Cơ hội định cư Mỹ khi đầu tư dự án căn hộ tại New York611 West 56th Street do tập đoàn Leny USA liên minh cùng Sumaida+Khurana đầu tư và tăng trưởng tại New York, Mỹ. Đây là công trình thuộc trọng điểm vùng Advantage America EB-5 Group – trọng điểm có 19 công trình đã được duyệt và hỗ trợ hơn 300 nhà đầu tư định cư tại Mỹ. Phần vốn EB-5 được cơ cấu bởi quỹ đầu tư Maru Assets – doanh nghiệp chuyên điều hành vốn EB-5.

Dự án 611 West 56th Street sở hữu tầm nhìn ra sông Hudson và toàn đô thị, ngoài mặt bởi kiến trúc sư danh tiếng Alvaro Siza, mang đến sự đẳng cấp và riêng tây cho gia chủ với cầu thang máy mở trực tiếp vào căn hộ. Khởi công vào tháng 10/2017, tòa căn hộ dự định mở bán vào quý I/2019 và hoàn tất vào tháng 10/2020. Chủ đầu tư đã làm việc với các đơn vị cò mồi đất đai bậc nhất New York để lên mục tiêu rõ ràng về tiếp thị và cung ứng.

Phối cảnh dự án 611 West 56th Street

Phối cảnh công trình 611 West 56th Street tại New York, Mỹ.

Ông Alex Youm – Giám đốc Maru Assets cho biết 611 West 56th Street là công trình tốt nhất mà đơn vị chọn ra để giới thiệu đến các nhà đầu tư EB-5 tại Việt Nam trong năm nay, sau khi tuyển chọn hàng trăm công trình.

“Dự án đáp ứng hồ hết các quy định của Sở Di trú Mỹ (USCIS) về huy động vốn EB-5, có tiềm năng sinh lời, đáp ứng nhu cầu lấy thẻ xanh và hoàn vốn của các nhà đầu tư nước ngoài”, ông Youm khẳng định.

Công trình có tổng vốn dự định 244,5 triệu USD. Trong đó chủ đầu tư đã rót 64 triệu USD, các nguồn vốn vay khác đã sẵn sàng và đang gọi vốn 20 triệu USD từ nhà đầu tư EB-5, chỉ chiếm 8% tổng vốn. Mỗi suất đầu tư 500.000 USD trong 5 năm, theo mức quy định của chương trình EB-5.

Dự án dự định tạo ra 1.580 việc làm, tức nhàng nhàng 39,5 việc làm trên mỗi nhà đầu tư, gấp ba lần số lượng việc làm cần có để được xét duyệt thủ tục định cư. Ngoài ra, công trình đã có hồ hết giấy phép và hầu hết nguồn vốn đầu tư. Chủ công trình cũng đảm bảo hoàn tiền cho nhà đầu tư.

Công ty Maru Assets liên minh với trạng sư Leon Rodriguez thuộc đơn vị luật Seyfarth Shaw. Ông Rodriguez giữ vai trò là trạng sư thụ lý thủ tục, trực tiếp đùm bọc lợi quyền của nhà đầu tư. Ông từng giữ chức phận Giám đốc Sở Di trú Mỹ (USCIS) công đoạn 2014-2017, có nhiều kinh nghiệm về các mô phỏng đầu tư nhập cư vào Mỹ.

“611 West 56th Street được tính toán về cơ cấu quy mô, số việc làm tạo ra, tiềm năng tăng trưởng trong mai sau… để giảm thiểu rủi ro về thủ tục thiên di của các nhà đầu tư”, ông Alex Youm nhận xét.

Chủ đầu tư của công trình – Leny USA thuộc tập đoàn đất đai đa quốc gia Leny Group. Đây là đơn vị tăng trưởng đất đai lớn và giàu kinh nghiệm sở hữu hàng trăm hecta công trình khắp châu Âu và Mỹ. Riêng tại New York, Leny USA đã tăng trưởng thành công 5 công trình với tổng diện tích hơn 5ha.

Chương trình đầu tư EB-5 được Quốc hội Mỹ ưng chuẩn từ năm 1990 cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư 500.000 USD vào vùng khuyến khích đầu tư và cả gia đình sẽ nhận thẻ xanh. Trong những năm vừa qua, nhà đầu tư EB-5 tại Việt Nam đã tăng trưởng nhanh với lượng visa được cấp tăng gần gấp đôi từ năm 2015, trở tỉnh thành trường lớn thứ hai sau Trung Quốc.

Khánh Anh

Vào ngày 9/6, Maru Assets liên minh với Công ty đầu tư và thiên di Khai Phú doanh nghiệp hội thảo về chương trình đầu tư EB-5 công trình 611 West 56th Street tại văn phòng doanh nghiệp Khai Phú. Trong sự kiện, các nhà đầu tư Việt Nam có thời cơ luận bàn trực tiếp với các chuyên gia về đầu tư, biết thêm tin tức công trình 611 West 56th Street cũng như bí quyết đầu tư EB-5 hiệu quả. Đăng ký tham dự tại đây.