Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan trò chuyện về phụ nữ hiện đạiBuổi kể chuyện với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam trong nền kinh tế đương đại” tại sự kiện nestTalk in business lần thứ hai do nest by AIA kết hợp cùng kênh truyền hình nguồn vốn FBNC vừa được công ty vào ngày 7/10. Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan đã có những san sẻ về ý thức “sống ở thế chủ động” của nữ giới trong xã hội đương đại.

chuyen-gia-kinh-te-pham-chi-lan-tro-chuyen-ve-phu-nu-hien-dai

Tại không gian nest by AIA, chuyên gia Phạm Chi Lan đã có những san sẻ rất thú vị và thực tiễn về nữ giới trong nền kinh tế đương đại.

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan thân thuộc với công chúng bởi những san sẻ sắc sảo và chính trực về các vấn đề kinh tế và xã hội. Tuy nhiên, đây là 1 trong những lần hiếm hoi bà kể về nữ giới. Đặc biệt hơn, buổi kể chuyện diễn ra vào tháng 10, khi nest by AIA đang triển khai chương trình “I am every woman” nhằm truyền vận chuyển thông điệp hăng hái về nữ giới trong cuộc sống đương đại duyệt y nhiều hoạt động và chủ đề khác nhau.

Trong buổi giao lưu, bà đã bàn về vai trò của người nữ giới trong việc chủa quản nguồn vốn gia đình. Đa phần nữ giới đều có 1 khoản dự trữ và điều này là cấp thiết trước những rủi ro khi không có thể xảy đến. Khi được hỏi về những nét tác phong nổi trội ghi nhận ở những nữ giới thành đạt của Việt Nam, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho biết đó là ý thức ham học hỏi, niềm say mê và sắc thái nữ.

chuyen-gia-kinh-te-pham-chi-lan-tro-chuyen-ve-phu-nu-hien-dai-1

Theo bà, người nữ giới thành đạt sẽ mang ba nét tác phong nổi trội:, đó là ý thức ham học hỏi, say mê và “sắc thái nữ”.

Thứ nhất là ý chí và ý thức vươn lên, liên tục học hỏi, tự hoàn thiện mình để đạt được hiệu quả cao trong công việc. Thứ hai là niềm say mê trong sự nghiệp. Yếu tố chung kết và cũng là không thể bỏ qua nhất, nữ giới dù thành đạt nhưng vẫn sống “rất nữ giới”, không bị công việc biến mình thành 1 người cứng nói.

Tại sự kiện, nhiều khách mời đã đặt nghi vấn cho chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan xoay quanh việc làm cho thế nào để có thể điều chỉnh bản thân hay kiên nhẫn trong xã hội đương đại hiện giờ. Từ những câu chuyện, trải nghiệm thực tiễn, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan đã nhắn gửi thông điệp “dù ở công đoạn nào trong cuộc sống, điều không thể bỏ qua là phải biết tự chủ, độc lập và cố gắng cao trong mọi cảnh huống, không từ bỏ tiêu chí đã đặt ra”.

chuyen-gia-kinh-te-pham-chi-lan-tro-chuyen-ve-phu-nu-hien-dai-2

Buổi đàm đạo lôi kéo sự quan tâm của đông đảo khách mời, trong đó rất nhiều người nữ giới đương đại đã san sẻ quan niệm của mình.

“Mềm dẻo nhưng không luồn lách”, ‘lo xa chớ xa hoa” hay “dịu dàng nhưng dai sức, quyết liệt” là những cụm từ gây thiện cảm mạnh mẽ mà chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan tiêu dùng để trình bày về người nữ giới đương đại.

Chuỗi sự kiện nestTalk in Business sẽ còn được tiếp diễn với nhiều nội dung quyến rũ cùng sự góp mặt của các chuyên gia bậc nhất về kinh tế – nguồn vốn cũng như các nhà hoạch định chính sách trong vai trò diễn giả. Tất cả các chương trình nestTalk in Business do nest by AIA và FBNC công ty đều sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình nguồn vốn này.

nest by AIA khai trương văn phòng ban sơ vào tháng 3/2015 tại lầu 2, tòa nhà nguồn vốn Bitexco, TP HCM và văn phòng thứ hai vào tháng 3/2016, tại tầng 4, tháp B, Trung tâm thương nghiệp Vincom, 191 Bà Triệu, Hà Nội. nest by AIA trở thành là 1 trọng tâm nhà cung cấp nguồn vốn đương đại theo mô phỏng “one-stop shop” của AIA Việt Nam. Trung tâm không chỉ cung cấp các biện pháp nguồn vốn và bảo hiểm nhiều năm kinh nghiệm, hiệu quả mà còn lôi kéo đông đảo các bạn nhờ không gian thân thiện, đương đại. Điều đó thích hợp để tậu cảm hứng mới, làm cho việc, đọc sách, họp mặt bạn bè, đối tác và tham dự các sự kiện thú vị thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

(Nguồn: nest by AIA)