Chọn gạo hữu cơ cho bữa cơm gia đìnhHiện nay, không ít gia đình Việt tuyển chọn sử dụng các hàng hóa hữu cơ, trong đó có gạo. Chị Hoàng Hường, bất động sản Thủ Đức cho biết gia đình hai bên nội ngoại của chị và không ít bạn bè đã chuyển qua sử dụng gạo hữu cơ. Tuy nhiên, theo chị Hường, các hàng hóa hiện rất phong phú nên cũng khiến cho cho người sử dụng đầu tiên hơi lúng túng, không biết chọn loại nào là chuẩn, bảo đảm.

Theo tìm hiểu, chị Hường biết tới gạo Orgagro của thương hiệu Gạo Việt được cung ứng bằng cách thức hữu cơ bỗng nhiên trong quy trình khép kín, không chứa hóa chất độc hại, đạt chứng thực hữu cơ của Bộ Nông nghiệp Mỹ phê chuẩn sự giám sát, giám định nghiêm nhặt của doanh nghiệp Control Union. Hiện nay, chị sử dụng loại gạo này để nấu cơm cho người nhà ăn.

polyad

Control Union đã giám sát, giám định nghiêm nhặt vùng nguyên liệu trồng lúa hữu cơ của Gạo Việt tại Long An trong suốt thời kì 6 năm. Sau khi hoàn thành rất nhiều mục tiêu thẩm định của chứng thực này (545 mục tiêu), Gạo Việt mới được cấp mã số Organic quốc tế ở cấp độ toàn phần.

Theo đó, cây lúa chỉ sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Orgagro do Công ty cổ phần cung ứng thương nghiệp – xuất du nhập Gạo Việt cung ứng với nguyên liệu chính được du nhập từ Mỹ. Trong thời kỳ chăm bón, Gạo Việt cung ứng ra thành phẩm không sử dụng chất bảo quản, thuốc bao bọc thực vật, phân bón hóa học, chất tẩy trắng, tạo mùi thơm, chất kích thích… Hạt cơm khi chín ngon dẻo, hương vị đằm thắm, đạt độ bỗng nhiên, sạch và dinh dưỡng cao, tốt cho không mệt mỏi.

Sản xuất hữu cơ phải diễn tả việc bao bọc hệ sinh thái, tài nguyên khi không, giữ giàng phổ biến sinh vật học và chỉ sử dụng các chất hữu cơ đã được chuẩn y. Nguyên tắc chung của cung ứng theo nông nghiệp hữu cơ là phải có đầu vào sạch gồm đất, nước, không khí, các loại cây giống phải thuần không được sử dụng giống biến đổi gen (GMO), các chất sử dụng trong cung ứng phải hoàn toàn hữu cơ và được cho phép (nghĩa là phân bón và thuốc trừ sâu phải là chế phẩm sinh vật học hữu cơ). Cuối cùng, hàng hóa phải đạt căn cứ về dinh dưỡng. Các loại hóa chất độc hại đều bị cấm trong canh tác hữu cơ.

Theo tiêu chí của chứng thực hữu cơ USDA, hàm lượng các loại độc tố và kim khí nặng trong đất, nước phải ở mức cực nhỏ từ vài doanh nghiệp đến dưới 100ppm tùy loại theo danh mục quy định. Với những tỷ lệ nhỏ tương tự, hàm lượng các loại chất độc này gần như chơi đáng kể trong cung ứng hữu cơ.

(Nguồn: Gạo Việt)