‘Cô bé mót điều’ trở thành giám đốc của thương hiệu mỹ phẩmHoàng Thị Mỹ Phương sinh ra ở miền quê đầy nắng và gió. Tuổi thơ của chị là những chiều đi học về trông em nhỏ hay lén trốn ngủ trưa đi mót từng hạt điều còn sót lại để kiếm tiền thêm.

Mỹ Phương nhắc lại: “Hè năm lớp 8, tôi đã biết tài xế máy và cứ sau mỗi buổi chiều, tôi lại lóc cóc chạy xe qua các con tuyến đường đầy sỏi đá để thu mua từng cân hạt điều chở về nhà giao cho mẹ. Khi ấy, tôi được mẹ trả công, cứ 1 tấn là 50.000 đồng nên rất ham khiến cho việc. Cứ đi học về là tôi quăng ngay cặp sách thay đồ và trở thành hình dáng 1 con buôn thật sự. Có lần, tôi còn suýt bị các cô lớn tuổi hơn đòi đánh vì lỡ mua giá hạt điều cao hơn. Và dần thời kì tương tự cứ trôi qua, kinh nghiệm buôn bán của tôi ngày 1 dày dặn, máu buôn bán trong người ngày 1 bùng cháy mãnh liệt hơn”.

co-be-mot-dieu-tro-thanh-ceo-cua-thuong-hieu-my-phm

Chị Mỹ Phương – CEO của Công ty Dược phẩm La’P Việt Nam và Công ty TNHH MTV Thiên nhiên Việt.

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông và được gia đình gửi lên Sài Gòn, chị bén duyên với nghề khiến cho đẹp và buôn bán. “May mắn mỉm cười với tôi khi gia đình nhà ngoại có 1 nền móng trong nghề rất lâu đời. Dì và cậu của tôi đều là các chuyên gia và thầy thuốc giải phẫu thẩm mỹ của thập niên trước hết trong trào lưu khiến cho đẹp. Do đó, khi được gửi xuống Sài Gòn, việc trước hết tôi khiến cho là thợ phụ cho salon gội đầu”, nữ giám đốc san sẻ.

Với thực chất lanh lợi, nỗ lực, Mỹ Phương mau chóng thành thục công việc, được gia đình tin tưởng giao cho khiến cho chủa quản 1 salon tóc và săn sóc da khi còn rất trẻ. Từ đó, chị được tiếp xúc với nhiều các bạn hơn, học hỏi và tự rút ra những bài học kinh nghiệm thực tiễn.

Sau những năm khiến cho cùng gia đình, Mỹ Phương quy định tách ra buôn bán riêng. Dù mới sinh con được hơn ba tháng, chị đã bắt tay trở lại với công việc. Lựa chọn thời điểm khởi đầu ngay lúc thị phần mỹ phẩm đang khó khăn tương đối ác liệt, đặc thù là nhu cầu sính ngoại của người dùng ngày 1 tăng, việc để tạo dựng được niềm tin cho các bạn về thương hiệu mỹ phẩm Việt là bài toán khó giải đối với cô gái trẻ.

Tuy nhiên, với sự nhạy bén của mình, Mỹ Phương mau chóng mua được hướng tiếp cận cho hàng hóa. “Năm 2010 được xem là thời kỳ chuyển giao kỹ thuật và mọi người khởi đầu tiếp cận đến Facebook nhiều hơn. Tận dụng những thế mạnh của nó, tôi đã mua tòi và chọn lựa hình thức buôn bán phê duyệt mạng xã hội”, nữ CEO san sẻ.

co-be-mot-dieu-tro-thanh-ceo-cua-thuong-hieu-my-phm-1

Nữ giám đốc điều hành từng đi mót điều phụ giúp mẹ.

Ngoài ra, cô còn tạo dựng thương hiệu vững mạnh phê duyệt spa riêng của mình. Dù khi ấy, việc các bạn chấp thuận 1 thương hiệu “Made in Việt Nam” là điều không thuận tiện nhưng không thành ra mà chị bỏ cuộc. Chị đã không giới hạn đi đến các nước vững mạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore… để học hỏi chuyển giao kỹ thuật phân phối đạt căn cứ quốc tế.

Sau thời kỳ nghiên cứu mua hiểu thị phần, chị nhận thấy thứ mình đang còn thiếu là 1 nhà máy phân phối đúng căn cứ nhà nước đặt ra. Tất cả các hàng hóa khi đưa ra thị phần đều phải được ban bố tất cả từ sở y tế, kiểm định đúng quy trình. Và chị luôn tự tín vào chuyên môn của nhóm dược sĩ bởi họ luôn nghiên cứu ra những hàng hóa thích hợp với người dùng Việt. Chính sự nỗ lực để vun đắp hình ảnh, khẳng định bằng luôn luôn có chữ tín, thương hiệu mỹ phẩm của chị dần nhận được sự ủng hộ từ các bạn.

Nữ giám đốc ý kiến rằng “không có con tuyến đường nào trải đầy huê hồng, phải có nỗ lực và gắng sức thì mới có thể thành công”. Chị tiếp diễn mở mang màng lưới buôn bán trên khắp cả nước bằng bộ máy các đại lý bán hàng trực tuyến. Điều này chẳng những thúc đẩy doanh thu bán hàng mà còn tạo ra thời cơ kiếm thêm thu nhập cho nhiều chị em có cảnh ngộ khó khăn.

co-be-mot-dieu-tro-thanh-ceo-cua-thuong-hieu-my-phm-2

Với thực chất lanh lợi, nỗ lực, chị Mỹ Phương mau chóng có bước tiến lớn trong công việc.

Hiện tại, chị Mỹ Phương là giám đốc điều hành hai Công ty Dược phẩm La’P Việt Nam và Công TNHH MTV Thiên nhiên Việt. Nữ giám đốc 8x cho biết sắp tới, chị sẽ tương đốinh thành thêm nhà máy thứ hai chuyên phân phối mỹ phẩm đạt chuẩn CGMP mà nhà nước đặt ra.

Khi được hỏi về lời khuyên dành cho những bạn trẻ say mê khiến cho giàu, Mỹ Phương san sẻ: “Để có thể chạm tới thành công thì say mê thôi vẫn chưa đủ. Ở đây, bạn cần phải thêm chút cả quyết, liều lĩnh và chút tính toán. Mình tin trong huyết mạch của người trẻ luôn có sẵn những điều này chỉ là có biết đánh thức nó hay không thôi. Đặc biệt, muốn thành công thì chẳng thể ngày 1 ngày hai mà phải có sức chị đựng đeo đuổi tới cùng. Chỉ cần bạn gắng sức bằng 100% sức lực, thành công sẽ mua đến với bạn”.

Liên hệ:

– P29, tuyến đường E2, xã Tân Thới Nhất, huyện 12, TP HCM.

– 11A Hồng Hà, xã 2, huyện Tân Bình, TP HCM.

Hotline: 0902 655 006.

Website: goldlinhsam.com.vn.

Facebook: facebook.com/goldlinhsamVNam.

(Nguồn: Thiên nhiên Việt)