Chứng khoán liên tục biến động, USD lên đỉnh vì Mỹ – Triều TiênPhiên sáng nay, chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương liên tục lên xuống, hiện giảm 0,03%. Diễn biến tương tự diễn ra tại Trung Quốc, với Shanghai Composite hiện tăng 0,02%, còn Shenzen Composite mất 0,11%.

Trong khi đó, Nikkei 225 (Nhật) nhích lên 0,28%. Còn Kospi (Hàn Quốc) giảm 0,13%. Từ khi mở cửa, chỉ số này cũng liên tục tăng giảm.

Ông Kim Jong Un và Donald Trump bắt tay nhau trước cuộc họp sáng nay. Ảnh: Reuters

Ông Kim Jong Un và Donald Trump bắt tay nhau trước cuộc họp sáng nay. Ảnh: Reuters

Đôla Mỹ sáng nay tăng 0,2% so với rổ tiền tệ lớn. So với yen Nhật, USD đang ở đỉnh 3 tuần, với 110,49 yen đổi 1 đôla Mỹ. Cuộc gặp lịch sử giữa Mỹ và Triều Tiên khiến cho dấy lên kỳ vọng kết thúc đe dọa hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

“Hôm nay, tôi và quý khách có thời cơ về 1 cuộc gặp lịch sử, có thể kết thúc chiến tranh Triều Tiên, tiến tới phi hạt nhân hóa và thậm chí phi quân sự hóa bán đảo Triều Tiên”, Robert Carnell – kinh tế trưởng bản đồ châu Á – Thái Bình Dương tại ING nhận xét, “Tất cả những điều này đều rất lý tưởng. Nhưng giả thử muốn kiếm tiền từ diễn biến hiện giờ, tôi khuyên bạn đừng nên thử”.

Carnell cho rằng tác động từ việc kết thúc mối đe dọa hạt nhân và các lệnh trừng trị Triều Tiên lên lợi nhuận đơn vị và hoạt động thương nghiệp có thể “khá nhỏ”. Thay vào đó, rủi ro lớn hơn sẽ đến từ cuộc chiến thuế nhập cảng, sau khi ông Trump xảy ra tranh chấp với lãnh đạo các nước G7 và không thừa nhận tuyên bố chung.

Kết thúc phiên Mỹ tối qua, chỉ số DJIA phần đông không đổi. Trong khi đó, S&P 500 tăng 1% và Nasdaq tăng 0,2%. Nhiều nhà phân tách cho rằng hội nghị thượng đỉnh này sẽ thành công. Nhưng 1 số nhà đầu tư vẫn lo ngại về kết quả các cuộc chuyện trò bữa nay, do bao tay kéo dài từ lâu giữa hai nước.

Trên thị phần mặt hàng, dầu thô Mỹ – WTI hiện tăng 0,03% lên 66,12 USD 1 thùng. Trong khi đó, dầu Brent lại giảm 0,18% về 76,32 USD.

Giá vàng toàn cầu bữa qua tăng nhẹ trong phiên Mỹ. Tuy nhiên, đến sáng nay, kim khí quý lại có khuynh hướng đi xuống, hiện đàm phán quanh quéo 1.297 USD 1 ounce.

Hà Thu(theo Reuters/Bloomberg)