Chứng khoán Rồng Việt tăng hơn 200 tỷ đồng vốn điều lệ

Công ty cổ phần Chứng khoáng Rồng Việt (VDSC) vừa công bố hoàn thành giấy tờ tăng thêm 210 tỷ đồng vốn điều lệ, lên mức 910 tỷ đồng sau khi chào bán thành công 21 triệu cổ phiếu. Động thái này nhằm củng cố nền móng vốn đầu tư và đáp ứng đề xuất của cơ quan chủa quản để thực hành tất cả các nghiệp vụ phái sinh cung cấp cho thị phần.

Từ khi thành lập cách đây 10 năm, vốn điều lệ của công ty này đã tăng hơn 600 tỷ đồng sau năm lần đăng ký đổi thay. Lần tăng vốn mới nhất giúp đẩy vốn chủ sở hữu vượt mức 1.000 tỷ đồng, tổng trị giá của cải xấp xỉ 1.850 tỷ. Công ty đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm nay đạt 180 tỷ đồng và phê duyệt phương án trả cổ tức bằng cổ phiếu, tậu kiếm đối tác mục tiêu để tiếp diễn tăng vốn lên từ 1.200 đến 1.300 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hiếu, Tổng giám đốc VDSC cho biết, dự tính số vốn tăng thêm sẽ được dành đầu tiên dùng cho việc lớn mạnh mạng nhà cung cấp chân gỗ chứng khoán, tài trợ vốn đầu tư và nhà băng đầu tư. Hoạt động tự doanh đang vận hành ổn định nhưng cũng được rót thêm ngân sách để tậu kiếm thời cơ đầu tư mới. Do vậy, tỷ trọng đóng góp doanh số phân theo nhà cung cấp sẽ biến động không nhiều trong ngắn hạn.

Báo cáo vốn đầu tư quý IV/2017 của công ty ghi nhận lũy kế cả năm doanh số và lợi nhuận trước thuế tuần tự đạt 366 tỷ đồng và 138 tỷ đồng, vượt tiêu chí hơn 38%. Theo giảng giải của ban lãnh đạo công ty, thị phần chứng khoán khởi sắc tạo điều kiện cho các mảng hoạt động chính như chân gỗ, dịch vự chứng khoán… tăng trưởng từ 30-98%. Đây cũng là mức tăng trưởng kỷ lục trong vài năm quay lại đây.

Phương Đông