Cơ hội đầu tư tại thị trường Tây Bắc Đà NẵngTheo san sẻ của giới chuyên gia, tin tức các tập đoàn Singapore đổ bộ vào Đà Nẵng hỗ trợ điều chỉnh quy hoạch các công trình phía Tây đã tạo không khí tấp nập ở thị phần này.

Đầu tiên là công trình các con phố Nguyễn Tất Thành nối dài 3,2 km, được bề ngoài với nền các con phố ngang 39m, tổng mức đầu tư hơn 153 tỷ đồng. Công trình góp phần thu hẹp khoảng cách từ trọng tâm thị thành đến gianh giới Tây Bắc từ 23km xuống còn khoảng 11km. Đây cũng là trục các con phố chính nối gianh giới cửa ngõ Tây Bắc TP Đà Nẵng với các trục các con phố huyết quản, khu thành thị sinh thái Golden Hills, khu Công nghệ cao Đà Nẵng…

polyad

Khánh thành tuyến các con phố Nguyễn Tất Thành nối dài.

Cuối năm 2017, UBND TP Đà Nẵng đã trình Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương đầu tư công trình bến cảng Liên Chiểu quá trình 1 với tổng vốn 7.378 tỷ đồng, chia khiến hai hợp phần.

Trong chủ trương hợp lực, quá trình 1 cảng Liên Chiểu sẽ được đầu tư 5.581 tỷ đồng dự định năm 2022 sẽ đi vào hoạt động. Việc vun đắp cảng Liên Chiểu đồng thời thích hợp với định hướng lớn mạnh của thị thành.

Một trong những công trình vượt trội nữa của gianh giới Tây Bắc là khu khoa học cao. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 8.841 tỷ đồng với quy mô gồm khu Công nghệ cao, khu Công nghệ tin tức hội tụ và khu phụ trợ là hơn 1.500 ha.

Đây là 1 trong ba khu Công nghệ đắt tiền đất nước có tầm kế hoạch cho sự lớn mạnh của thị thành, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để lôi kéo nhiều cư dân kiến thức với mức sống cao hội tụ về sinh sống, tạo nên 1 khu thành thị sầm uất trong ngày mai, giới chuyên gia nhận định.

polyad

Cơ sở cơ sở, bộ máy cảnh quan mới được hình thành mau chóng.

Tiềm năng du hý ở phía Tây Bắc đang có ám hiệu khởi sắc khi tập đoàn Mikazuki (Nhật Bản) muốn mở mang hơn 53.000m2 (lớn gấp 5 lần so với trước) quy mô công trình khu du hý Xuân Thiều nằm trên cung các con phố xanh Nguyễn Tất Thành. Đơn vị này cam đoan sẽ đầu tư hơn 110 triệu USD với kế hoạch đầu tư lớn mạnh khu phức hợp nhà sản xuất bao gồm khách sạn đạt chuẩn 5 sao, khu công viên nước, công viên game và khu ẩm thực. Đây là khoản đầu tư FDI lớn nhất vào BĐS du hý Đà Nẵng năm 2018.

Cũng trong thời kì này, tin tức từ UBND TP Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ đã cho chủ trương thực hành, hợp lực triển khai công trình di dời nhà ga theo hình thức PPP. Bộ GTVT đã có công văn báo cáo Thủ tướng Chính phủ coi xét bằng lòng cho phân kỳ đầu tư thực hành trước quá trình 1 của công trình với kinh phí 3.393 tỷ đồng.

Phương án này cho phép trong ngày mai có thể kết nối được với cảng Liên Chiểu và các khu công nghiệp tại đây, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển vận mặt hàng.

polyad

Các công trình quy mô lớn đổ bộ về Tây Bắc.

“Với những động thái cụ thể trên có sự ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm năng tăng trị giá của từng mặt hàng BĐS. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư tầm cỡ đang đổ bộ về đây với hàng loạt công trình sang trọng như khu thành thị sinh thái, những dãy shophouse sáng tạo, villas càng cho thấy sức hút của gianh giới Tây Bắc Đà Nẵng, ông Trần Ngọc Thái – Giám đốc Đầu tư và lớn mạnh quỹ đất – Công ty CP Đất Xanh Miền Trung nhận định.

Thế Đan