Chủ tịch Sacombank chính thức từ bỏ chức vụ ở 4 công ty khácNgân hàng Sài Gòn Thương Tín – Sacombank vừa có công bố về việc đổi thay tin tức của người nội bộ là ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT nhà băng này.

Theo đó, ông Minh chính thức từ chức Chủ tịch HĐQT tại 4 đơn vị gồm Him Lam, Dụng cụ Thể thao Bảo Long, Phát triển Xín Mần, Chứng khoán Liên Việt. Hiện tại, ông Minh chỉ giữ chức phận Chủ tịch HĐQT có 1 không hai tại Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Ông Minh quyết định chọn ở lại Sacombank. Ảnh: PV.

Ông Minh quy định chọn ở lại Sacombank. Ảnh: PV.

Việc rút khỏi ghế Chủ tịch HĐQT tại các đơn vị khác của ông Dương Công Minh nhằm đáp ứng Luật sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Luật các Tổ chức nguồn vốn vay. Theo đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng người tham gia, Tổng giám đốc của đơn vị nguồn vốn vay không được đồng thời là Chủ tịch, người tham gia HĐQT hoặc Chủ tịch, người tham gia Hội đồng người tham gia, Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc hoặc các chức danh tương đương của đơn vị khác.

Ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Him Lam, đã đắc cử vào HĐQT Sacombank và được bầu làm cho Chủ tịch nhà băng này tại Đại hội đồng cổ đông thường niên đơn vị hồi tháng 7/2017.

Trao đổi với tin báo mới đây, ông Minh từng san sẻ sẽ từ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị tại Him Lam để tập kết vào thời kỳ tái cơ cấu Sacombank. Theo ông, việc thôi chức ở Him Lam sẽ không tác động đến hoạt động buôn bán của đơn vị này.

Trước đó, ông Minh từng là Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank và đã từ nhiệm vì nguyên nhân tư nhân. Ngoài ra, để “dọn đường” cho việc ông vào Hội đồng quản trị Sacombank, Công ty Him Lam đã bán gần 97 triệu cổ phiếu, tương đương 14,98% vốn điều lệ LienVietPostBank. Việc thoái vốn này cũng là để đáp ứng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, nhằm hạn chế trạng thái sở hữu chéo giữa các nhà băng.

Thanh Lê