Chăm sóc sức khỏe từ nguồn dinh dưỡng thiên nhiênThuật ngữ “thực phẩm chức năng” (TPCN) xuất hiện ban sơ ở Nhật từ những năm 1980, với ý nghĩa ban sơ là thực phẩm với những công dụng về sức khoẻ (Foods with Health Claims). Sau đó, thuật ngữ này được làm cho rõ nghĩa hơn và phân chia thành 2 hàng ngũ. Đó là hàng ngũ thực phẩm với chức năng dinh dưỡng (Foods with Nutrient Function Claims) và hàng ngũ thực phẩm hỗ trợ những người có tình trạng sức khoẻ đặc thù (Foods for Specified Health Uses) như người bị tiểu tuyến đường, người bị suy thận…

Sau hơn 3 thập kỷ, TPCN trở thành nhiều hình thức trên toàn toàn cầu với đối tượng dùng ngày 1 mở mang. Theo Grand View Research (hãng nghiên cứu thị phần ở Mỹ), số lượng thị phần TPCN toàn cầu hơi lớn chiếm đến 129,39 tỷ USD vào năm 2015 và dự tính sẽ tăng gần 250 tỷ USD vào năm 2024. Thống kê cho thấy thị phần châu Á – Thái Bình Dương dẫn đầu lĩnh vực với hơn 40% doanh thu toàn toàn cầu.

cham-soc-suc-khoe-nho-nguon-dinh-duong-tu-thien-nhien

Nguồn nguyên liệu của Rohto Health Science đạt căn cứ an toàn GACP của Tổ chức y tế toàn cầu.

Tại Nhật Bản, 80% người trưởng thành dùng TPCN thường xuyên, còn tại Mỹ, tỷ lệ này là hơn 60%. Tại Việt Nam, thị phần TPCN đã được lớn mạnh mạnh trong hơn 15 năm qua với hơn 20.000 hàng hóa được cấp phép lưu hành và hơn 4.000 cơ sở vật chất cung cấp buôn bán. Tại các tỉnh thành lớn, người dùng Việt Nam cũng đã hơi quen với việc dùng TPCN.

Mọi người dùng TPCN với nhiều mục đích hơic nhau như cải thiện dinh dưỡng, kiểm soát cân nặng, tăng kỹ năng kỹ sảo miễn nhiễm… Tuy nhiên, theo bà Haruka So – đại diện Công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam), nguyên cớ bậc nhất để TPCN được đón nhận và duy trì tại các nước lớn mạnh là người dùng nhận thức đúng và đủ vai trò của TPCN. Theo bà, đúng với tên gọi của nó, TPCN là thực phẩm bổ sung dưỡng chất cấp thiết mà dinh dưỡng thường ngày chưa cung cấp đủ cho thân thể. Bên cạnh vai trò này, TPCN vốn không phải là thuốc, càng không phải là thần dược chữa bách bệnh. Vì vậy, tránh phóng đại vai trò của TPCN là điều kiện tiên quyết để người dùng có cái nhìn hâm mộ và gắn bó lâu dài với loại hàng hóa này.

Bà Haruka So còn cho biết 1 vai trò hơic của việc dùng TPCN là giúp tránh những vi chất thừa duyệt y việc cung cấp thực phẩm thường ngày. Vì vậy, nguyên do sáng tỏ và quy trình cung cấp cam kết uy tín là nhân tố tiên quyết để TPCN trở thành tuyển chọn bổ sung dinh dưỡng bậc nhất tại các nước lớn mạnh.

cham-soc-suc-khoe-nho-nguon-dinh-duong-tu-thien-nhien-1

Sản phẩm Alcofree thuộc thương hiệu Rohto Health Science được đóng chai trong môi trường vô trùng.

Rohto Health Science – thương hiệu TPCN của Công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) có mặt trên thị trường nhằm đem đến cho người dùng Việt Nam 1 sự tuyển chọn về nguồn dinh dưỡng lành. Tin vào kỹ năng kỹ sảo đùm bọc và tăng cường không ủ rũ phờ phạc con người của “mẹ đột nhiên”, Rohto Health Science hài hòa với các đơn vị sở hữu nguồn nguyên liệu sạch được trồng bởi thổ nhưỡng và bàn tay người Việt Nam, mang đến những hàng hóa rõ ràng, sáng tỏ về nguyên do.

Với sự hài hòa cách thức y khoa hướng về đột nhiên cùng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp dược phẩm, Rohto Health Science sẽ phát huy sức mạnh và kỹ năng kỹ sảo chữa lành của đột nhiên trong mỗi hàng hóa. Công ty sẽ mang đến người dùng những hàng hóa săn sóc sức khoẻ tốt.

Các hàng hóa mang thương hiệu Rohto Health Science cung cấp từ nguồn nguyên liệu được canh tác và săn sóc theo căn cứ VietGAP (thực hiện nông nghiệp tốt căn cứ Việt Nam), thu mua theo căn cứ GACP (thực hiện nông nghiệp tốt cho dược chất) của đơn vị Y tế toàn cầu và được đóng chai trong môi trường vô trùng.

Trong năm nay, Rohto Health Science liên minh với đơn vị cổ phần dược Ladophar, giới thiệu thực phẩm đùm bọc không ủ rũ phờ phạc Alcofree giúp đùm bọc gan nhờ thành phần Cynarin chiết xuất từ cây actiso. Ngoài ra, Rohto Health Science còn hài hòa cùng Công ty cổ phần dược phẩm Bắc Ninh (Baniphar) cho có mặt trên thị trường thực phẩm đùm bọc không ủ rũ phờ phạc Blossomy. Sản phẩm được hài hòa giữa Collagen và Curcumin đột nhiên từ nghệ vàng giúp hỗ trợ không ủ rũ phờ phạc, đánh thức vẻ oắt con trong người nữ giới.

* Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

(Nguồn: Rohto Health Science)