CEO Uber xin lỗi London“Uber đã tạo nên 1 cuộc cách mệnh trong việc chuyển dịch của người dân ở các đô thị trên khắp toàn cầu. Tuy nhiên, chúng tôi đã mắc phải những sai trái trong thời kỳ này. Thay mặt viên chức Uber trên toàn cầu, tôi xin lỗi vì những gì đơn vị đã gây ra”, ông Dara Khosrowshahi viết trong 1 lá thư được đăng lần trước tiên trên tờ The Evening Standard.

Tuần trước, giới chức chủa quản liên lạc London công bố sẽ không gia hạn khi giấy phép của Uber, sẽ hết hạn vào ngày 30/9, và cho rằng Uber “không thích hợp” để hoạt động tại thủ đô nước Anh.

ceo-uber-xin-loi-london

Dara Khosrowshahi là CEO mới của Uber. Ảnh: Reuters

Cơ quan Quản lý liên lạc London (TfL) cho biết họ không chấp thuận với cách đơn vị này công bố các vụ việc hình sự nguy hiểm và cách họ training về việc tiêu tiêu dùng phần mềm nhằm qua mặt giới chức chủa quản.

Đáp lại, Uber ra công bố khẳng định sẽ “ngay ngay lập tức thách thức quy định này tại tòa”. Đồng thời, nhà sản xuất kỹ thuật này cũng đệ kiến nghị Thị trưởng Sadiq Khan cho Uber tiếp diễn hoạt động tại London. Đến bữa qua, hơn 760.000 người đã ký lá đơn này.

Uber cũng cho biết phần mềm gây tranh biện Greyball “chưa bao giờ được tiêu dùng vì mục đích như giới chức liên lạc London nói”. Phần mềm này đã giúp các tài xế Uber lách luật tại nhiều đô thị như Portland hay Oregon mà họ không được cấp phép.

Tuy nhiên, ông Khan rất hoan nghênh lời xin lỗi từ Khosrowshahi. Nhà lãnh đạo này cho biết nó có thể mở đường cho các cuộc thương lượng giữa Uber và cơ quan chủa quản liên lạc của đô thị.

“Rõ ràng, tôi rất chấp thuận khi ông ấy đã thừa nhận những vấn đề mà Uber phải đối mặt tại London. Tôi đã bắt buộc TfL gặp Khosrowshahi”, ông Khan cho biết.

Trong lá thư trên, Khosrowshahi cũng san sớt rằng ông đã bảo đảm giúp Uber viết tiếp những trang mới. “Chúng tôi không xuất sắc nhưng chúng tôi sẽ lắng nghe bạn. Chúng tôi sẽ mua kiếm những đối tác dài hạn tại các đô thị mình chuyên dụng cho. Chúng tôi sẽ điều hành công việc bằng sự khiêm tốn, chính trực và niềm ham mê”, ông cho biết.

Khosrowshahi tiếp quản vị trí CEO của Uber từ tháng trước. Đây là lần xin lỗi công khai trước tiên của ông với vai trò CEO đơn vị.

Người tiền nhiệm của Khosrowshahi – Travis Kalanick đã để lại 1 cuộc khủng hoảng PR. Nó khởi đầu từ scandal phân biệt đối xử và quấy phá viên chức được hé lộ đầu năm nay. Bên cạnh đó, nhiều người cũng chỉ trích Uber có văn hóa đơn vị độc hại, máu chiến, khuyến khích các nhà chủa quản vi phạm quy định của địa phương.

Anh Tú(theo CNN)