‘Chợ sỉ Đàm Vĩnh Hưng’ đổi chủCa sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh đã sang nhượng lại Hùng Vương Square (trước đây gọi là chợ sỉ Tân An Đông) cho đối tác khác cách đây khoảng 1 năm.

“Tôi dựng 1 thương hiệu lên rồi sau đó chuyển lại cho người muốn mua nó. Đây cũng là cách làm cho mà các nước tăng trưởng thường vận dụng”, Đàm Vĩnh Hưng đề cập.

Trước đây, vào tháng 8/2015, trọng tâm thương nghiệp chợ sỉ Tân An Đông quy mô 800 ki ốt chính thức khai trương, với hầu hết các hàng hóa về phong cách từ áo xống, giày dép cho đến các phụ kiện làm cho đẹp. Mỗi ki ốt rộng tầm 4-12m2, được cho thuê với giá từ 45 triệu đồng cho 6 tháng, trở lên. Đây được xem là chợ sỉ bán giá lẻ, được đầu tư khang trang, có lắp máy lạnh.

Trao đổi với VnExpress lúc mới khai trương khu chợ, Đàm Vĩnh Hưng cho biết, công trình này anh đã ôm ấp gần cả năm trời trước khi triển khai. Tổng kinh phí của công trình lên đến 70 tỷ đồng, trong đó anh là chủ đầu tư, đồng thời có sự hài hòa của 1 số người bạn thân.

cho-si-dam-vinh-hung-doi-chu

Đàm Vĩnh Hưng tại công trường chợ sỉ Tân An Đông năm 2015.

Theo đại diện Ban điều hành Hùng Vương Square, bây giờ nơi đây không còn hoạt động theo hình thức chợ sỉ mà theo hình thức khu mua sắm dành cho giới trẻ. “Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng không còn là chủ đầu tư của công trình này mà là 1 công ty khác đang đầu tư, vận hành khu mua sắm”, ông đề cập.

Ông cũng cho biết, hầu hết khu mua sắm được chia ra nhiều loại hình kinh doanh khác nhau như nhà hàng tiệc cưới, quán bar, chợ… Trong đó, bản đồ chợ gồm 160 gian hàng với 140 gian hàng dành người thuê mới và 20 gian hàng của những người thuê cũ.

“Đa phần tiểu thương kinh doanh tại khu mua sắm là những người trẻ tuổi, họ kinh doanh bán hàng qua mạng là chính yếu”, ông san sớt.

Đàm Vĩnh Hưng từng cho biết, trước khi khởi đầu công trình, anh đã tìm hiểu, thăm dò rất nhiều vị trí trong trọng tâm thị thành nhưng sau đó quy chế chọn địa điểm này vì nằm ngay huyện 5, cạnh chợ An Đông – nơi mua bán sầm uất để vun đắp ngôi chợ chuyên về phong cách của mình.

Anh cũng giải thích, sở dĩ muốn sử dụng tên gọi Chợ sỉ phong cách Tân An Đông thay vì Trung tâm thương nghiệp nhằm tạo sự thân thiện với các đối tượng quý khách, người sử dụng và cả các tiểu thương.

Thanh Lê