Cho thuê áo dài Tết kiếm chục triệu mỗi ngàyTrong không gian chưa đầy mười mét vuông đối diện Nhà văn hóa Thanh Niên (huyện 1), anh Trần Quốc Toản trưng bày hơn 1.000 mẫu áo dài cho thuê chụp ảnh Tết. Giá thuê mỗi lượt khoảng 70.000-100.000 đồng, tùy theo kiểu dáng và chất liệu.

Mở cửa từ rằm tháng Chạp đến chiều ngày 30 Tết, chủ shop này ước tính mỗi ngày chuyên dụng cho khoảng 200 khách, cao điểm những ngày cuối tuần có thể lên đến 500 khách và thu về khoảng 30 triệu đồng. Với lợi thế nằm ngay mặt tuyến phố, đối diện khu phố Ông Đồ được trang hoàng nhãi ranh nên từ sáng sớm gian hàng này đã nở rộ khách ra vào.

Giá thuê mỗi bộ áo dài chụp ảnh Tết dao động từ 70.000-100.000 đồng. Ảnh: Phương Đông.

Giá thuê mỗi bộ áo dài chụp ảnh Tết nao núng từ 70.000-100.000 đồng. Ảnh: Phương Đông.

“Năm ngoái là lần ban đầu buôn bán nhà sản xuất này nên còn thiếu kinh nghiệm, chuẩn bị khoảng 200 bộ mà không kịp đáp ứng nhu cầu của khách. Trước đây, các bạn tphải chăng chuộng mẫu cải cách nhưng vừa qua rộ lên trào lưu áo dài thập niên 80 nên mình cũng đầu tư hơn 200 triệu để chuẩn bị lượng hàng lớn”, anh Toản đề cập. Anh cũng cho biết, cho thuê khoảng 7 lượt, xống áo sẽ khởi đầu hư hỏng, ngả màu nên sau mùa Tết sẽ được tận dụng cho các nhà trường, tổ chức và nhà sản xuất cưới hỏi khiến đồng phục với giá phải chăng hơn phân nửa.

Phần lớn khách thuê áo dài là học trò và sinh viên, 1 số là viên chức văn phòng và người nước ngoài.

Chị Quỳnh – kế toán quản trị 1 tổ chức mỹ phẩm ở huyện Bình Thạnh cho biết, do cuối tuần khởi đầu kỳ nghỉ Tết nên chị cùng 1 số đồng nghiệp tranh thủ thời kì nghỉ trưa để chụp bộ ảnh tất niên.

“Công ty có sẵn phó nháy nên chị em chỉ việc điểm trang và ra đây thuê áo dài trong vòng 2 tiếng. Giá thuê mỗi bộ áo dài chỉ bằng 1 phần mười đặt may theo số đo, vì vóc dáng rất dễ đổi thay và đặc trưng công việc không tiêu dùng trang phục này thường xuyên nên phương án thuê là hợp lý nhất”, chị Quỳnh san sớt.

Đang ướm thử áo dài khăn đóng cho con trai, chị Thủy (ngụ huyện 3) cho biết, năm nay áo dài rồng phượng và gạch bông đang “lên ngôi” nên gia đình chị cũng phấn chấn lưu lại 1 bộ ảnh kỷ niệm. “Mình đã chọn trước những mẫu ưng ý trên fanpage shop để chắt lót thời kì và hạn chế chen lấn khi nhận áo dài. Gia đình 4 người thuê áo dài chưa đầy 300.000 đồng, cộng thêm thuê thợ ảnh 1 triệu đồng là vừa vặn cho bộ ảnh đón Tết đẹp long lanh”, chị Thủy đề cập.

Phương Đông