Chuỗi nhượng quyền dạy kỹ năng mềm Phần Lan vào Việt NamThương hiệu dạy kỹ năng mền của Phần Lan là Arkki vừa chính thức giam gia thị phần giáo dục ngoại khóa của Việt Nam, phê chuẩn hình thức nhượng quyền. Đơn vị đưa mô phỏng này về là Việt Motion, 1 công ty do bà Nguyễn Phi Vân đầu tư và cố vấn.

Arkki là mô phỏng giáo dục dùng kiến trúc như 1 bộ môn đa ngành nghề làm cho cốt lõi để training đầy đủ các chủ đề STEAM (Science – khoa học; Technology – khoa học; Engineering – khoa học; Arts – mỹ thuật; Mathematics – toán) và tăng trưởng bộ máy các kỹ năng thế kỷ 21 cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 4 đến 18 tuổi phê chuẩn các hoạt động vui chơi.

Buổi học mẫu giới thiệu chương trình hôm 12/5 tại SiHub.

Buổi học mẫu giới thiệu chương trình hôm 12/5 tại SiHub.

Mô hình này là chương trình chính thức được Chính phủ Phần Lan vun đắp cho bộ máy giáo dục tại đây và đã được Bộ Giáo dục nước này cấp phép tăng trưởng ra toàn cầu. Mục tiêu của mô phỏng là giúp người theo học tăng trưởng tư duy thông minh, tư duy phản biện, khắc phục vấn đề phức tạp, giao thiệp và liên kết làm cho việc…

Thương hiệu này đã tăng trưởng 25 năm, lôi kéo được hơn 20.000 trẻ em và thanh thiếu niên ở hơn 20 đất nước và đã có nhà trường tại 12 tỉnh thành.

Việt Motion cho biết thực hành nhượng quyền mô phỏng Arkki không chỉ Việt Nam là cả 10 nước Đông Nam Á nhằm giúp học viên trong nước có thể giao lưu, học hỏi với bạn bè trong bản đồ qua các buổi bàn luận, trại hè hội tụ.

Theo mục tiêu, tháng 6 tới đây, lớp học chính thức ban sơ của thương hiệu này sẽ được mở tại Saigon Innovation Hub (SiHub). Một trại hè kéo dài 5 ngày cũng sẽ được công ty tại TP HCM.

“Mục tiêu 5 năm tới của chúng tôi là có 100 – 150 bằng nhượng quyền. Ngoài dạy tại trọng tâm, chúng tôi sẽ đưa các mô-đun training vào nhà trường, liên minh với các doanh nghiệp để làm cho hội thảo dạy kỹ năng mềm. Đặc biệt, mũi nhọn tăng trưởng sẽ là mô phỏng trại hè vì thị phần đang có nhiều chương trình trại hè nhưng chuyên về dạy tư duy thông minh và kỹ năng thế kỷ 21 thì hầu như chưa có”, bà Nguyễn Phi Vân nêu mục tiêu.

Theo ước tính của ông Huỳnh Kim Tước – Giám đốc SiHub, thị phần TP HCM hiện đang có khoảng 10 thương hiệu lớn dạy về kỹ năm mềm, theo nhiều môn phái và giáo trình khác nhau. Giá mỗi buổi học bình quân đang được chào mời dạo động từ 250.000 – 450.000 đồng.

Viễn Thông