Cha đẻ Litecoin bán hết tiền ảoTrong 1 bài đăng trên diễn đàn Reddit, Charlie Lee cho biết anh đã “bán và hiến tặng” rất nhiều tiền ảo mình nắm giữ trong vài ngày qua. Mục đích của việc này là hạn chế “xung đột lợi ích”, để khi anh lời bình trên mạng xã hội về tiền ảo, giá của nó không bị tác động.

“Về mặt nguồn vốn, với tôi, Litecoin rất tốt. Nhưng tôi cảm thấy mình đã có đủ và không cần gắn thành công nguồn vốn của mình vào tình hình của Litecoin nữa. Đây là lần thuở sơ khai trong hơn 6 năm qua, tôi không có 1 đồng Litecoin nào”, anh viết.

Giá Litecoin đã tăng 75 lần năm nay.

Giá Litecoin đã tăng 75 lần năm nay.

Lee khước từ cho biết đã bán bao lăm và với giá nào. Anh chỉ khẳng định số này chiếm 1 phần nhỏ khối lượng đàm phán ngày và sẽ không “gây đổ vỡ thị phần”. Dù vậy, Lee cho rằng giá Litecoin có thể “đi xuống trong ngắn hạn do mọi người mất niềm tin khi cho rằng tôi cũng mất niềm tin”. Lee là 1 kỹ sư phần mềm, đã tạo ra Litecoin năm 2011.

Giá Litecoin đã tăng 75 lần từ khi cuối năm ngoái, theo Coin Market Cap. Hiện tại, giá tiền ảo này giảm 3,62% so với bữa qua, xuống 319 USD 1 đồng, kéo tổng trị giá xuống 17,4 tỷ USD. Hôm qua, giá Litecoin đi xuống cùng nhiều đồng bạc khác, sau loạt tin tức về các vụ đột nhập của hacker và can thiệp của giới chức.

Lee thì vẫn luôn khẳng định việc anh bán ra không có nghĩa mình mất niềm tin vào tiền ảo. “Tôi vẫn khiến việc với tiền ảo thường ngày. Việc này sẽ không đổi thay đâu. Nếu có khác thì chỉ là giờ tôi sẽ tụ hội hơn và ít bị xao nhãng vì báo giá hơn thôi”, anh kể.

Hà Thu(theo Bloomberg)