Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Boeing
 Kevin Mc Allister thăm và làm việc tại Vietjet




Sự kiện nhằm thúc đẩy sự lớn mạnh hài hòa lâu dài và lâu dài giữa Vietjet – đơn vị hàng không thế hệ mới có tốc độ tăng trưởng cao và Boeing – tập đoàn dẫn đầu lĩnh vực công nghiệp cung cấp tàu bay dân dụng, quốc phòng, không gian và các bộ máy phòng vệ.

polyad

Một số nội dung hài hòa giữa hai bên được đàm luận tại chuyến thăm và khiến cho việc tại Vietjet của lãnh đạo đơn vị Boeing.

Ông Kevin đã thăm quan trọng điểm giảng giải, trọng điểm điều hành bay, kỹ thuật nguồn tin… của Vietjet. Ông thẩm định, thành công của Vietjet đã hiện thực hóa “ước mơ bay” cho hàng triệu người và khiến cho lĩnh vực hàng không canh tân.

Mối quan hệ hài hòa giữa hai tập đoàn mới khởi đầu, hẹn có những bước tiến sâu rộng hơn. “Boeing không chỉ sắm kiếm 1 đối tác mua 100 máy bay mà chúng tôi sắm kiếm đối tác cho những tiêu chí lớn hơn thời kì tới”, người đứng đầu tập đoàn công nghiệp hàng không có giá trị vốn hoá trên 150 tỷ USD tỏ bày.

polyad

Ông Kevin thăm quan trọng điểm giảng giải, trọng điểm điều hành bay, kỹ thuật nguồn tin… của Vietjet.

Trước đó, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Kevin Mc Allister. Thủ tướng thẩm định cao sự hài hòa và hỗ trợ của Boeing đối với Việt Nam trong việc khai thác các máy bay của đơn vị tại Việt Nam.

Thủ tướng đề xuất nhà cung cấp máy bay lớn nhất Mỹ tiếp diễn hỗ trợ các đối tác Việt Nam lớn mạnh nhóm máy bay, công ty giảng giải phi công, lớn mạnh cơ sở, đầu tư cung cấp linh kiện máy bay.

Ngày 23/5/2016, Vietjet và Boeing đã thỏa thuận thỏa thuận giá trị 11,3 tỷ USD dưới sự chứng kiến của lãnh đạo sang trọng Việt Nam và Mỹ.

Thanh Thư