Chương trình ‘Hội nghị Khoa học kỹ thuật lần hai’Bệnh viện Quốc tế City (CIH) – thuộc Công ty y tế khoa học cao Hoa Lâm Shangri-la vừa tổ chức hội nghị Khoa học khoa học lần hai với sự tham dự của các thầy thuốc Bệnh viện CIH và hai tổ chức như Chợ Rẫy, Gia Định.

chuong-trinh-hoi-nghi-khoa-hoc-ky-thuat-lan-hai

Bác sĩ Maurice E.Arregui, St.Vincent Hospital và Healthcare Center, Indianapolis, Indiana, USA.

Tại hội nghị, các thầy thuốc đã san sớt những công trình nghiên cứu, cải tiến mới trong việc khám chữa bệnh để vận dụng những khoa học mới vào thực tiễn. Điểm vượt bậc của hội nghị năm nay là có sự tham dự của thầy thuốc Maurice E. Arregui đến từ St. Vincent Hospital và Healthcare Center, Indianapolis, Indiana, USA – ông là người đã training và triển khai mổ nội soi tại Việt Nam. Bên cạnh đó, thầy thuốc Mahen Nadarajah (Singapore) đang đảm nhận can thiệp nội mạch của Bệnh viện Quốc tế City cũng trình bày đề tài “Can thiệp nội mạch và điệu trị đột quỵ” mang lại những tri thức mới về máy DSA Artis with Pure.

DSA Artis with Pure là trọng điểm can thiệp tim mạch đương đại, dự trù triển khai vào tháng 11 tới tại Bệnh viện Quốc tế City. Phiên bản DSA mà CIH nhập về trong năm 2017 là Artis Zee With Pure – phiên bản DSA mới do Seimens cung cấp. Phiên bản này cung cấp hai gói Clear và Care cho luôn luôn có chữ tín hình ảnh cao với ít liều lượng chất phản quang đãng hơn, rút ngắn thời kì giải phẫu mà vẫn cam kết an toàn cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, hai gói Clear và Care còn cho phép y thầy thuốc mở mang tối đa hình ảnh huyết mạch cần giải phẫu, từ đó, chẩn đoán chính xác hơn về phác đồ điều trị cho bệnh nhân.

chuong-trinh-hoi-nghi-khoa-hoc-ky-thuat-lan-hai-1

Bác sĩ Mahen Nadarajah (Singapore) đang đảm nhận can thiệp nội mạch của Bệnh viện Quốc tế City.

DSA là thiết bị với kỹ thuật hiện đại để thực hành cách thức chẩn đoán hình ảnh liên minh giữa việc chụp X-quang đãng và xử lý số tiêu dùng thuật toán để xóa nền trên hai hình ảnh thu nhận được trước và sau khi tiêm chất cản quang đãng vào thân thể người bệnh. Điều này nhằm mục đích thấy rõ hơn các tổn thương, bệnh lý huyết mạch trước khi chỉ định can thiệp mạch.

DSA thường tiêu dùng để chẩn đoán và điều trị trong trường hợp như chụp chẩn đoán và can thiệp động mạch vành; thuyên tắc động mạch tử cung để điều trị u xơ tử cung, chảy máu tử cung; thuyên tắc động mạch phế quản để điều trị ho ra máu; thuyên tắc hóa dầu để điều trị ung thư gan (thủ thuật TOCE); đặt giá đỡ động mạch. Ngoài ra, DSA còn được tiêu tiêu dùng để chụp động mạch đùi; chụp chẩn đoán và điều trị can thiệp bệnh lý động mạch cảnh, động mạch não; đặt máy tạo nhịp tim; thuyên tắc động mạch phế quản và tử cung; chụp u xơ tử cung, u gan; chụp huyết mạch ngoại vi.

chuong-trinh-hoi-nghi-khoa-hoc-ky-thuat-lan-hai-2

Ban lãnh đạo Bệnh viện Quốc tế City chụp hình lưu niệm với gia đình thầy thuốc Maurice E.Arregui.

Ngoài ra, tại hội nghị, các thầy thuốc đã báo cáo tổng cộng 13 đề tài quyến rũ về các căn bệnh rộng rãi, các cách điều trị mới của bệnh viện cũng như các cách nhận mặt và ngăn ngừa các bệnh. PGS. TS Nguyễn Tấn Cường – người đã mang khoa học mổ nội soi về Việt Nam san sớt về “Những biến chứng nặng của viêm đại tràng”. PGS. TS Lê Tấn Sơn trình bày cách thức “Đặt nòng niệu quản xuyên bể thận” – 1 tuyển chọn tốt trong tạo hình khúc nối bể thận – niệu quản ở trẻ em. Tiến sĩ Phạm Chí Lăng – Trưởng khoa chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Quốc tế City đưa ra “Phương pháp nắn kín và xuyên đinh nội tủy Metaizeau” để điều trị gãy đầu trên xương cánh tay… và còn nhiều nghiên cứu quyến rũ khác.

Ngoài những san sớt kinh nghiệm, công trình nghiên cứu của các thầy thuốc tại Bệnh viện Quốc tế City, chương trình còn có sự tham dự của đội ngũ các thầy thuốc từ Bệnh viện Gia Định, PGS. TS Nguyễn Văn Hải và thầy thuốc Mai Phan Tường Anh với những san sớt về “Kết quả giải phẫu cắt đại tràng ở bệnh nhân có và không có chuẩn bị đại tràng trước mổ”. Bên cạnh đó là những san sớt về “Kết quả điều trị giải phẫu tan vỡ gan chấn thương” của đội ngũ tấn sĩ, thầy thuốc Phan Minh Trí, thầy thuốc chuyên khoa hai – Đoàn Tiến Mỹ và thầy thuốc Nguyễn Ngọc Diệp của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Thông qua chương trình, Bệnh viện Quốc tế City mơ ước được san sớt và bàn luận các nghiên cứu mới cũng như các cách thức điều trị mới để ngành nghề y tế Việt Nam càng ngày càng lớn mạnh. Đồng thời, các thầy thuốc cũng mang lại trị giá tốt nhất cho không phờ phạc hay bơ phờ cộng đồng, để mọi người biết cách nhận mặt mật hiệu của bệnh và ngăn ngừa.

(Nguồn: Bệnh viện Quốc tế City)