Chung cư tranh chấp kéo dài, chủ đầu tư không được cấp mới dự án

Ngày 27/3, UBND TP Hà Nội đã ban hành văn bản về tăng cường hiệu lực công việc chủa quản, tiêu dùng nhà chung cư cao tầng. Theo đó, cơ quan này đề nghị chủ đầu tư các công trình chung cư xử lý dứt điểm những tố giác của cư dân.

Cụ thể, UBND TP đề nghị, khi xảy ra tranh chấp, tố giác của người dân đối với chủ đầu tư công trình hoặc công ty chủa quản vận hành, các công ty phải hội thoại, khẩn trương và chủ động khắc phục dứt điểm, không để xảy ra khiếu kiện đông người, vượt cấp.

Đối với các công trình để khiếu kiện kéo dài, chủ đầu tư thiếu nghĩa vụ khắc phục, UBND thị thành sẽ coi xét lại kỹ năng giả như chủ đầu tư bắt buộc công trình đầu tư khác.

Cơ quan này cũng đề nghị, các chủ đầu tư cần khẩn trương tu bổ tòa nhà, căn hộ, khu sinh hoạt công cộng, bộ máy điện, nước, cầu thang máy, phòng cháy chữa cháy, thoát nước bị hư hỏng, xuống cấp. Ngoài ra, các chủ đầu tư cần xếp đặt phòng cộng đồng cho cư dân làm cho nơi sinh hoạt, họp hành. Cùng với đó, chủ đầu tư cũng phải công ty hội nghị nhà chung cư để bầu ban quản trị theo quy định.

Từ đầu năm 2017, tranh chấp chung cư diễn ra trên diện rộng tại Hà Nội, từ nhà giá thấp đến cấp cao. Các vấn đề tranh chấp cũng không chỉ xoay quanh nội dung thường nhật như bàn giao không đúng tiến độ, bầu ban quản trị, phần diện tích chung – riêng, cách tính diện tích căn hộ, phí nhà sản xuất, bảo trì, quan hệ lâu dài vun đắp, cơi nới trái phép, làm cho sổ đỏ… mà còn phát sinh những vấn đề như tuyển chọn công ty chủa quản, bầu ban quản trị.

Trước đó, do hiện trạng tranh chấp trong các khu chung cư gia tăng, Thủ tướng đề nghị Bộ Xây dựng tổng hợp những nội dung tố giác. Đây là cơ sở vật chất để rà soát lại quy định của luật pháp có liên đới để kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung và chỉ dẫn khắc phục các vụ tố giác. Tuy nhiên, đến nay các nguồn tin liên đới đến báo cáo này vẫn chưa được ban bố và hiện trạng tranh chấp, khiếu kiện ở chung cư vẫn rất bao tay.

Nguyễn Hà