Chocolate Việt giành giải vàng quốc tếBelvie đã giành được ba giải thưởng lớn từ Học viện Chocolate ở London. Đây là cuộc thi do Viện Hàn lâm Chocolate (Academy of Chocolate) công ty hàng năm, gồm các giám khảo là các nhà báo quốc tế, đầu bếp bánh ngọt và chuyên gia về chocolate – thực phẩm.

Giải vàng Belvie đến từ thanh socola đen 70% hạt cacao được trồng từ vùng đất cao nguyên Lâm Đồng. Thanh socola đen Hảo Mộc 80% cacao (từ Bến Tre) và thanh socola đen 70% từ hạt ca cao được trồng tại Tiền Giang đoạt hai giải đồng.

chocolate-viet-gianh-giai-vang-quoc-te

Socola do Belvie cung cấp.

Chị Trần Ngọc Hà – Phó Giám đốc Socola Belvie san sẻ: “Dù mới thành lập mới hơn 1 năm và đi vào cung cấp chưa đầy 6 tháng, Belvie đánh liều gửi mẫu đi tranh giải quốc tế. Trước đó, chúng tôi cũng ăn thử nhiều loại sô cô la trên thị phần, đặc thù là các loại cùng hình thức chế biến ‘bean to bar’ để giám định và tự giải đáp thắc mắc: mình đang ở đâu? Không ngờ, trong 4 mẫu gửi dự thi, chúng tôi có tới 3 mẫu giành giải thưởng”.

Socola Belvie hướng đến tiêu chí đem đến mặt hàng ngon sạch cho người tiêu dùng. Từ hạt cacao điển hình của Việt Nam, thương hiệu này đã cung cấp đến 7 hương vị khác nhau, đặc trưng cho từng vùng miền như Tiền Giang, Bến Tre, Lâm Đồng, Đồng Nai.

Hiện chocolate được xuất khẩu đến hơn 8 đất nước, bày bán ở những shop đặc sản, shop chuyên về sô cô la cấp cao ở trong và ngoài nước. Belvie Chocolate là 1 trong những tổ chức cung cấp sô cô la theo hình thức “bean to bar” (từ hạt đến thỏi) ở Việt Nam.

Với tiêu chí chú trọng luôn luôn có chữ tín thay vì số lượng, công ty này dành đầu tiên cung cấp sô cô la hảo hạng tay chân, cốt yếu từ hạt ca cao nguyên chất. Việc chọn nguyên liệu đầu vào tốt nhất được xem như 1 phần thế tất của tổ chức. Nguyên liệu phải sạch, được tuyển chọn kỹ và theo quy trình biệt lập do nhà cung cấp đưa ra. Với tiêu chí này, Belvie trực tiếp làm cho việc với dân cày, chỉ dẫn công nghệ lên men hạt, tuyển chọn những hạt ca cao luôn luôn có chữ tín tốt nhất. Sản phẩm của tổ chức được kỹ lưỡng tận tường trong phần lớn các công đoạn: từ xử lý, chế biến hạt ca cao đến nghiền trộn ra thành phẩm. Nhờ đó, tổ chức luôn cho ra những mặt hàng luôn luôn có chữ tín, từ hương vị đến hình thức trình bày.

Chú thích ảnh: Socola Belvie làm từ nguyên liệu hạt cacao Việt theo công thức truyền thống của Bỉ, không chứa phụ gia, hương liệu hay hoạt chất hóa học.

Socola Belvie làm cho từ nguyên liệu hạt cacao Việt theo công thức truyền thống của Bỉ, không chứa phụ gia, hương liệu hay hoạt chất hóa học.

Điểm đặc thù của socola Belvie còn nằm ở chỗ mặt hàng được phân loại theo tỷ lệ % ca cao và nguyên do nguyên liệu. Cùng hàm lượng 70% cacao nhưng do tác động của thổ nhưỡng và khí hậu, hạt cacao cỗi nguồn từ các vùng miền khác nhau mang những đặc trưng hương vị rất khác nhau: vị thanh khiết của trái mâm xôi của thỏi socola Lâm Đồng; vị ngọt ngào mật ong và đắng nhẹ caramel của thỏi socola Tiền Giang; vị chua đặc trưng cam quýt với loại socola cỗi nguồn từ Bến Tre; phảng phất dịu dàng vị trái vải, đắng chát vị trà đen của socola Đồng Nai…

chocolate-viet-gianh-giai-vang-quoc-te-2

Sự cộng tác giữa vị đắng, vị chua, chát và vị ngọt, thanh socola là tổng hợp hương vị cuộc sống. Chất mộc cũng là tiêu chí mà nhà cung cấp đưa ra. “Chúng tôi muốn mang cả tự nhiên và hồn Việt vào mặt hàng”, đại diện Belvie Chocolate san sẻ.

Bên cạnh đó, những thanh socola Belvie còn được chú trọng kỹ lưỡng ở ngoài mặt bao bì. Sản phẩm mang đậm hồn Việt với những bức tranh làng quê nhằm minh họa cỗi nguồn vùng miền. Tên địa danh được ép vàng theo phong chữ thư pháp với phần lớn sự trân trọng. Đặc biệt, với việc in họa tiết chim hạc từ trống đồng ở mặt trong bao bì giấy, Belvie muốn gửi gắm thông điệp tri ân đến quý vị cũng như lời cầu chúc may mắn, thành công và hạnh phúc.

Với phần lớn nổ lực và mê say, Belvie luôn kiêu hãnh khẳng định với quý vị quốc tế rằng, đây là mặt hàng thương hiệu Việt, 100% từ nguồn nguyên liệu Việt và cung cấp tại Việt Nam, đã, đang và sẽ vươn xa hơn nữa với người sử dụng toàn cầu.

(Nguồn: Socola Belvie)