Chủ tịch LG qua đời ở tuổi 73LG Group ban bố, ông Koo Bon-moo, người cầm đầu tập đoàn này vừa mệnh chung bữa nay ở tuổi 73 sau 1 năm đương đầu với bệnh tật. Theo 1 nguồn tin của Reuters, ông Koo bị bệnh não và đã phải trải qua giải phẫu.

Ông Koo Bon-moo làm Chủ tịch LG hơn 20 năm. Ảnh: Bloomberg.

Ông Koo Bon-moo làm cho Chủ tịch LG hơn 20 năm. Ảnh: Bloomberg.

“Năm 1995, Koo trở thành người cầm đầu thứ ba của LG khi 50 tuổi. Ông đã thành lập ba lĩnh vực buôn bán cốt lõi bao gồm: điện tử, hoá chất và viễn thông. Đồng thời, ông cũng góp phần thúc đẩy năng lực khó khăn trong công nghiệp và lớn mạnh kinh tế của đất nước”, tập đoàn lớn thứ tư Hàn Quốc cho hay. Đám tang của ông Koo sẽ được doanh nghiệp riêng tây theo buộc phải từ phía gia đình.

Dưới sự điều hành của ông Koo, tập đoàn này đã đổi thương hiệu từ Lucky Goldstar thành LG và bán mảng chất bán dẫn cho Hyundai. Các chi nhánh của tập đoàn này hiện gồm LG Electronics – chuyên cung ứng đồ điện tử, LG Display – chuyên cung ứng màn hình và LG Chem – chuyên cung ứng pin tàu điện.

Trước khi người cầm đầu mệnh chung, LG đã thành lập 1 doanh nghiệp cổ phần nhằm hợp lý hoá cơ cấu sở hữu và khởi đầu giai đoạn kế vị. LG Corp – 1 doanh nghiệp cổ phần của tập đoàn này ban bố hôm thứ Năm, người cầm đầu không được khoẻ và đã có tiêu chí cử Koo Kwang-mo, con trai ông tham dự vào ban giam đốc để chuẩn bị tiếp quản 1 vị trí lãnh đạo.

Koo Kwang-mo là thế hệ thứ tư của gia đình đang điều hành LG. Ông sở hữu 6% cổ phần tại LG Corp và làm cho việc với vai trò 1 lãnh đạo đắt tiền tại LG Electronics.

Anh Tú (theo Reuters)