Chiêu trò nhái thương hiệu để câu kéo khách trong kinh doanh onlineDịch vụ bán hàng trực tuyến, đặc thù qua Facebook đang thịnh hành. Hình thức này có nhiều 1 thể ích PR để tiếp cận với người dùng mau chóng. Tuy nhiên, đây cũng chính là nơi sở hữu những bẫy lừa đối với cả người bán lẫn người mua.

Hiện nay, nhiều shop, showroom, thậm chí là các siêu thị lớn bị sao chép thương hiệu. Đối tượng trục lợi thường theo dõi các shop có bảo hành lâu dài và lập nên những trang web hoặc trang bán hàng với hình ảnh và nguồn tin tương tự, gây lầm lẫn. Những món hàng bán ra cũng không xin hứa quan hệ lâu dài. Cá biệt, có mọi người còn nhận phải kiện hàng rỗng.

Chị Phương, chủ shop bắt mắt tại Cầu Giấy, san sẻ trường hợp viên chức của chị bỗng nhiên phát hiện fanpage có logo, hàng hóa tương tự của shop, chỉ đổi thay số smartphone. Chị Phương đã đăng tải nguồn tin cảnh báo về trang bán hàng nhái danh để bảo toàn cho khách. Chị cảm thấy rất phản ứng khi bị lợi dụng có bảo hành lâu dài.

Chị Thu, viên chức văn phòng tại TP HCM, cũng từng bị lừa khi mua chiếc bao da trên mạng. Khi thấy fanapge “Xả kho – Phụ kiện giá thấp” có chương trình khuyến mại 199.000 đồng, chị quy chế order. Khi hàng hóa chị nhận được không phải bao da, mà là đống bìa carton.

Không giao thông được qua số smartphone đã cung cấp, chị tậu đến tận nơi theo liên hệ trên fanpage. Nhân viên nháing nháii rằng đó hai trang hoàn toàn khác nhau. Tên shop gốc là “Phụ Kiện Giá Rẻ – phukiengiare.com”, chứ không phải “Xả kho – Phụ kiện giá thấp”. Khi đó, chị mới tá hỏa vì bị lừa tinh tướng.

Ảnh kiện hàng giả mạo do chị Thu cung cấp.

Ảnh kiện hàng nhái danh do chị Thu cung cấp.

Quản lý shop Phụ Kiện Giá Rẻ tại liên hệ 120 Lê Quang Định, xã 14, huyện Bình Thạnh, TP HCM cho biết, chiêu trò lợi dụng có bảo hành lâu dài của các shop lâu năm không phải xa lạ. Các “gian thương” thường nháim giá sâu, đánh cắp logo, hình ảnh của “bản gốc” nhằm tạo sự tin tưởng.

Vị điều hành san sẻ thêm, chính vì trường hợp này xảy ra nên shop luôn lắng nghe quan điểm mọi người để hoàn thiện, chống hàng nhái hăng hái. Hiện hàng hóa của Phụ Kiện Giá Rẻ đều có hộp vàng carton, có in logo độc quyền. Đồng thời shop có 1 fanpage chính thức, sở hữu dấu xanh công nhận của Facebook là Phụ kiện giá thấp – phukiengiare.com.

Cửa hàng duy nhất của Phụ Kiện Giá Rẻ tại TP HCM.

Cửa hàng độc nhất của Phụ Kiện Giá Rẻ tại TP HCM.

Bên cạnh đó, không ít người lợi dụng công cụ tầm nã quét số smartphone của mọi người, giao thông trực tiếp nhằm đưa ra những chương trình nháim giá, bán hàng hóa ảo cho khách. Do đó, shop Phụ Kiện Giá Rẻ cũng ứng dụng phương án nhận nguồn tin người mua trong hòm thư để nghiêm mật cho mọi người, cũng như đùm bọc thương hiệu giảm thiểu bị kẻ gian lợi dụng.

(Nguồn: Phụ Kiện Giá Rẻ)