Chiêu tiết kiệm phí rút tiền tại ATMTheo Hiệp hội thẻ Việt Nam, hiện cả nước có khoảng 77 triệu thẻ ngân hàng các loại, trong đó thẻ ghi nợ nội địa (ATM) chiếm hơn 90% với khoảng 70 triệu thẻ.

Vừa qua, 1 số ngân hàng điều chỉnh phí rút tiền nội mạng tại máy ATM và tăng 1 số khoản phí nhà cung cấp. Bởi vậy, việc làm sao chắt bóp các loại phí liên đới tới thẻ, trong đó có rút tiền tại các cây ATM là mối quan tâm lớn của rất nhiều người.

Dưới đây là 1 số bí quyết để chủ thẻ có thể giảm thiểu việc trả phí khi đàm phán:

Dùng gói trương mục, chọn ngân hàng ít phí

Để giúp anh chị tối ưu hóa mức giá, chắt bóp mà vẫn tha hồ trải nghiệm nhiều nhà cung cấp, nhân tiện ích của ngân hàng tiên tiến, hiện nhiều ngân hàng tiến hành đóng gói hàng hóa, thay vì bán riêng lẻ như trước. Như tại Maritime Bank, ví thử đăng ký sử dụng gói trương mục M1, anh chị sẽ sở hữu luôn 3 hàng hóa, gồm: số trương mục trả tiền, thẻ ghi nợ quốc tế và nhà cung cấp ngân hàng điện tử Mbanking.

Với gói trương mục này, anh chị tha hồ chuyển khoản nội bộ, rút tiền tại ATM nội mạng cùng 2 đàm phán rút tiền ngoại mạng mà không lo mất phí, không tính phí chuyển khoản liên ngân hàng (11.000 đồng 1 tháng) đến 300 đàm phán trong 1 tháng giúp chắt bóp đến hàng chục triệu đồng mỗi năm.

Ngoài ra, ví thử cam kết số dư bình quân hàng tháng trong trương mục là 10 triệu đồng, anh chị còn được không tính phí chủa quản gói trương mục với 77.000 đồng 1 tháng, tính cả năm có thể chắt bóp gần triệu đồng.

Trả lương qua gói trương mục

Đây là cách giúp cả đơn vị và các viên chức chắt bóp mức giá.

Anh Lê Minh Trương, giám đốc 1 tổ chức về khoa học trên huyện Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, để chắt bóp mức giá đàm phán mỗi lần chi lương, tổ chức đăng ký nhà cung cấp trả lương qua M-Payroll của Maritime Bank.

Với gói hàng hóa này, tổ chức được không tính phí các nhà cung cấp khi trả lương cho viên chức; có thể trả mọi lúc mọi nơi lên tới 5.000 trương mục 1 lần, chỉ trong 1 phút đàm phán. Hạn mức trả lương lên tới 50 tỷ đồng 1 lần. Nhờ đó đơn vị anh chắt bóp được vài triệu đồng 1 năm.

Việc lựa chọn dùng gói sản phẩmthay cho từng sản phẩm riêng lẻ sẽ giúp khách hàng tiết kiệmnhiều khoản phí, trong đó có phí giao dịch tại ATM.

Việc tuyển chọn sử dụng gói hàng hóa thay cho từng hàng hóa riêng lẻ sẽ giúp anh chị chắt bóp nhiều khoản phí, trong đó có phí đàm phán tại ATM.

Bên cạnh đó, viên chức của tổ chức cũng không tính phí rút tiền ATM nội và ngoại mạng mọi thời điểm; bớt được phí thường niên trương mục, khoảng 55.000 đồng mỗi năm và không tính phí SMS Banking, Internet Banking.

Ngoài những lợi ích đơn vị được hưởng, gói M-Payroll còn mang đến nhiều ưu đãi cho cán bộ viên chức trong tổ chức.

Cụ thể, viên chức của tổ chức sẽ không tính phí rút tiền ATM nội và ngoại mạng mọi thời điểm; bớt khoảng 55.000 đồng phí thường niên trương mục mỗi năm và không tính phí SMS Banking, Internet Banking, giúp chắt bóp hàng triệu đồng trong năm.

Khi viên chức tại tổ chức có nhu cầu vay vốn đầu tư buôn bán sẽ được Maritime Bank tự động cấp hạn mức vay ngay sau 1 tháng nhận lương, với số tiền vay lên tới 24 lần lương.

Hạn chế sử dụng tiền mặt

Theo đại diện Maritime Bank, thay vì đem theo tiền mặt bên người không an toàn, có thể gặp 1 số rủi ro như rơi, bị ăn cắp… người dân nên chọn biện pháp trả tiền không tiền mặt như quẹt thẻ.

Hiện việc trả tiền bằng quẹt thẻ qua máy POS ngày 1 đa dạng tại các tỉnh, thành, ở nhiều địa điểm khác nhau với tổng số gần 270.000 máy POS nên người dân hoàn toàn có thể giảm thiểu sử dụng tiền mặt.

Với những khoản tiền khăng khăng hàng tuần, hàng tháng như tiền điện, nước, viễn thông, học phí… người sử dụng có thể trả tiền trên M-Banking mà không cần tốn thời kì đến tại shop/chi nhánh để trả tiền.

Thanh Thư