Condotel ven biển Phú Quốc hút nhà đầu tưĐại diện CEO Group cho biết, thị phần condotel đang tăng trưởng mạnh, lôi kéo nhiều nhà đầu tư. Theo thống kê của Savills, cả nước có 36 công trình “ngôi nhà thứ hai” (Second Home) đang vận hành với tổng cộng 7.000 căn. “Ngôi nhà thứ hai” là thuật ngữ của ngành nghề nhà đất toàn cầu tiêu dùng để kể đến loại vi la hoặc căn hộ đắt tiền, do tư nhân sở hữu và chuyên dành cho mục đích nghỉ dưỡng (Mỹ: second-home; Anh: vacation home).

Dự kiến, con số này sẽ tăng thêm 17.000 căn nữa trong vòng 3 năm tới. Trong đó, condotel là loại hình được ưa chuộng nhất, chiếm 65% nguồn cung “ngôi nhà thứ hai” tại các thị phần ven biển chính.

Ba thị phần nhà đất tăng trưởng nhất Việt Nam bây giờ là Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc. Trong đó, nhà đất nghỉ dưỡng Phú Quốc đang nổi lên chóng vánh. Đảo Ngọc có vị trí riêng biệt, khí hậu ôn hòa, nắng ấm quanh quéo năm đã trở thành điểm đến quyến rũ khách du lịch quốc tế.

condotel-ven-bien-phu-quoc-hut-nha-dau-tu

Phú Quốc là điểm đến quyến rũ khách du lịch quốc tế.

“Phú Quốc đang tăng tốc để bắt kịp với Nha Trang và Đà Nẵng về tăng trưởng nhà đất nghỉ dưỡng. Từ chỗ có vài khách sạn và resort nhỏ lẻ, hiện, đảo Ngọc có hơn 2.500 phòng khách sạn và villas 3-5 sao. Dự báo, nguồn cung phòng khách sạn đắt tiền ở đây sẽ tăng trưởng bình quân 30% mỗi năm trong những năm tới”, đại diện CEO Group cho biết.

Phú Quốc có thời cơ tăng trưởng khi có bộ máy cơ sở vật chất cơ sở vật chất hoàn thiện như trường bay đang được nâng cấp để tăng gấp đôi công suất; cảng biển quốc tế đón tàu du hý sức chứa 5.000 – 6.000 khách đang được vun đắp; khu casino và cáp treo vượt biển dài nhất Đông Nam Á sắp đi vào hoạt động. Các chính sách ưu đãi như miễn visa 30 ngày cho khách du lịch nước ngoài… cũng giúp nơi đây tăng trưởng chóng vánh.

condotel-ven-bien-phu-quoc-hut-nha-dau-tu-1

Phú Quốc đang có thời cơ lớn để đột phá, theo đó, nhà đất nghỉ dưỡng tại đảo Ngọc có tiềm năng gia tăng trị giá.

Nhận thấy tiềm năng này, không chỉ các “ông lớn” như Vingroup, Sun Group, CEO Group… hay các tập đoàn nước ngoài như InterContinental, Accor, Best Western, Marriott mà ngay những nhà đầu tư tư nhân cũng chuyển hướng đầu tư vào đảo Ngọc. Bên cạnh vi la, căn hộ nghỉ dưỡng, khách sạn mini, nhà xã thương nghiệp, nhiều công trình condotel cũng được chào bán trong thời kì vừa mới đây.

Hầu hết các chủ đầu tư tập kết vào phân khúc hạng sang, trong đó, căn hộ nghỉ dưỡng và nhà xã kiêm khách sạn mini dao động từ 4 đến 12 tỷ đồng 1 căn, còn vi la 10-40 tỷ đồng mỗi căn.

“Vì bán chạy nên các công ty quá tập kết đầu tư phân khúc giá cao dẫn đến các hàng hóa giá dưới 4 tỷ đồng vẫn khan hiếm. Nhà đầu tư tư nhân tích luỹ vài trăm triệu đồng đến vài tỷ đồng có thể mua căn hộ nghỉ dưỡng ở Nha Trang hay Đà Nẵng nhưng chưa có thời cơ đặt chân đến Phú Quốc”, đại diện CEO phân tách.

Hướng đến phân khúc giá 3 tỷ đồng, CEO Group đầu tư công trình condotel Best Western Premier Sonasea Phu Quoc. 80% số căn hộ của công trình có giá từ 2-3 tỷ đồng.

condotel-ven-bien-phu-quoc-hut-nha-dau-tu-2

Best Western Premier Sonasea Phu Quoc có giá khoảng 3 tỷ đồng. Liên hệ hotline: 0979 709 088/0903 261 123.

Dự án nằm ở trọng tâm Bãi Trường, 1 trong những dải bờ biển dài nhất Phú Quốc. Lấy ý tưởng từ nghề nuôi trai lấy ngọc nức tiếng của đảo Ngọc, các kiến trúc sư của Kume Sekkei – công ty kiểu dáng bậc nhất Nhật Bản, đã kiến tạo khối condotel như 1 con trai đang nhả ngọc. Trong đó, mỗi căn hộ và vi la là 1 viên ngọc trai quý được chau chuốt kĩ càng. Ngoài nhà cung cấp nhân thể ích đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của khách du lịch, công trình còn có bộ máy bể bơi liên hoàn kết nối có kiểu dáng độc đáo.

Các đối tác tham dự tăng trưởng công trình condotel này đều là những tên tuổi “sừng sỏ” trên thị phần. Trong đó, chủ đầu tư CEO Group được Vietnam Report bình chọn top 10 chủ đầu tư nhà đất có bảo đảm năm 2017. Best Western – đối tác khai thác buôn bán công trình là tập đoàn chủa quản khách sạn, khu nghỉ dưỡng bậc nhất của Mỹ và top 10 toàn cầu; tổng thầu vun đắp công trình là Hòa Bình Corporation.

Chủ đầu tư bảo đảm sinh lời cao nhất cho nhà đầu tư tại thị phần Phú Quốc. Khách hàng mua căn hộ nghỉ dưỡng Best Western Premier Sonasea Phu Quoc sẽ nhận 100% lợi nhuận trong 10 năm. Dự án sẽ ra mắt tại Hà Nội ngày 30/7.

Huệ Chi