‘Công chúa mía đường’ Đặng Huỳnh Ức My nhận thù lao trăm triệu mỗi thángTheo báo cáo thường niên của Công ty cổ phần Mía con đường Thành Thành Công Tây Ninh (mã CK: SBT), tổng mức thù lao cho các người tham gia Hội đồng quản trị tổ chức này trong niên độ 2016-2017 là 2,7 tỷ đồng.

Trong đó, thù lao dành cho Chủ tịch và Phó người đứng đầu tuần tự là 360 triệu đồng và 420 triệu đồng 1 năm. Mức thù lao cao nhất tại TTC Sugar thuộc về vị trí người tham gia HĐQT của bà Đặng Huỳnh Ức My với 1,2 tỷ đồng, tương đương 100 triệu đồng mỗi tháng.

cong-chua-mia-duong-dang-huynh-uc-my-nhan-thu-lao-tram-trieu-moi-thang

Bà Đặng Huỳnh Ức My nhận thù lao cao gấp 3 lần vị trí Chủ tịch HĐQT TTC Sugar.

Bà Đặng Huỳnh Ức My là đàn bà của ông Đặng Văn Thành, đang đảm đương mảng vận dụng kỹ thuật nguồn tin trong hoạt động tổ chức và giữ chức danh người tham gia HĐQT 5 năm liên tục. Ngoài ra, bà My còn là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Thành Thành Công và Công ty cổ phần Xuất nhập cảng Bến Tre.

Mới đây, “công chúa mía con đường” vừa mua thành công 14 triệu cổ phiếu SBT duyệt y phương thức khớp lệnh để nâng tỷ lệ sở hữu tại tổ chức này lên 4,94%, tương đương 27,5 triệu cổ phần. Ước tính trị giá thương vụ này vào khoảng 420 tỷ đồng.

Cũng theo báo cáo này, tổng doanh số bán hàng và cung cấp nhà cung cấp của TTC Sugar đạt 4.503 tỷ đồng, tăng 11% so với niên độ 2015-2016. Trong đó, mảng con đường đóng góp 3.890 tỷ đồng, chiếm 88% trong cơ cấu doanh số thuần.

Dù doanh số và sản lượng con đường tiêu thụ chưa đạt tiêu chí, nhưng nhờ chủa quản tốt công việc tầm giá nên giá vốn hàng bán giảm và tầm giá tải giảm mạnh giúp lợi nhuận trước thuế tăng 19% so với niên độ trước, đạt hơn 367 tỷ đồng.

Tổng của nả của tổ chức tại thời điểm ngày 30/6/2017 đạt 7.830 tỷ đồng, tăng 13% so với thời điểm đầu niên độ. Cơ cấu của nả của tổ chức dịch chuyển theo hướng tăng tỷ trọng của nả dài hạn và giảm tỷ trọng của nả ngắn hạn.

Trong niên độ 2016-2017, tổ chức phát hành thành công gói trái phiếu 440 tỷ đồng để đầu tư Công ty TNHH Mía con đường Hoàng Anh Gia Lai nhằm mục đích mở mang vùng nguyên liệu sang Lào. Dự kiến khi nhà máy ở Lào hoạt động ổn định sẽ phát huy được nguồn con đường có tầm giá cung cấp phải chăng, khắc phục trạng thái khan hiếm nguyên liệu đầu vào, góp phần gia tăng lợi thế khó khăn của tổ chức.

Mới đây, TTC Sugar đã hoàn thành hồ sơ hoán đổi tất cả cổ phiếu của Công ty cổ phần Đường Biên Hoà theo phương án sáp nhập được duyệt y hồi đầu năm. Bước đi tiêu chí này được dự đoán góp phần mang đến sự chủ động về việc vững mạnh vững bền vùng nguyên liệu khi tổ chức nâng tổng diện tích lên 49.000 ha. Niên độ 2017-2018, tổ chức đặt tiêu chí doanh số thuần hợp lực 9.900 tỷ đồng.

Phương Đông