CEO VMP Training: ‘Đào tạo nhân sự rất quan trọng’Anh Lộc cho biết, lâu nay, nguồn cần lao giá phải chăng vẫn được giới thiệu là 1 lợi thế so sánh khi lôi kéo các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Tuy nhiên, có bảo đảm cần lao không được thẩm định cao, nhất là so sánh với các nước trong địa bàn và toàn cầu.

“Việt Nam chưa tự tín khẳng định về nguồn cần lao có tay nghề, tay nghề trên thị phần cần lao quốc tế. Trong khi đó, cùng với sự hội nhập quốc tế, câu chuyện máy móc dần thay thế con người không còn xa lạ thì cần lao giá phải chăng nhưng có bảo đảm kém không được ưa chuộng”, doanh nhân tphải chăng cho biết.

Từng đảm đang vị trí chủa quản cấp thiết của các tập đoàn lớn tại Việt Nam như Unilever, Mead Johnson, Coca-Cola, Diageo, Bayer… anh Lộc nhận thấy, công việc giảng giải có vai trò cấp thiết. Việc vững mạnh kỹ năng của tư nhân và doanh nghiệp sẽ có lợi thế trong thời kỳ toàn cầu hóa.

Đó cũng là bởi vì CEO tphải chăng bước chân vào lĩnh vực giảng giải, tập huấn kỹ năng và vững mạnh kỹ năng tư nhân dù có bằng thạc sĩ hai chuyên ngành nghề: quản trị buôn bán và luật. Năm 2013, Công ty TNHH Đào tạo nhân công Việt (VMP Training) thành lập.

polyad

CEO Phan Hữu Lộc – Giám đốc Công ty TNHH Đào tạo Nhân lực Việt

Người sáng lập ra VMP đeo đuổi bổn phận tạo ra những trị giá dị biệt về chương trình giảng giải và cách thức giảng dạy tiên tiến. Các khóa học của VMP đều tham khảo từ giáo trình nước ngoài nhưng được Việt hóa, giúp học viên thuận lợi vận dụng trong thực tiễn.

Một số khóa giảng giải nổi trội của doanh nghiệp gồm: Train The Trainer chuyên giảng giải giảng sư nội bộ cho doanh nghiệp; Coaching Skills – khóa học tập huấn và kèm cặp viên chức, giúp họ chủ động khắc phục vấn đề 1 cách hiệu quả.

Công ty còn triển khai khóa Action Selling – khuyên nhủ giảng giải và thực thi các kế hoạch bán hàng, giúp vững mạnh hàng ngũ và doanh số; các khóa chủa quản cấp trung, giảng giải cách thức chủa quản bài bản, giúp gia tăng năng suất và động lực cho nguồn nhân công của doanh nghiệp.

“VMP vun đắp chương trình giảng giải mang lại trị giá thực duyệt y cách thức và chương trình giảng giải chuyên biệt. Tất cả được thực hành bài bản theo chiến thuật ‘cuốn chiếu’: hoàn thành mặt hàng và nhà cung cấp, sau đó tung ra mặt hàng tiếp theo và lấy quan hệ lâu dài của thương hiệu tạo sự tin tưởng cho quý vị”, anh Lộc san sẻ.

Với kế hoạch “nhãn hàng – Brand”, doanh nghiệp tuần tự tung ra nhiều gói mặt hàng với các chương trình giảng giải gắn liền với hoạt động thực tiễn buôn bán của doanh nghiệp. Đến nay, doanh nghiệp đã giảng giải cho hơn 1.000 doanh nghiệp với hơn chục ngàn học viên là các cấp chủa quản lãnh đạo, viên chức đang hoạt động trong các lĩnh vực buôn bán, thương nghiệp – nhà cung cấp phân phối, nguồn vốn và nhân sự.

Sắp tới, VMP tiếp diễn hướng tới các tập đoàn đa đất nước và doanh nghiệp buôn bán có hơn 1.000 nhân sự (đối với doanh nghiệp phân phối) và 200 nhân sự (với ngành nghề nhà cung cấp). Trong năm 2018, doanh nghiệp sẽ hướng tới kế hoạch giảng giải nhân công cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhất là hàng ngũ chủa quản cấp trung.

polyad

CEO Phan Hữu Lộc đang tranh biện cùng các cổ đông trong chương trình “CEO – Chìa khóa thành công” do Đài Truyền hình Việt Nam liên kết với Hoanggia Media Group thực hành với sự đồng hành của Tập đoàn Novaland.

Trong điều kiện vững mạnh của công nghệ công nghệ, công việc bồi bổ, giảng giải nhân sự luôn là 1 trong những vấn đề hiểm yếu bậc nhất của mỗi doanh nghiệp. Xác định được điều đó, VMP luôn nỗ lực để tạo ra được nhãn hàng nổi trội.

“Một nhãn hàng tốt cần phải hội đủ ba nhân tố là đặc điểm nhận mặt; lời hứa của nhãn hàng và trải nghiệm về nhãn hàng. Yếu tố này tư vấn cho nghi vấn: doanh nghiệp thực hành lời hứa của mình như thế nào?. Tôi nghĩ cả ba nhân tố đó, VMP đang làm cho tốt với các nhãn hàng của mình”, lãnh đạo doanh nghiệp khẳng định.

Mới đây, CEO Phan Hữu Lộc vừa tham dự chương trình “CEO – Chìa khoá thành công” của VTV1 với ao ước có thời cơ bộ máy lại chính tri thức và kinh nghiệm của mình, đồng thời cũng nhìn nhận lại thời kỳ vun đắp và vững mạnh doanh nghiệp. Anh đặt kế hoạch đưa VMP trở thành 1 trong những doanh nghiệp khuyên nhủ, giảng giải quan hệ lâu dài bậc nhất tại Việt Nam.

Huệ Chi