Chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe với rau máRau má là 1 thảo dược tốt, được sử dụng từ xa xưa cho đến ngày nay, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Trung Quốc, Ai Cập, Ấn Độ, Hy Lạp. Theo Đông y, rau má có tính hàn (lạnh), tân (cay), khổ (đắng), có thể được sử dụng ở dạng tươi, ăn như rau hoặc ép lấy nước, sắc uống, giã khiến thuốc đắp, viên nén, thuốc tiêm… Loại rau này có thể sử dụng riêng hoặc phối hợp với các thảo dược khác khiến thành bài thuốc.

Khi ăn ở dạng tươi như 1 loại rau, giúp duy trì sự trẻ trung mỗi ngày. Thuốc đắp từ lá rau má có kỹ năng hạ sốt nên vẫn hay được sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị các chứng phù, viêm thanh quản, tĩnh mạch, phế quản, các bệnh trĩ, phong, eczema hay vẩy nến. Ngoài ra, rau má còn có công dụng giải ngộ độc sắn và lợi tiểu.

cham-soc-sac-dep-va-suc-khoe-voi-rau-ma

Vườn rau má organic của Tập đoàn TH tại Nghệ An.

Ngoài ra, khi điều trị bằng rau má, vết thương hở sẽ nhanh liền sẹo, đồng thời, giảm viêm nhiễm. Các hoạt chất trong rau má như asiatic acid, madecassic acid và asiaticoside có tác dụng giảm lo lắng, găng tay, mang lại cảm giác thanh thản, tăng cường chức năng thần kinh cho người sử dụng.

Các nhà thảo mộc học còn phát hiện thêm rau má có chứa nguyên tố trường sinh gọi là “Vitamin X trẻ trung”, có tác dụng tẩm bổ cho não và các tuyến nội tiết. Các hợp chất triterpenoids có công dụng chống lão hóa, hỗ trợ kích thích tổng hợp collagen trên da.

cham-soc-sac-dep-va-suc-khoe-voi-rau-ma-1

Thảo dược Gấc trùng hợp và Lạc tiên, Gấc trùng hợp, Atiso đỏ và Mâm xôi đã “tấn công” thị phần Mỹ.

Ngày nay, để hỗ trợ các chị em khiến đẹp hay mọi người trông nom không ủ rũ phờ phạc bằng nước rau má, nhiều đơn vị đã cung ứng ra những hàng hóa được chiết xuất từ rau má. Theo thống kê của Công ty khuyên bảo phát triển sản phẩm chăm sóc A&R (Đức), các hàng hóa chứa thành phần từ rau má đã được sử dụng trên toàn toàn cầu. Trong đó, những hàng hóa này lên tới quá nửa tại bản đồ châu Á – Thái Bình Dương và chiếm hơn 1/3 tại các nước châu Âu.

Nhận thấy trị giá của rau má với không ủ rũ phờ phạc con người, từ năm 2013, Tập đoàn TH đã ký ký kết phối hợp với các đơn vị nghiên cứu bậc nhất toàn cầu là A&R (Đức) và NIZO (Hà Lan) để nghiên cứu lớn mạnh hàng hóa trông nom không ủ rũ phờ phạc từ rau má. Sau hơn hai năm nghiên cứu, thức uống thảo dược Rau má Organic – Chanh và Bạc hà đã vun đắp thương hiệu.

Sản phẩm hài hòa các dưỡng chất từ rau má cùng với chiết xuất lá bạc hà tươi mát và vitamin C từ những trái chanh tươi mang đến 1 thức uống giàu chất chống oxi hóa, giúp thanh lọc, giải nhiệt thân thể, tăng tiến không ủ rũ phờ phạc. Ngoài ra, hàng hóa còn góp phần giải tỏa găng tay, đem đến cảm giác thư giãn, sảng khoái. Với khoa học chiết xuất tiên tiến, đạt tiêu chí toàn cầu, thức uống thảo dược Rau má Organic – Chanh và Bạc hà không sử dụng chất bảo quản và chất ổn định, không có các con phố bắp cao phân tử (nguy cơ gây ra béo phì, ung thư, mất trí và suy gan); không chứa Gluten; lactose…

cham-soc-sac-dep-va-suc-khoe-voi-rau-ma-2

Thức uống thảo dược Rau má Organic – Chanh và Bạc hà.

Trước khi ra mắt tại thị phần Việt Nam, thức uống thảo dược Rau má Organic – Chanh và Bạc Hà cùng với thức uống thảo dược Gấc trùng hợp và Lạc tiên, Gấc trùng hợp, Atiso đỏ và Mâm xôi đã “tấn công” thị phần Mỹ. Những loại thức uống này được bạn đọc của báo chí Beverage Industry bầu chọn là hàng hóa đồ uống mới được ưa thích của tháng 2/2015. Dòng hàng hóa này cũng đạt giải Bạc tại triển lãm thực phẩm quốc tế công ty tại Moscow (Liên bang Nga), tháng 9 năm 2015.

Để chủ động nguồn rau má hoàn toàn trùng hợp, lưu giữ vẹn nguyên tinh chất quý, Tập đoàn TH đã đầu tư trang trại trồng rau má đạt chuẩn hữu cơ của Mỹ và châu Âu tại Nghệ An. Trang trại này nằm trong công trình tổng thể vun đắp vùng dược chất lâu dài trên toàn quốc với diện tích trên 15.000 ha.

Thức uống thảo dược TH true Herbal Rau má Organic – Chanh và Bạc Hà được hài hòa giữa nguồn nguyên liệu hữu cơ, khoa học chiết xuất tiên tiến và công thức phối trộn độc đáo. Đây hẹn sẽ là biện pháp trông nom không ủ rũ phờ phạc nhân thể dụng cho người Việt Nam.

(Nguồn: Tập đoàn TH)