Chuỗi bán lẻ cho khách mua trực tuyến ngay trong cửa hàngTrang bị bộ máy màn hình cảm ứng ngay trong shop để khách tham khảo nguồn tin và chọn mua hàng hóa đang là khuynh hướng trong các chuỗi bán sỉ tại Australia. Từ tiệm tạp hóa, giải khát, phong cách và phụ kiện, xống áo thể thao cho đến cả shop phụ tùng ôtô cũng ứng dụng mô phỏng này.

Nghiên cứu của KPMG cho thấy ví thử năm 2015 chỉ có 24% nhà bán sỉ hỗ trợ mọi người sắm nguồn tin trực tuyến tại shop thì đến nay con số này đã tăng lên 42%. Gần 40% cho phép người mua trực tuyến đổi trả hàng hóa ở shop.

chuoi-ban-le-cho-khach-mua-truc-tuyen-ngay-trong-cua-hang

Áp dụng khoa học vào shop truyền thống tăng trải nghiệm và nhân tiện lợi cho mọi người.

Theo các chuyên gia, mọi người chuộng việc “nhấp và chọn” tại shop vì nó cho họ sự nhân tiện lợi tức thời, đồng thời chắt lót tầm giá giao hàng. Tùy thuộc vào sản phẩm mà tầm giá giao nhận có thể không cân bằng đáng kể. Đơn cử tại Australia, mức phí làng nhàng 25 đô cho 1 bưu kiện 5kg, với nhà sản xuất chuyển phát nhanh thì số tiền còn nhiều hơn, nhất là các sản phẩm trong lượng lớn và to kềnh. Ở Mỹ, 73% người mua sắm ở siêu thị cho biết họ tự mang đồ về nhà để hạn chế tầm giá vận tải và 30% không thích đợi chờ giao hàng trực tuyến.

Nhận hàng tại chỗ giúp người mua bảo đảm có bảo đảm sản phẩm, hạn chế hỏng hóc, mất mát khi sử dụng nhà sản xuất từ những tổ chức vận tải không nhiều năm kinh nghiệm. Nhiều người đã chọn cách đặt mua trên mạng, sau đó xẹp qua shop lấy hàng hóa vào giờ ăn trưa hay lúc tan tầm trên đường về nhà. Các chuỗi bán sỉ nhờ vậy cũng hạn chế việc mất quá nhiều thời kì giao hàng cho khách ở nơi xa, những nơi khó tiếp cận hay phải chờ đến tối khi khách đi làm về mới giao được hàng.

Chọn mua trực tuyến và nhận ngay hàng hóa cho phép mọi người rà soát có bảo đảm, thẩm định màu sắc, kích thước… kỹ càng trước khi rời khỏi shop. Những vấn đề nảy sinh sẽ được khắc phục tức thời khi hàng hóa không đáp ứng đúng đề xuất của người mua.

Thay vì sa đà vào “cuộc chiến” mức giá với các kênh trực tuyến, chuỗi bán sỉ có thể ứng dụng khoa học để tận dụng và phát huy lợi thế của mình. Đây là cách thích hợp với khuynh hướng vững mạnh chung của thị phần, khuyến khích người sử dụng trở lại với lề thói sử dụng ở shop truyền thống. Đồng thời “nhấp và chọn” cũng giúp tổ chức chắt lót tầm giá, tăng tính kết nối tăng tiến trải nghiệm của mọi người.

Khảo sát khác của tổ chức nghiên cứu Bell&Howell chỉ ra rằng, 1 trong những lợi ích chính khi các nhà bán sỉ cho khách đến shop mua trực tuyến là có đến gần 50% người sử dụng tiêu pha thêm cho các sản phẩm nằm ngoài dự định trước tiên. Còn nghiên cứu từ Hội đồng trọng điểm mua sắm quốc tế cho kết quả tương tự với 61% mọi người bổ sung thêm hàng hóa vào giỏ hàng của họ sau khi tham khảo nguồn tin trên màn hình cảm ứng ở shop. Tỷ lệ này ở những người trẻ tuổi còn cao hơn nhiều, lên đến 75%.

Minh Trí