Chuyên gia bất động sản lưu ý khi đầu tư condotelTS. Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia nhà ở thuộc Viện nghiên cứu kinh tế châu Á san sớt kinh nghiệm giúp các nhà đầu tư có cơ sở vật chất chọn công trình chất giữa hàng trăm ngàn hàng hóa condotel có mặt trên thị phần.

Uy tín chủ đầu tư

Với hàng hóa condotel, các nhà đầu tư nên cân nhắc chọn mua căn hộ thuộc công trình do các chủ đầu tư có tiềm lực mạnh và chất lượng.

Uy tín của 1 chủ đầu tư miêu tả ở nhiều nguyên tố, nhưng trước hết là xin hứa tiến độ và có bảo hành lâu dài vun đắp đúng như bảo đảm với mọi người. Họ có nhiều kinh nghiệm trong việc vững mạnh, vận hành chuyện nghiệp các công trình lớn nên có đủ kỹ năng kỹ sảo thực hành công trình theo đúng chỉ tiêu.

Bên cạnh đó, 1 chủ đầu tư công trình tiềm lực luôn biết cách để xin hứa lợi quyền mọi người, hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng thương hiệu – điều mà các tổ chức này rất coi trọng.

Phân khúc nhà ở nghỉ dưỡng, du hý và tiêu khiển có 1 số chủ đầu tư vượt trội như tập đoàn Empire Group với tổ hợp Cocobay, FLC, Bim Group, CEO Group, Vingroup, Sun Group…

chuyen-gia-bat-dong-san-luu-y-khi-dau-tu-condotel

Trước cơn sóng bùng nổ condotel, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ trước khi xuống tiền.

Năng lực tổ chức vận hành

Đây là 1 trong ba nguyên tố không thể xem nhẹ tạo nên sự thành công của công trình. Bởi kỹ năng của tổ chức vận hành gần như quy chế lượng khách đến công trình, công đoạn vận hành, mọi người tạm cư hay giá phòng…

Hiện nay, các tổ hợp nghỉ dưỡng, du hý thành công tại Việt Nam có hai cách để vận hành công trình.

Một là tự vận hành qua bộ máy nội tại như Vinpearl của Tập đoàn Vingroup. Hai là thuê các thương hiệu khách sạn quốc tế vào vận hành như Sun Group với Novotel, Marriott, Intercontinental…; CEO Group với Novotel, BIM Group thuê Intercontinetal…

Thậm chí, 1 công trình còn hài hòa với nhiều tổ chức chuyên biệt để xin hứa vận hành theo tiêu chí quốc tế. Tiêu biểu khu tổ hợp tiêu khiển Cocobay, tòa nhà Cocobay Towers được vận hành bởi Viceroy (tổ chức điều hành cung điện của tôn thất Dubai) hay Louvre Hotels Group – tập đoàn điều hành khách sạn bậc nhất của Pháp điều hành chuỗi Boutique Hotels…

Khả năng hút khách của công trình

Yếu tố không thể xem nhẹ tạo nên thành công cho 1 công trình nghỉ dưỡng, du hý là sức quyến rũ của công trình. Bởi nó ảnh hưởng tới việc lôi kéo khách du hý tới trải nghiệm, lượng tiền mà khách chi ra và số ngày mà họ nghỉ lại tại công trình.

Tuy nhiên, vấn đề phần lớn các khu nghỉ dưỡng và du hý tại Việt Nam gặp phải là đầu tư có lựa chọn về nhà sản xuất cho khách tạm cư.

chuyen-gia-bat-dong-san-luu-y-khi-dau-tu-condotel-1

Condotel càng ngày càng hút khách.

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, ăn tiêu của khách du lịch đến Việt Nam chỉ đạt 106 USD mỗi ngày và 89% số tiền đó được dành cho ăn, ngủ, thăm quan và mua quà lưu niệm, chỉ 3,56 % dành cho vui chơi và tiêu khiển, còn lại dành cho các hoạt động khác.

Ở Việt Nam, các công trình có thể khiến cho khách du lịch bằng lòng với các hoạt động tiêu khiển, kích thích khách du lịch tiêu tiền lại không nhiều.

Các công trình này chính yếu quy tụ chính yếu ở Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang… Một số công trình sở hữu hướng đi mới, lôi kéo đông đảo mọi người như Marriott Phú Quốc của Sun Group, FLC Quy Nhơn của FLC hay tổ hợp du hý và tiêu khiển Cocobay Đà Nẵng của Empire Group…

TS. Trần Nguyễn Minh Hải

(Chuyên gia nhà ở thuộc Viện nghiên cứu kinh tế châu Á)

Tổ hợp du hý và tiêu khiển Cocobay Đà Nẵng là công trình điển hình hướng vào thị phần vui chơi, tiêu khiển của khách du lịch.

Ngoài bộ máy phòng tạm cư và condotel, công trình 11.000 tỷ này còn có 82 nhà hàng đạt chuẩn Michelin, hàng trăm gian hàng thương nghiệp. Ngoài ra là các khu chuyên biệt cho từng đối tượng mọi người như tòa nhà Cocobay Towers cho khách hạng sang, Boutique Hotel cho giới trẻ thích mê di dịch, Wellness Condotel chuyên dụng cho nhu cầu khiến đẹp và hồi phục năng lượng…

Đầu tháng 9 vừa qua, chủ đầu tư Empire Group cũng ra mắt công trình Coco Wonderland Resort theo bắt mắt condotel xứ sở thần tiên hướng đến trẻ em. Nơi đây sẽ tái hiện rừng cây ánh sáng, hồ nước phép thuật, mê cung, gương thần hóa phép… trong các câu chuyện cổ tích. Toàn bộ luôn tiện ích như hồ bơi, coffee cửa hàng, pool bar & ice-cream, lounge… đều được kiểu dáng với sắc màu thần tiên.