Chuyện kinh doanh của cựu Á hậu Singapore“Chúng tôi không đòi hỏi họ phải giả vờ”, Alluora cho biết trên CNBC, “Chúng tôi mua ra cách giúp họ biểu đạt phẩm chất và tăng cường sức tác động”. Cô từng giành mệnh danh Á hậu 2 trong cuộc thi Hoa hậu Singapore năm 2006.

Cô chưa bao giờ từng nghĩ mình sẽ theo nghề này, và cũng không định tham dự các cuộc thi sắc dẹp. Trên thực tại, trước đây, cô còn bị dọa nạt ở trường vì ngoại hình. Tuy nhiên, khi tham dự 1 cuộc thi người mẫu tại trường đại học, cô đã nhìn thấy thời cơ buôn bán này.

“Đó là lần ban sơ tôi muốn khởi nghiệp, trong lĩnh vực thương hiệu tư nhân”, Alluora nhớ lại. Khái niệm này có thể bị nhiều người bác bỏ vì quá hời hợt. Tuy nhiên, với những người của công chúng, như chính trị gia và lãnh đạo tổ chức, nó lại là vô giá.

Genecia Alluora là cựu Á hậu Singapore. Ảnh: Soul Rich Woman

Genecia Alluora là cựu Á hậu Singapore. Ảnh: Soul Rich Woman

“Rất nhiều người trong số họ không hướng ngoại đâu. Họ là những người hướng nội, nhưng tham dự cuộc chơi của những người hướng ngoại”, Alluora nhận xét về các anh chị của mình, “Họ đã có 1 nhóm đằng sau rồi. Nhưng cách họ truyền đạt và bộc lộ hình ảnh của mình trong các chiến dịch, sự kiện mới là điều không thể bỏ lỡ”.

Việc này không chỉ cần chọn trang phục và cân nhắc tiếng nói thân thể kỹ càng. Họ cũng phải cân nhắc về phẩm chất và tâm lý đằng sau vẻ ngoài đó nữa, Alluora training.

Cô đã có kinh nghiệm 3 năm đi thi dung nhan và bằng trị liệu nghề nghiệp. Alluora cũng từng học thêm về lập trình tư duy, để làm cho mục tiêu phòng ngừa.

“Tôi biết dung nhan rồi sẽ tàn phai thôi. Thế nên tôi học thêm nhiều kỹ năng, vì nó sẽ không bao giờ mất đi”, cô training, “Khi bạn trẻ, đẹp, người ta có thể nghi ngờ bạn. Nó là 1 con dao hai lưỡi. Vì thế, tôi muốn xin hứa mình có nhiều chọn lựa”.

Alluora đã tham dự lĩnh vực khuyên nhủ hình ảnh này 10 năm. Đến năm 2015, cô quy định đổi thay, dùng kỹ năng khuyên nhủ của mình để giúp các nữ doanh nhân. Cùng năm đó, cô thành lập Soul Rich Woman – nền móng cố vấn nhằm hỗ trợ doanh nhân nữ toàn Đông Nam Á.

Cô cho rằng với thị phần này, thời cơ hỗ trợ là rất lớn. “Rất nhiều nữ giới Malaysia muốn có việc làm cho thêm. Còn ở Singapore, họ muốn tăng quy mô doanh nghiệp. Người Philippines thì muốn gây dựng thương hiệu”, cô cho biết.

Nền tảng của cô hội tụ giúp nữ giới buôn bán trực tuyến. Chỉ 3 năm sau khi hoạt động, họ đã có 5.000 người tham gia đóng phí thường niên 300 SGD (223 USD) mỗi năm, 11.000 người tham gia basic khác và 200.000 người đăng ký.

“Thương mại điện tử đã tăng trưởng rất mạnh, nhưng rất nhiều nữ giới vẫn dùng các bí quyết truyền thống”, Alluora cho biết, “Chúng tôi muốn tạo ra sự đổi thay và giúp nhiều nữ giới vun đắp doanh nghiệp”.

Hà Thu(theo CNBC)