Công thức tạo dự án IT chục triệu USD của ông chủ Việt kiều



Hai năm nay, anh Vũ chuyển động nhiều hơn giữa Mỹ và Việt Nam. “Năm ngoái tôi về nước 4 lần. Ngày trước chỉ có doanh nghiệp gia công phần mềm thì 1 năm về hai lần là đủ. Giờ có thêm các startup về hàng hóa thì tôi phải về nhiều hơn”, nhà đồng sáng lập KMS Technology nhắc.

Năm 1995, khi đang khiến cho việc trong 1 doanh nghiệp kỹ thuật lớn tại Mỹ, anh Vũ quy định về Việt Nam lập nghiệp với bởi vì thuần tuý. “Lúc đó không phải mình tôi mà nhiều Việt kiều muốn về nước buôn bán để đóng góp gì đó. Mình trước sau gì cũng là người Việt. Nếu quốc gia mạnh lên thì mình cũng thấy hãnh diện. Người đi xa, nhiều cảm giác nhớ quê thì rất dễ có tâm cảnh đó”, anh nhắc.

Đầu tiên, anh Vũ cùng cộng sự thành lập Paragon Solutions. Công việc khiến cho ăn thuận lợi cho đến ngày bong bóng Dotcom tan vỡ. Cầm cự thêm hai năm, anh quy định nhượng lại doanh nghiệp để cùng vài người tạo ra công trình mới là KMS Technology vào năm 2009. Cách đây ít hôm, doanh nghiệp vừa vận hành văn phòng thứ 4 tại Việt Nam với nhân sự chạm mốc 900. Một hàng ngũ vài chục người tương đốic khiến cho việc tại văn phòng ở Mỹ, do 95% doanh số đến từ thị phần này.

“Thị trường Mỹ lớn lắm, mình 1.000 người nhằm nhò gì, chỉ là hạt cát thôi. Quan trọng không phải thiếu mọi người mà là thiếu người khiến cho được việc”, anh nhắc.

Anh Vũ Lâm hiện tham dự điều hành công ty gia công phần mềm do mình đồng sáng lập từ Mỹ và mỗi năm về Việt Nam 4 lần để chăm lo cho các dự án startup lĩnh vực IT.

Anh Vũ Lâm hiện tham dự điều hành doanh nghiệp gia công phần mềm do mình đồng sáng lập từ Mỹ và mỗi năm về Việt Nam 4 lần để chăm lo cho các công trình startup lĩnh vực IT.

Thiếu kỹ sư luôn luôn có chữ tín là câu chuyện muôn thuở của ngành nghề IT Việt Nam. Nhận ra những dừng về nguồn cung cần lao cho gia công phần mềm, anh Vũ nghĩ cách mới.

“Tôi chẳng thể tạo ra thêm nhiều kỹ sư cho ngành nghề gia công thì tôi muốn có hướng tương đốic để các kỹ sư tạo trị giá lớn hơn”, anh đề cập lại bởi vì hình thành các công trình startup về vững mạnh hàng hóa.

Năm 2011, QASymphony – hàng hóa trong lĩnh vực kiểm thử phần mềm xây dựng thương hiệu. Đến giữa năm 2017, công trình nhận được khoản đầu tư 40 triệu USD từ quỹ IVP. Sau thương vụ, KMS không còn chi phối startup này.

“Bạn muốn 1 miếng nhỏ của bánh lớn hay miếng lớn của 1 cái bánh nhỏ? Chúng tôi không giữ cổ phần chi phối nữa vì nhà đầu tư là 1 trong những người rất chuyên nghiệp về vững mạnh các hàng hóa phần mềm lên chừng độ lớn. Họ chuyên nghiệp thì để cho họ khiến cho, mình để tài lực và công sức đi xây cái tương đốic”, anh nhắc.

Hiện giờ, QASymphony đã đạt trị giá hơn 100 triệu USD với nhân sự chỉ 40 người. Nhờ đã “rảnh tay”, anh Vũ Lâm vững mạnh tiếp hai startup mới, cũng về lĩnh vực kiểm thử là Katalon và Kobiton. Anh cho biết cả hai đều đang tăng trưởng lượng người sử dụng tốt.

Katalon được định hướng sẽ không bán mà giữ lại để KMS sở hữu. Trong khi đó, Kobiton đang chuẩn bị gọi vốn vòng đầu với 2 đến 2,5 triệu USD. Chuyện Kobiton có được bán hay không còn đang bỏ ngỏ.

Năm ngoái, anh lập vườn ươm UpStar Labs. Ngoài việc nuôi hai startup hiện có, vườn ươm này có chiến lược tuyển chọn các công trình IT từ bên ngoài vào nửa cuối năm nay. Số lượng tương đối giảm thiểu, từ 2 đến 4 công trình, để quy tụ đầu tư tốt nhất. Dự án sẽ được hỗ trợ trình độ lẫn vốn đầu tư khoảng 50.000-100.000 USD, dành đầu tiên liên đới đến trí óc nhân tạo, blockchain.

“Vườn ươm có hai văn phòng, tại Việt Nam và Mỹ. Hoàn toàn có thể xảy ra trường hợp bên Mỹ có 1 anh có ý tưởng tốt, ở Việt Nam có 1 anh có tri thức tốt, mình cộng tác hai anh khiến cho chung với nhau”, Vũ nhắc. Khi được hỏi về công thức chung để xây nên startup IT triệu USD, anh san sớt 3 điểm.

Thứ nhất, khi tuyển chọn công trình phải coi xét công trình thuộc lĩnh vực nào và biện pháp kỹ thuật của nó hay ra sao. “Tôi muốn sắm người và ý tưởng ở những lĩnh vực tương đốic. Ví dụ, có 1 người khiến cho lĩnh vực vốn đầu tư vài chục năm. Họ nhìn thấy vài lỗ hổng và họ có ý tưởng để giải quyết. Mình sẽ gợi ý các kỹ thuật cho biện pháp của họ. Quan trọng là người đó có tri thức thật về lĩnh vực đó. Chứ mình người ngoài, bàn với nhau là trong vốn đầu tư chắc cần cái này cái kia thì không đến đâu”, anh nhắc.

Thứ hai, khi triển khai thì đừng ngại sắm người chuyên nghiệp. Làm CEO Kobiton hai năm, anh Vũ Lâm rút ra và thuê 1 CEO rất chuyên nghiệp về điều hành và gọi vốn.

“Có thể rút ngắn thời kì tăng trưởng bằng cách chia bớt thành công cho người tương đốic, bởi họ sẽ giúp mình sớm đạt được thành công lớn hơn. Nó có thể không hào nhoáng bằng việc ‘tôi tự mình khiến cho bao lăm thứ, từ nhỏ đến lớn’. Chuyện đó rất khó, khi mà 1 lực lượng khiến cho sẽ nhanh hơn.

Thứ ba, khi gọi vốn thì số tiền không phải là hồ hết. “Kêu gọi nhà đầu tư thì xem nhà đầu tư đó hỗ trợ được mình gì ngoài tiền. Mình chỉ nên khiến cho những gì mình chuyên nghiệp, mình khiến cho được. Những gì mình thiếu thì sắm những nhà đầu tư chuyên nghiệp hỗ trợ. Quan trọng tà tàm cho được việc chứ đừng tự ái, sợ bị giám định là dở”, anh nhắc.

Anh Vũ Lâm cho rằng, so với hai thập niên trước, startup lĩnh vực IT giờ dễ hơn, nhanh hơn, mức giá rẻ hơn. Tất nhiên, điều đó đồng nghĩa với nhiều ý tưởng và khó khăn hơn.

“Giờ có cộng đồng mã nguồn mở, cung cấp rất nhiều công cụ. Khi có ý tưởng, 80% là sử dụng mã nguồn mở, mình chỉ cần xây 20%, khi mà ngày trước phải tự khiến cho phần đông. Kinh phí startup cũng rẻ. Nhiều bạn có ý tưởng thì ra quán café sử dụng wifi. Hồi xưa khiến cho gì có, phải thuê văn phòng, trả tiền internet, điện nước. Máy móc cũng tương đốic. Giờ 1 cái latop khiến cho cũng được nhiều việc. Server thì lên Amazon thuê là xong…”, anh Vũ Lâm đề cập lại.

Tuy nhiên, dù thời nào thì với anh, startup IT cũng có quy tắc chung. Đó là tri thức lĩnh vực mà công trình triển khai phải tốt. Vấn đề đặt ra phải có thật và lớn đến chừng độ nào để người sử dụng trả tiền cho lời giải cho mình. Lỗ hổng càng lớn thì trị giá của biện pháp đưa ra càng lớn.

Viễn Thông