Công nghệ thực tế ảo thay đổi cách bán hàng thế nàoCông nghệ thực tại ảo (Virtual Reality – VR) đã xuất hiện từ đầu thập kỷ 90 nhưng vững mạnh mạnh trong vài năm vừa mới đây và áp dụng trong nhiều lĩnh vực như kiến trúc, bắt mắt, y tế, giáo dục, phim ảnh, du hý, relax… Việc tiếp cận nguồn tin về hàng hóa và kiểu dáng xét duyệt khoa học thực tại đang được nhiều tập đoàn lớn vững mạnh.

Mới đây, trong ngày “Song thập nhất” (11/11), sức mạnh của khoa học thực tại ảo đã giúp Alibaba – tập đoàn bán sỉ lớn nhất của Trung Quốc vượt mặt các ông lớn từ Mỹ và châu Âu trong Black Friday, trở thành lễ hội mua sắm trực tuyến lớn nhất toàn cầu.

Sử dụng VR, Alibaba và các đối tác đã tạo nên phòng phối đồ trực tuyến cho các các bạn, đưa các bạn đến những chọn lựa thích hợp hơn khi mua sắm. Ngoài ra, những nguồn tin từ nền móng khoa học này sẽ giúp các nhà phân phối thu thập được khối dữ liệu lớn cần phải có, nhằm đẩy mạnh phân phối theo xu thế người tiêu dùng.

Các nhà sản xuất khoa học lớn cũng đã bắt kịp xu thế và đang có những đầu tư lớn trong mảng khoa học thực tại ảo, thực tại ảo tăng cường và thực tại ảo hẩu lốn.

Thực tế, các nhà phân tách dự báo rằng gianh giới châu Á – Thái Bình Dương sẽ là thị phần có mức tăng trưởng VR bậc nhất toàn cầu, với tỷ lệ tăng trưởng dự định trên 80% hàng năm từ 2016 đến 2024. Giá trị thị phần VR trên toàn cầu có thể đạt tới 60 tỷ USD vào năm 2025.

cong-nghe-thuc-te-ao-thay-doi-cach-ban-hang-the-nao

Đa dạng các loại ổ cắm, công tắc và các thiết bị điện gia dụng được trưng bày tại showroom Nanoco Panasonic.

Ở Việt Nam, tổ chức Panasonic Eco Solutions Việt Nam (PESVN) cũng đầu tư bài bản cho khoa học này trong lĩnh vực nội thất. Ứng dụng này biến mô phỏng không gian thực thành mô phỏng không gian 3D và các bạn chỉ việc ngồi trước màn hình máy tính và khởi đầu hành trình hơim hơi bằng những thao tác thuần tuý.

Cụ thể, người tiêu dùng có thể “thử” các chọn lựa thiết bị điện (công tắc, ổ cắm…), thiết bị chiếu sáng (đèn trần LED, đèn chùm, đèn thả bàn ăn, đèn bàn…) và các thiết bị điện gia dụng hơic (các loại quạt đứng, quạt treo, máy lọc không khí…). Hình ảnh được coi xét ở đa số các chiều trái phải, trên dưới, người xem còn có thể chuyển dịch từ điểm này sang điểm hơic, hơim phá các không gian hơic nhau, tùy chỉnh màu sắc cho các mẫu hàng hóa hơic nhau để thích hợp với nhu cầu và thị hiếu tư nhân.

cong-nghe-thuc-te-ao-thay-doi-cach-ban-hang-the-nao-1

Với áp dụng khoa học thực tại ảo của Panasonic, các bạn có thể chọn các mẫu đèn bàn Led theo thị hiếu.

Theo PESVN, khoa học này được nhà sản xuất thực hành với mục đích giúp các bạn có tưởng tượng rõ ràng hơn về hàng hóa mà họ muốn trước khi quy chế đặt chân tới các đại lý bán hàng. Không chỉ mang lại cảm giác thú vị, đưa người tiêu dùng trở thành kiến trúc sư cho chính không gian riêng của họ mà còn tạo ra trải nghiệm thực tại có bảo đảm quốc tế cho các bạn Việt Nam. Điều này sẽ mở ra 1 ngành nghề nhà cung cấp mới đầy tiềm năng cho thị phần bán sỉ tăng trưởng bậc nhất gianh giới.

‘Từ sự thành công của việc áp dụng khoa học thực tại ảo tại showroom Nanoco Panasonic TP HCM và Hà Nội, PESVN đang dần hơim phá ra sức mạnh của khoa học này có thể khiến cho đổi thay trải nghiệm người tiêu dùng. Chính điều này thúc đẩy tổ chức tiếp diễn triển khai áp dụng khoa học thực tại ảo cho các showroom trên toàn quốc trong thời kì tới”, đại diện PESVN cho hay.

cong-nghe-thuc-te-ao-thay-doi-cach-ban-hang-the-nao-2

Khám phá thêm phòng mô phỏng chiếu sáng và được khuyên bảo nhà cung cấp kiểu dáng chiếu sáng không tính phí tại showroom Nanoco Panasonic. Chi tiết địa chỉ Gọi ngay 19006711, web.

Ngoài ra, tại showroom, các bạn còn được hơim phá thêm phòng mô phỏng chiếu sáng và được khuyên bảo nhà cung cấp kiểu dáng chiếu sáng không tính phí nhằm giúp các bạn tậu ra biện pháp ánh sáng thích hợp cho không gian sống.

“Panasonic kỳ vọng mang đến biện pháp toàn diện và tối ưu thích hợp cho từng không gian sống của mọi gia đình. Đây là động lực chính của những nâng cấp khoa học trên tiêu chí toàn cầu mà nhà sản xuất đang nỗ lực mang tới Việt Nam”, vị đại diện khẳng định.

Huệ Chi