Công ty chứng khoán Sài Gòn đổi tênNgày 20/4, tại Đại hội cổ đông thường niên Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (mã CK: SSI), tổ chức đã phê chuẩn quan điểm cổ đông về việc đổi tên này. Với tên mới là Công ty Chứng khoán SSI, tên tiếng Anh của tổ chức cũng đổi thay thành SSI Securities Corporation.

Là 1 trong những tổ chức chứng khoán tư nhân tại Việt Nam thành lập vào năm 1999, sau 19 năm chỉ sử dụng SSI là tên gọi tắt, nay tổ chức chuyển hẳn tên viết tắt này thành tên chính thức. Tên mới cũng trùng với mã chứng khoán của tổ chức trên sàn chứng khoán TP HCM.

Trao đổi với tin báo bên lề đại hội, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Duy Hưng cho biết, việc đổi tên này nhằm hướng đến sự tiện lợi trong cách nhận mặt thương hiệu. Ngoài việc đổi thay tên gọi, ông Hưng cho hay, tổ chức không đổi thay logo và vẫn sử dụng bộ nhận mặt cũ. “Chúng tôi không cần huấn luyện Công ty Chứng khoán Sài Gòn chính là SSI nữa vì tên mới đã bao hàm phần lớn”, ông đề cập.

Đại hội cổ đông thường niên của SSI năm 2018. Ảnh: H.T

Đại hội cổ đông thường niên của SSI năm 2018. Ảnh: H.T

Ông Hưng cho rằng việc đổi tên này cũng sẽ giúp nhà đầu tư, đặc thù là khối ngoại và cộng đồng quốc tế tiện dụng nhận mặt tổ chức hơn. Đổi tên vào thời điểm này được ông Hưng giám định là phù hợp và không được xem nhẹ vì ngày nay SSI đã tăng trưởng và lớn mạnh thành 1 thương hiệu có trị giá. Theo thông báo của Forbes Việt Nam hồi tháng 7/2017, thương hiệu SSI được định giá 26,5 triệu USD.

Đại hội phê chuẩn chỉ tiêu năm 2018 với doanh số hợp lực 3.410 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.615 tỷ đồng. Năm 2017, tổ chức ghi nhận doanh số thuần hợp lực 3.043,2 tỷ đồng, tăng trưởng 19,8% so với năm 2016. Lợi nhuận hợp lực trước thuế đạt 1.405 tỷ đồng, tăng 23%.

Tổng của cải hợp lực của tổ chức đạt 18.764,4 tỷ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế thuộc cổ đông tổ chức mẹ 1.161 tỷ đồng. Công ty trả cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt (10% mệnh giá).

SSI hoạt động trên cả bốn lĩnh vực nhà sản xuất vốn đầu tư lớn bao gồm nhà sản xuất chứng khoán, chủa quản quỹ đầu tư, nhà sản xuất nhà băng đầu tư, nguồn vốn và buôn bán vốn đầu tư. Hiện tổ chức có 1 trụ sở chính, 6 chi nhánh, 5 phòng đàm phán chính thức tại Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Nha Trang, Vũng Tàu.

Hà Thanh