cùng những nhà sáng lập và lãnh đạo mạnh mẽ của Lyft. Lĩnh vực san sớt chuyến đi vẫn đang ở công đoạn đầu và chúng tôi mong Lyft tiếp diễn lớn mạnh mến mộ”, Lawee cho biết.

Năm 2013, Google đầu tư 258 triệu USD cho Uber phê duyệt quỹ đầu tư mạo hiểm Google Ventures, sau đó được đổi tên là GV. Google từng là 1 đồng minh sớm và mạnh mẽ của Uber với 1 khoản đầu tư lớn, lăng xê vận dụng trên Google Maps và có lãnh đạo sang trọng trong hội đồng quản trị của startup này.

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Google và Uber đã rạn vỡ từ khi Google đầu tư vào xe tự hành. Sau đó, Google khởi đầu thử nghiệm với lĩnh vực đi chung xe – “nồi cơm” của Uber. Năm nay, hai công ty đưa nhau ra toà vì cáo buộc Uber dùng kỹ thuật xe lái do cựu viên chức Google móc túi.

Anh Tú(theo CNN)