Chủ đầu tư thuê màn hình khủng để cư dân cổ vũ U23Tại Hà Nội, nhiều chủ đầu tư từ vài ngày trước đã lên tiêu chí lắp đặt tivi màn hình lớn trong các khu thành thị để dùng cho cư dân. Tại 1 công trình ở thị xã Hai Bà Trưng, màn hình 500 inch được lắp đặt tại gianh giới công cộng vừa được hoàn thành trước trận rút cuộc dự trù lôi kéo khoảng 5.000 người.

Không chỉ lắp đặt màn hình rộng tới 50m2, 1 chủ đầu tư công trình lớn ở ven đô còn “chịu chơi” hơn khi thuê cả MC là diễn viên hài nổi danh, cùng band nhạc rock để khuấy động không khí trước giờ bóng lăn. Tại đây, tiệc BBQ, đồ cổ động không thu tiền… cũng được công ty triển khai dùng cho cư dân.

Ở 1 công trình khác tại thị xã Nam Từ Liêm, san sớt ngày 26/1, chủ đầu tư cũng cho biết ngày 25/1 đã địa chỉ gấp để lắp đặt 1 màn hình lớn hàng chục m2 trong khuôn viên công trình nhằm dùng cho cư dân. Việc lắp đặt được hoàn thành thuần khiết ngày 27/1, ngay trước giờ diễn ra trận rút cuộc chỉ vài tiếng. Đại diện các chủ đầu tư đều cho biết, mức giá thuê màn hình mấy ngày qua dù có đắt hơn nhiều so với bình thường nhưng đây là thời cơ để kết nối, vun đắp văn hóa cộng đồng trong cư dân.

Một số chủ đầu tư lắp đặt màn hình lớn

Một số chủ đầu tư hoàn thành lắp đặt màn hình lớn trong các công trình để dùng cho cư dân. Ảnh: TD

Trong khi đó, 1 số chủ đầu tư khác cho biết, tuy có dự trù lắp đặt màn hình lớn để dùng cho cư dân nhưng các công ty cho thuê đều báo hết nên chẳng thể thuê được. Không ít công ty cũng thuê màn hình LED với kích cỡ khác nhau để lắp tại văn phòng khiến việc, dùng cho nhu cầu cổ vũ U23 của viên chức trong doanh nghiệp.

Tuy nhiên, do nhu cầu thuê màn hình tăng cao nên loại thiết bị này biến động mức giá 1 cách thất thường trong mấy ngày vừa mới đây. Từ chiều 25/1, chị Hân, trưởng phòng ban hành chính văn phòng đi sắm thuê cho doanh nghiệp thì không công ty nào nhận đơn hàng, nói cả giá có tăng gấp gần chục lần so với ngày thường.

Nếu như ngày thường, mỗi m2 màn hình có giá khoảng 600.000-700.000 đồng thì đến chiều 25/1, mức giá tăng lên 1,5 đến 2,5 triệu đồng mỗi m2 và trong hiện trạng khan hiếm. Đặc biệt, đến chiều 26/1, theo điều tra của VnExpress, có công ty, giá thuê lên tới 5 triệu đồng mỗi m2 nhưng nhiều công ty vẫn chẳng thể thuê được.

“Không riêng Hà Nội, thiết bị của chúng tôi ở những thị phần Hải Phòng, Quảng Ninh cũng không có đủ để đáp ứng nhu cầu”, chủ 1 công ty chuyên cho thuê thiết bị và doanh nghiệp sự kiện cho hay. Cũng theo anh, do nhu cầu lớn nên 1 số anh chị đặt thuê sớm mà công ty nào trót báo mức giá phải chăng thì giờ đây không ít nơi sẵn sàng bẻ kèo, trả lại và đền bù tiền cọc để chuyển thiết bị cho 1 công ty khác thuê.

“Những công ty cần lắp đặt màn hình trong nội ô, việc túa túa, dịch chuyển phức tạp nên cũng không phải là ưu ái của chúng tôi”, anh cho biết đồng thời cho hay việc lắp đặt 1 số màn hình sẽ được hoàn thành thuần khiết nay.

Hà Lê