Chủ đầu tư The Arena: ‘Bất động sản nghỉ dưỡng cần khác biệt’Công ty cổ phần đầu tư và vun đắp Vịnh Nha Trang là chủ đầu tư quy tụ vào phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng với các công trình Panorama Nha Trang, Cam Ranh City Gate… và cách đây không lâu nhất là The Arena Cam Ranh. Ông Vương Văn Quang, Phó tổng giám đốc doanh nghiệp san sẻ thêm về thách thức tạo ra sự dị biệt trên phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng.

– Bất động sản nghỉ dưỡng thời kì qua tăng trưởng rầm rộ. Ông sẽ khiến cho gì để công trình của mình có sự dị biệt?

– Thị trường nhà đất nghỉ dưỡng đang phải khó khăn mạnh. Vì thế, ngay từ đầu, chúng tôi xác định phải theo hướng vững bền. Bên cạnh việc tạo ra những trị giá dị biệt, hàng hóa đó cần kết tinh nhiều trị giá gia tăng nhằm thỏa mãn nhu cầu và lợi ích của quý khách. Khi đó các nhà đầu tư sẽ thấy hàng hóa xứng đáng với đồng bạc họ bỏ ra. Một điều không thể lãng quên nữa là hàng hóa đó phải có trị giá đầu tư hợp lý.

– Theo ông, 1 hàng hóa thế nào được xem là có trị giá đầu tư?

– Dưới góc độ quý khách, 1 hàng hóa nhà đất đáng để đầu tư gồm hai nhân tố. Đầu tiên, đó phải là 1 của nả thuộc quyền sở hữu của họ. Thứ hai, hàng hóa đó sẽ tạo ra trị giá gia tăng trong mai sau.

Vì thế, chúng tôi sẽ không bắt buộc người mua phải giao lại quyền dùng các căn hộ phê duyệt các giao kèo thuê dài hạn với chủ đầu tư. Bởi tương tự là giảm thiểu quyền định đoạt của quý khách đối với của nả mà họ sở hữu.

Chúng tôi đặt tiêu chí vận hành hiệu quả, sáng tỏ và có sự chứng nhận để quý khách sẵn sàng kết hợp, khai thác các hàng hóa đã đầu tư. Để chuẩn bị cho định hướng này, doanh nghiệp Vịnh Nha Trang kết hợp với 1 doanh nghiệp vận hành khách sạn có tên tuổi để xin hứa hiệu quả, ký giao kèo với 1 doanh nghiệp kiểm toán lớn để xin hứa sáng tỏ trong vận hành.

Dự án Panorama Nha Trang tọa lạc trên diện tích 4.483m2 tại vịnh Nha Trang, giáp 4 mặt tiền đường.

Ảnh xãi cảnh The Arena Cam Ranh với 4 tòa condotel hình bán nguyệt hướng biển nhằm tối ưu hóa tầm nhìn của các căn hộ.

– Ngoài dị biệt về vận hành, tại những công trình nghỉ dưỡng đã và đang triển khai, Vịnh Nha Trang tạo ra sự độc đáo cho hàng hóa như thế nào?

– Dự án Panorama Nha Trang chúng tôi đang triển khai và sẽ bàn giao cho quý khách vào cuối năm nay không chỉ sở hữu vị trí đắc địa trong quỹ đất hiếm hoi còn lại dọc bãi biển Trần Phú mà còn có lối kiến trúc hình elipse dị biệt, bộ máy luôn thể ích gồm bể bơi vô cực, đáy kính quành nóc tòa nhà. Vì thế, dù thị phần đang ở công đoạn khó khăn mạnh, Panorama Nha Trang cũng được nhiều nhà đầu tư đón nhận, được tôn vinh ở nhiều giải thưởng nhà đất, kiến trúc trong nước và quốc tế.

Ở công trình The Arena vừa ra mắt, chúng tôi dành thời kì dài để nghiên cứu, tìm hiểu thị phần và tuyển chọn phương án bề ngoài nhằm tạo ra điểm nhấn đặc trưng, không đi theo các mô-tuýp cũ.

Và chung cuộc, Vịnh Nha Trang tăng trưởng công trình theo mô phỏng nghỉ dưỡng cộng đồng, không chỉ dùng cho khách du lịch mà còn cả người dân địa phương và khách ở các khu nghỉ dưỡng liền kề.

Phối cảnh dự án The Panorama Nha Trang.

Ảnh xãi cảnh The Arena tăng trưởng mô phỏng nhà đất nghỉ dưỡng xãi hợp relax.

– Ông có thể san sẻ thêm mô phỏng nghỉ dưỡng kết nối cộng đồng?

– Trước khi triển khai The Arena, chúng tôi nghiên cứu rất kỹ lề thói du hý của từng lực lượng khách khác nhau, nhất là lực lượng khách đến từ Nga và các nước Đông Bắc Á. Đây là lực lượng khách du lịch chính đến Khánh Hòa và dự đoán sẽ tăng cao trong những năm tới.

Đặc điểm của lực lượng khách này là lề thói đi chơi theo lực lượng, thị hiếu tự tay tuyển chọn đồ để nấu bếp, thích trải nghiệm những nhà cung cấp relax mang tính cộng đồng. The Arena cung cấp đa số các các hạng mục luôn thể ích cho trẻ em, người lớn tuổi, đứng tuổi, thanh niên, khách du lịch đi cùng gia đình hay lực lượng bạn… The Arena có những sự kiện relax, lễ hội văn hóa nở rộ suốt bốn mùa, 1 khu chợ bày bán các loại hải sản mà khách du lịch có thể tự mua về và chế biến tại khu F&B Lounge để chung vui cùng nhau… Tất cả nhằm khắc họa tính kết nối cộng đồng. Du khách vẫn có không gian riêng tây trong căn hộ của mình, nhưng chỉ cần bước xuống tuyến xã sẽ tức thời hoà mình vào cộng đồng tươi vui, nở rộ.

– Các luôn thể ích của The Arena có những điểm nào nổi trội?

– The Arena có nhiều hạng mục như khu quảng trường trọng điểm rộng, khán đài quy mô lớn, là địa điểm doanh nghiệp các sự kiện văn hóa relax, lễ hội âm nhạc mà dự tính sẽ do nghệ sĩ Quốc Trung khiến cho đạo diễn. Ngoài ra còn có xã đi bộ với không gian ẩm thực và nghệ thuật rộng rãi.

Quảng trường trung tâm dự án The Arena với khán đài thiết kế giật cấp dành để tổ chức sự kiện và kết nối khách nghỉ dưỡng.

Ảnh xãi cảnh quảng trường trọng điểm công trình The Arena với khán đài bề ngoài giật cấp dành để doanh nghiệp sự kiện và kết nối khách nghỉ dưỡng.

Dự án còn có bộ máy bể bơi giật cấp ba tầng trải dài 500m bờ biển, gồm bể nước ngọt, bể nước mặn, bể nước khoáng dẫn trực tiếp từ vịnh Cam Ranh giúp khách du lịch thư giãn tối đa.

Trong căn hộ, chúng tôi không xây các căn bếp nhỏ mà ở mỗi tầng sẽ có 1 khu F&B Lounge để tạo sự thuận lợi, an toàn trong đun nấu, xin hứa bảo trì và tạo không gian để khách du lịch kết nối, cùng nhau san sẻ, trải nghiệm những phút giây đáng nhớ.

Dự án khởi công vào quý III/2017, dự tính bàn giao vào quý IV/2019, cung cấp hơn 5.000 căn hộ condotel.

Tọa lạc tại lô 14D, tuyến xã Nguyễn Tất Thành, thị thành Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, The Arena có quy mô 29,3ha, với hơn 90% căn hộ hướng biển. Dự án ra mắt vào ngày 21/1 tại khách sạn InterContinental Sài Gòn, TP HCM.

Liên hệ doanh nghiệp cổ phần Trần Thái Cam Ranh, thuộc sở hữu doanh nghiệp cổ phần đầu tư và vun đắp Vịnh Nha Trang tại Gọi ngay 1800 54 54 77 hoặc trang web.

Khánh Anh