Cơ hội quảng bá sản phẩm thủy sản Việt Nam tại Vietfish 2017Hội chợ triển lãm thủy sản quốc tế lớn nhất Việt Nam – Vietfish sẽ diễn ra từ 29-31/8/2017 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, thị xã 7, TP HCM.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) – công ty đơn vị cho biết, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đã có những bước tiến trong gần 20 năm qua. Kim ngạch xuất khẩu thủy sản từ mức 550 triệu USD (năm 1995), đến nay tăng trưởng bình quân đạt 15,6% mỗi năm.

Nhờ đó, Việt Nam trở thành 1 trong 5 nước xuất khẩu thủy sản lớn nhất toàn cầu, giữ vai trò chủ đạo cung cấp nguồn thủy sản toàn cầu, với hai hàng hóa xuất khẩu chủ lực là cá tra và tôm.

co-hoi-quang-ba-san-phm-thuy-san-viet-nam-tai-vietfish-2017

Hiện các hàng hóa thủy sản của Việt Nam có mặt tại 165 đất nước.

Trong đó, riêng cá tra, Việt Nam cung cấp 95% sản lượng cá tra cho thị phần toàn cầu; xếp thứ 6 trong danh sách 10 hàng hóa thủy sản được ưu thích tại Mỹ trong nhiều năm. Với hàng hóa tôm Việt Nam là đất nước xuất khẩu tôm lớn thứ 3 tại châu Á sau Indonesia và Ấn Độ.

Hiện các hàng hóa thủy sản của Việt Nam có mặt tại 165 đất nước.

Năm 2016 thị phần thủy sản Việt Nam đã cán mốc trị giá 7 tỷ USD, VASEP dự đoán trong năm nay sẽ tăng trưởng ở mức 8 tỷ USD.

“Để đạt được con số cảm tình này, không chỉ riêng lĩnh vực công nghiệp nuôi trồng và đánh bắt có sự tiến bộ rõ nét mà các lĩnh vực phụ trợ cũng tăng trưởng mạnh mẽ như thức ăn chăn nuôi, máy móc, chuyên chở, nhà cung cấp khác hỗ trợ… Và những tinh hoa của lĩnh vực thủy sản Việt Nam sẽ tập kết tại Vietfish 2017”, đại diện Ban đơn vị cho hay.

Hội chợ triển lãm thủy sản quốc tế Vietfish do Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đơn vị lần đầu vào năm 1998. Với thông điệp “Ngôi nhà thủy sản Á Châu – Asia’s Home of Seafood”, trong 19 năm qua, Vietfish là sự kiện vượt trội của lĩnh vực thủy sản trong nước, đồng thời là hội chợ lớn và nhiều năm kinh nghiệm tại địa bàn châu Á.

Sự kiện quy tụ hơn 200 đơn vị chế biến, xuất khẩu và nhà cung cấp thủy sản bậc nhất của Việt Nam, với hơn 350 gian hàng, lôi kéo 16.000 lượt khách thăm quan mỗi năm.

Từ 2012 đến nay, ngoài số lượng các gian hàng gia tăng gần 13%, số lượng đơn vị nước ngoài cũng tăng đáng kể từ 8 lên đến 15 như Malaysia, Thái Lan, Đức, Nhật Bản, Mỹ, Singapore, Indonesia, Philippines, Ba Lan…

Trong phạm vi Hội chợ Vietfish năm nay, các hội thảo chuyên lĩnh vực thủy sản sẽ được đơn vị luân phiên nhằm cung cấp đến người mua những tin tức, chính sách mới cập nhật của lĩnh vực.

Bên lề các hoạt động thương nghiệp chính, khách thăm quan còn được trải nghiệm không gian ẩm thực với mẫu mã nhiều năm kinh nghiệm, phê chuẩn hoạt động phô diễn nghệ thuật nấu bếp của nhiều đầu bếp với cá tính ẩm thực Đông Tây.

Theo VASEP, sự kiện là điểm kết nối của các đơn vị thủy sản trong và ngoài nước; kênh PR, tiếp thị cho sự tăng trưởng của lĩnh vực.

Thời gian qua, Vietfish liên tục tăng tiến có bảo hành lâu dài hội chợ, đầu tư quy mô, mẫu mã, và vun đắp chương trình, hoạt động đặc sắc hơn để đeo đuổi kế hoạch trở thành hội chợ thủy sản quốc tế lớn nhất địa bàn châu Á; góp phần đưa lĩnh vực thủy sản Việt Nam đạt 10 tỷ USD trong vài năm tới.

Thanh Thư