Cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở Hạ LongTheo san sớt của giới chuyên gia, Hạ Long đang trên đà vững mạnh mạnh khi được đầu tư lớn về cơ sở liên lạc, cùng với chuỗi tổ hợp vui chơi, relax, nghỉ dưỡng đồng bộ. Mặt khác, đô thị biển có thêm động lực để bứt phá về kinh tế và du hý khi tỉnh Quảng Ninh dẫn đầu chỉ số kỹ năng khó khăn cấp tỉnh PCI 2017.

Lý giải về lượng khách du hý đạt con số mến mộ trong thời kì qua, Giáo sư Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, khách du lịch đến Việt Nam đều ao ước 1 lần đặt chân đến Hạ Long, Quảng Ninh – nơi hai lần được xác nhận là di sản trùng hợp, di sản địa chất.

polyad

Quảng Ninh dẫn đầu chỉ số kỹ năng khó khăn cấp tỉnh PCI 2017.

Theo vị giáo sư này, Hạ Long với tiềm năng cũng như lợi thế du hý nghỉ dưỡng đang cần những công trình du hý được toàn cầu thừa nhận.

“Hiện có Sun Group và 1 số tập đoàn khác triển khai những công trình với ao ước tạo nên công trình tạm cư nghỉ dưỡng du hý mang tính đặc sắc. Hy vọng thời kì tới Hạ Long sẽ có nhiều công trình được đánh dấu trên địa bàn du hý toàn cầu”, Giáo sư Đặng Hùng Võ kỳ vọng.

Theo đại diện chủ đầu tư Sun Group, điều này đang dần trở thành hiện thực khi chuỗi tổ hợp vui chơi, relax, nghỉ dưỡng tại Hạ Long gồm Sun World Halong Complex, Sun Premier Village Ha Long Bay và gần đây nhất là công trình shophouse Sun Plaza Grand World đang đi vào hoạt động, hình thực bụng điểm du hý, nghỉ dưỡng, relax lôi kéo lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước.

Đồng thời, tiềm năng lớn khiến cho dòng vốn đầu tư liên tục đổ về Hạ Long, quy tụ vào những công trình có kỹ năng tạo trị giá sinh lời dài hạn, đơn cử khu shophouse Morocco và Australia của công trình Sun Plaza Grand World do Sun Group đầu tư tọa lạc tại trọng tâm Bãi Cháy, trên các con phường Hạ Long, đại diện chủ đầu tư cho biết thêm.

polyad

Khu shophouse Sun Plaza Grand World do Sun Group đầu tư tọa lạc tại trọng tâm Bãi Cháy, trên các con phường Hạ Long.

Bên cạnh mẫu mã mang đậm dấu ấn đa châu lục, Sun Group còn tìm hiểu, thẩm định để đưa ra cách xếp đặt kỹ thuật, xin hứa các căn shophouse đều có lợi thế phù hợp với nhiều lĩnh vực buôn bán. Mặt trong của công trình có ưu thế gần biển, thuận lợi đón gió từ vịnh và mang lại không gian hào phóng, không quá ồn ã, phù hợp với những tiệm spa, tiệm khiến tóc hay khách sạn mini. Khu mặt ngoài công trình nở rộ phù hợp buôn bán nhà hàng nhậu nhẹt, cá tính hay các shop lưu niệm.

Anh Đặng Đình Duy, chủ spa ở Bãi Cháy, Hạ Long – 1 trong những nhà đầu tư vừa chốt 1 căn ở phân khu Australia, công trình Sun Plaza Grand World cho biết: “Dự án nằm ở vị trí tốt, dễ tiếp cận dòng khách du hý. Mặt khác, Hạ Long giờ có thêm nhiều hàng hóa du hý mới, trở thành điểm đến đông đúc quanh quéo năm, nên buôn bán nhà cung cấp du hý gì cũng trúng”.

polyad

Các nhà đầu tư có thể sở hữu shophouse Sun Plaza Grand World ở trọng tâm đô thị Hạ Long với số vốn ban sơ từ 3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, đầu tư vào shophouse Sun Plaza Grand World, người mua có thể vay đến 70% trị giá căn nhà phường, được hỗ trợ lãi suất 0% trong 12 tháng. “Đây là đòn bẩy nguồn vốn giúp các nhà đầu tư có thể sở hữu shophouse ở trọng tâm TP Hạ Long với số vốn ban sơ từ 3 tỷ đồng”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Nếu không tiêu tiêu dùng gói hỗ trợ nguồn vốn trên, người mua sẽ nhận ngay 4% trị giá shophouse trừ trực tiếp vào chi phí. Nếu trả tiền sớm 95% trị giá shophouse, người mua sẽ nhận ưu đãi lên đến 5% (áp dụng theo chính sách bán hàng chi tiết). Nếu đầu tư căn shophouse thứ hai, người mua tiếp diễn được ưu đãi thêm 1% trị giá shophouse.

Theo tính toán của chuyên gia kinh tế, so sánh cùng số tiền đầu tư, giả định gửi không hao nhiều nhà băng, nhà đầu tư chỉ thu được đều đặn 5 – 6% 1 năm. Nếu tiêu dùng số tiền đó đầu tư shophouse, người mua có thể nắm khoản lợi nhuận động dao khoảng 10 – 12% mỗi năm.

Thế Đan