Chủ tịch FLC: ‘Phát triển bất động sản vì lợi ích xã hội’Hiện, FLC sở hữu 40 công trình tại 9 tỉnh thành với 7.300 ha quỹ đất, 30km bãi biển đẹp và tổng vốn đầu tư hơn 73.000 tỷ đồng. Các công trình điển hình gồm FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn…

Các công trình của FLC đều nằm ở những vùng kinh tế còn nhiều cạnh tranh như Thanh Hóa, Bình Định… nhưng lôi kéo nhiều nhà đầu tư và hơich du hý.

“Chúng tôi chọn cách biến đá thành vàng, chứ không chọn cách biến vàng thành trang sức. Các công trình này giúp mang lại dung mạo du hý mới, góp phần tạo thêm hàng vạn việc làm cho, đóng góp nguồn thu cho ngân sách và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế – xã hội tại các vùng đất mà chúng tôi đầu tư”, Chủ tịch FLC nhắc.

Luật sư làm cho buôn bán

Mong muốn đóng góp cho sự tăng trưởng của xã hội được vị CEO trẻ tuổi của FLC đeo đuổi từ những ngày đầu thành lập Văn phòng luật SMiC năm 2000.

Dưới sự dẫn dắt của ông, SMiC đã trở thành 1 thương hiệu lớn trong ngành nghề luật với nhiều mệnh danh, giải thưởng và bằng khen những hoạt động trên lĩnh vực khuyên dăn luật pháp. Cá nhân ông Trịnh Văn Quyết cũng được vinh danh là trạng sư điển hình.

polyad

Ông Trịnh Văn Quyết – CEO FLC.

Chủ tịch FLC san sẻ, chính nghề luật là nền móng để ông gây dựng thành công trên cương vị 1 doanh nhân. Làm việc với nhiều đơn vị lớn, lắng nghe câu chuyện buôn bán, ngẫm nghĩ về những việc họ làm cho đúng, đề cập cả những việc họ làm cho sai…, ông tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tiễn và vận dụng được trong trong các hoạt động buôn bán, đầu tư sau này.

“Nghề thầy biện hộ cũng làm tôi phát triển thành luôn cẩn trọng. Tôi đầu tư hơi nhiều nhiều lĩnh vực hơic nhau nhưng thực ra công trình nào tôi thấy chắc ăn mới làm cho chứ không dám mạo hiểm. Khi thấy 1 công trình tốt, tôi luôn đặt ra nhiều thắc mắc. Khi giải đáp được hết chũng, tôi mới quy chế làm cho”, ông nhắc.

polyad

FLC Grand Hotel Sầm Sơn

Bản năng và hiểu biết của 1 trạng sư đã giúp ông thấu hiểu môi trường pháp lý của Việt Nam, có những dự cảm chính xác về các đổi thay trong cơ chế, chính sách, từ đó nắm bắt được các thời cơ đầu tư, buôn bán, giảm thiểu tối đa các rủi ro pháp lý.

Điều này được thể hiện rõ nét trong thời kỳ ‎2010-2014, khi thị phần nhà đất đóng băng cũng là lúc FLC bắt tay vào chỉ tiêu M&A hàng loạt công trình.

Sau thời kỳ này, FLC chuyển trọng tâm vào lĩnh vực nhà đất nghỉ dưỡng và du hý. Từ FLC Vĩnh Thịnh, FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, tập đoàn liên tục triển khai các công trình nghỉ dưỡng lớn trên các địa phương có tuyến đường bờ biển đẹp như FLC Hạ Long, FLC Quảng Bình, FLC Đồ Sơn…

Kiến tạo các trị giá lâu dài

Những quần thể nghỉ dưỡng của FLC đều có 1 điểm chung là quy mô lớn, nhưng tốc độ thi công và hoàn thiện luôn chóng vánh. Các công trình này cũng tạo nhiều việc làm cho cho cần lao địa phương.

polyad

Khu nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn.

Hiện tại, mỗi công trình nghỉ dưỡng của FLC tuyển dụng làng nhàng khoảng 2.000 – 3.000 cần lao toàn thời kì, trong đó tỷ lệ cần lao địa phương là 95%. Từ đánh bắt hải sản, khai thác tài nguyên biển, hàng ngàn cần lao địa phương đã chuyển sang làm cho việc tại các công trình của FLC hoặc tự doanh nghiệp những nhà sản xuất thăm quan cho hơich du hý.

“Sinh kế của người dân có thể vẫn ổn định nếu không có công trình của FLC. Tuy nhiên, thang thẩm định sự ổn định này là nguy cơ mất trắng khi thiên tai ập đến và xếp hàng chờ cứu trợ hay tài nguyên cạn kiệt trong 1 thời điểm. Tôi không nghĩ thước đo này thích hợp với hơii niệm về tăng trưởng lâu dài”, ông Quyết từng san sẻ.

Theo ông Quyết, FLC chẳng thể hạn chế khỏi những thời điểm phải đối mặt với sóng gió, ngoài ra, trên đa số, lợi ích của xã hội vẫn là nguyên tố trọng tâm mà FLC muốn hướng đến.

“Tôi là 1 trạng sư trước khi là 1 doanh nhân nên tôi và FLC luôn thực hành các công trình dưới sự giám sát của các cơ quan có thẩm quyền. Lợi ích của FLC luôn được cân nhắc kỹ càng và là lợi ích lâu dài. Nếu nó đi trái lại lợi ích xã hội thì đã chẳng thể còn đó lâu dài. Thời gian sẽ giải đáp đa số”, ông Quyết nhắc.

Huệ Chi