Chi nhánh Viettel tại châu Phi nhận giải thưởng quốc tếHalotel được vinh danh tại hạng mục “Doanh nghiệp lớn mạnh nhanh nhất gianh giới Trung Đông và châu Phi” trong bộ máy Giải thưởng buôn bán quốc tế (Stevie Awards 2017) vừa được đơn vị tại Tây Ban Nha.

Đây là giải thưởng được đơn vị thường niên, nhằm tôn vinh những thành quả, đóng góp hăng hái của doanh nghiệp, tư nhân trên toàn cầu đối với lợi ích cộng đồng, trong đó có lĩnh vực khoa học tin tức và viễn thông.

Doanh nghiệp được giám định cao nhờ tốc độ lớn mạnh chóng vánh. Trong vòng chưa đầy 3 tháng từ khi cung cấp nhà sản xuất vào tháng 10/2015, Halotel đã có 1 triệu quý khách và sau 9 tháng triển khai con số này là 2 triệu. Tính đến tháng 10, Halotel đã có hơn 3,5 triệu quý khách.

Đại diện Viettel cho biết, đây là tốc độ lớn mạnh quý khách nhanh nhất trong số phần lớn các thị phần (cả Việt Nam và quốc tế) mà Tập đoàn Viettel từng đầu tư, vượt qua cả những doanh nghiệp đã buôn bán trên 10 năm ở thị phần này.

Trong tháng 7 và tháng 8/2017, tốc độ tăng trưởng thuê bao của Halotel chiếm tới 50% trên tổng số 427.500 thuê bao mới ra nhập thị phần này. Khi quốc gia này áp dụng quy định chuyển mạng giữ số từ tháng 3/2017, Halotel là 1 trong những doanh nghiệp có tỷ lệ quý khách chuyển sang tiêu dùng cao nhất, tăng khoảng 1.000 thuê bao mỗi tháng.

chi-nhanh-vietteltai-tanzania

Đại diện Viettel nhận giải thưởng Stevie Awards 2017 tại Barcelona.

Để đạt được thành quả này, Viettel đã vun đắp cơ sở viễn thông lớn nhất Tanzania chỉ trong vòng 9 tháng, với 2.500 trạm BTS và 18.000 km cáp quang quẻ, phủ 90% diện tích người dân đang sống. Tập đoàn đến từ Việt Nam cũng vun đắp, cung cấp kết nối băng rộng di động tới 3.000 ngôi làng tại Tanzania, vốn chưa từng được kết nối Internet hay viễn thông di động trước đó.

Tanzania hiện là thị phần có dân số đông nhất (55 triệu người) và cũng được đầu tư lớn nhất châu Phi (khoảng 800 triệu USD) của Tập đoàn Viettel. Trước khi cung cấp nhà sản xuất, công trình của Viettel tại Tanzania được giám định là “Dự án đầu tư tốt nhất năm 2014 gianh giới Đông, Tây và Trung Phi” tại Hội nghị nhà đầu tư toàn cầu 2015.

Ngoài mục tiêu buôn bán và đầu tư cơ sở mạnh mẽ, Halotel còn có 1 áp dụng đặc thù góp phần thúc đẩy tăng trưởng thuê bao chóng vánh tại đây.

Theo đó, Halotel cung cấp 1 áp dụng để đăng ký tin tức thuê bao tư nhân trên dế yêu có tên MBCCS dành cho người bán hàng. Nhờ áp dụng này, người bán có thể chụp ảnh người mua sim, lấy chữ ký và khiến cho đăng ký tin tức tư nhân ở bất kỳ nơi đâu, đồng thời cập nhật luôn vào bộ máy của Halotel (ở châu Phi đề xuất chủ thuê bao phải chụp hình và ký trực tiếp lên tờ đăng ký tin tức).

Ngoài giải thưởng này, trước đó, Halotel cũng được Purple Cow Media Limited – đơn vị giám định kỹ năng doanh nghiệp lớn nhất tại Tanzania bình chọn là “Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất của năm” và “Doanh nghiệp viễn thông của năm” trong giải “Tanzania Leadership Award 2016”.

Huệ Chi