Chặng đường 25 năm phát triển của CotecGroupNgày 5/5, tại Trung tâm Hội nghị Gem Center, quận 1, TP HCM, Tập đoàn Cotec Group đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập. Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ, Kiến trúc sư Đào Đức Nghĩa – Chủ tịch Tập đoàn Cotec cho biết, từ 1 tổ chức khuyên nhủ nhỏ, CotecGroup đã trở thành nhà đầu tư giỏi, tăng trưởng ở nhiều vai trò như chủ đầu tư, khuyên nhủ bề ngoài, tổng thầu xây lắp kiêm vận hành công trình, tạo nên chuỗi trị giá cho đối tác và người dùng.

25 năm – một chặng đường phát triển

Được thành lập từ năm 1993, Cotec ban đầu là 1 tổ chức khuyên nhủ nhỏ thuộc Tổng tổ chức Fico (Bộ Xây dưng). Trong khi các tổ chức trực thuộc Tổng tổ chức Fico thời điểm đó như Đá Hóa An, Gạch ngói Đồng Nai, Sứ Thiên Thanh, Gạch lát Vitaly đã trở thành những tên tuổi lớn thì Cotec vẫn chỉ như 1 “cậu bé mới lớn”.

Tuy nhiên, nhờ sự hậu thuẫn của tổ chức mẹ, Cotec đã từng bước lớn mạnh. Chỉ sau 5 năm thành lập, tổ chức đã sở hữu khu công nghiệp Mỹ Xuân A rộng 126 ha, 8 xí nghiệp xây lắp, trạm trộn bê tông tươi thị xã 7, nhà máy gạch ngói Mỹ Phước, nhà máy gạch lát Terrazzo Cotec…

Năm 2003, nhà máy Xi măng Cotec tăng công suất từ 200.000 tấn mặt hàng lên 500.000 tấn rồi đạt yêu mếnt triệu tấn mỗi năm, giúp thương hiệu xi măng Cotec lan tỏa khắp mọi miền quốc gia, góp phần hăng hái vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của quốc gia.

Cùng thời kì này, các thương hiệu như CotecCons, CotecLand, Cotec Sài Gòn cũng tuần tự xây dựng thương hiệu. Khi đã nhận thấy tiềm lực đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng ở một quy mô tổ chức lớn mạnh hơn, ban lãnh đạo CotecGroup quy chế thực hành cổ phần hóa vào năm 2005-2006. Đến năm 2008, CotecGroup chính thức trở thành tập đoàn kinh tế tư nhân, hoàn toàn không còn vốn nhà nước.

Dưới sự hỗ trợ của tổ chức mẹ, CotecLand – thành viên chủ chốt của CotecGroup lúc bấy giờ đã tạo dựng được vị thế riêng trong lĩnh vực buôn bán nhà ở và vun đắp. Doanh nghiệp đã vun đắp 1 bộ máy buôn bán nhà ở khép kín, đồng bộ trong rất nhiều các khâu giúp giảm tầm giá, chủa quản được đầu vào cũng như quy trình vun đắp mặt hàng nên mức giá hợp lý hơn, có bảo đảm ngày càng tăng tiến.

Nếu như trước năm 2000, cái tên Cotec còn hơi xa lạ trong làng vun đắp, thì chỉ vài năm sau đó, thương hiệu này đã nổi lên thành tổ chức bậc nhất với các lĩnh vực mũi nhọn là phân phối nguyên liệu vun đắp, đầu tư buôn bán nhà ở và xây lắp…

Ở giai đoạn những năm đầu 2010, trong bối cảnh khủng hoảng của thị phần nhà ở, Hội đồng quản trị CotecGroup quy chế chuyển sang hướng đi mới khi cho xây dựng thương hiệu thương hiệu Cotec Healthcare với hoạt động buôn bán chính trong lĩnh vực đầu tư y tế và trông nom có sức sống. Theo đó, Cotec Healthcare phối hợp với bệnh viện công của nhà nước để liên doanh, liên kết đầu tư và vận hành công trình bệnh viện mới theo hình thức xã hội hóa y tế cùng lúc cùng với khối bệnh viện công hiện giờ dùng cho nhu cầu trông nom có sức sống, chữa bệnh của quần chúng. #.

Trong 8 năm quay lại đây, Cotec Healthcare đã cho xây dựng thương hiệu 4 công trình, bao gồm: Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai – thời kỳ 2, Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Đức Giang; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – phần mở mang, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An – thời kỳ 2. Một trong những sự thành công nổi bật của Cotec Healthcare là Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai – thời kỳ 2 được khởi công từ năm 2012 và đi vào hoạt động từ tháng 4/2015 với tổng mức đầu tư gần 1.560 tỷ đồng. Ngoài ra, trong tháng 3 qua, công trình Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – phần mở mang với tổng vốn đầu tư lên tới gần 1.500 tỷ đồng cũng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Khát vọng về một tập đoàn đầu tư y tế bậc nhất

Theo tấn sĩ Đào Đức Nghĩa, định hướng kế hoạch của Cotec Group là tụ họp tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực y tế, đưa Cotec HealthCare trở thành 1 thương hiệu mạnh trong mảng buôn bán đầu tư vào lĩnh vực y tế, bệnh viện trên cả nước. Với phương châm “Nhà đầu tư giỏi”, việc chủa quản cũng phải được chủ động từ khâu bề ngoài vun đắp cho đến khi đi vào hoạt động, nhằm giúp cho mức giá luôn được kiểm soát ở mức hợp lý, khi mà có bảo đảm luôn được cam kết, mang đến cho người dùng sự hài lòng trong công tác khám chữa bệnh.

polyad

Bốn dự án bệnh viên hiện đại do CTG đầu tư

Trên đà chiến thắng của những công trình đã hoàn tất, Tập đoàn Cotec đã hoạch định kế hoạch phát triển đến năm 2025. Với phương châm thông minh trị giá chuẩn y tiêu chí mới về có bảo đảm, báo giá và áp dụng y học kỹ thuật cao, chủ động tham dự khắc phục các vấn đề lớn của ngành nghề y tế nhằm bao bọc, tăng tiến có sức sống của người dân và cải thiện điều kiện trông nom bệnh nhân, Cotec đặt trở thành nhà đầu tư y tế giỏi bậc nhất Việt Nam khi sở hữu chuỗi 6 bệnh viện với quy mô hơn 3.500 giường bệnh đến năm 2020. Giai đoạn 2020-2025, Cotec sẽ hướng tới mô phỏng hài hòa giữa chuỗi bệnh viện và chuỗi bộ máy phòng hơim y học để tăng trưởng thương hiệu, gia tăng thị phần và tối ưu hiệu quả đầu tư.

Để dùng cho cho bổn phận đó, CotecGroup cũng đã thành lập Công ty Đức Tín Thành nhằm cung cấp cho người dùng, người bệnh 1 chuỗi nhà sản xuất phi lâm sàng tại các bệnh viện có trị giá có bảo đảm cao. Không chỉ các dịch vụ hỗ trợ phục vụ khám chữa bênh, Đức Tín Thành còn đem đến cho các bệnh nhân nhà sản xuất nhậu nhẹt, các loại thực phẩm chức năng có trị giá dinh dưỡng thích hợp, nhằm thúc đẩy giai đoạn hồi phục của người bệnh 1 cách chóng vánh…

“Sau nhiều năm buôn bán đa lĩnh vực, chúng tôi quy chế chuyển sang 1 lĩnh vực mới là chăm sóc sức khỏe. Ngã rẽ này có thể được xem là can đảm, ngoài ra nó có hạ tầng, lý trí, phân tách thấu đáo, quả quyết nhưng cực kỳ uyển chuyển, thế nên chúng tôi đã có được những thành công bước đầu. Trong lĩnh vực y tế, chúng tôi phải lấy tâm đức khiến cho đầu thì mới có thể đi đến đích của con tuyến phố. Với sự kiên định, trong vòng chưa đầy 10 năm, chúng tôi đã có định hướng rõ ràng cho ngày mai lâu dài và tôi tin chắc rằng CotecGroup đang tạo ra 1 ngày mai tươi đẹp cho thế hệ kế thừa không chỉ trong 10 hay 20 năm mà là 50-100 năm tới”, ông Nghĩa chia sẻ thêm.

(Nguồn: CotecGroup)