CEO Uber: Uber sẽ có lãi trong vòng 3 nămTrong cuộc phỏng vấn tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đang diễn ra tại Davos (Thụy Sĩ), Khosrowshahi cho biết nói cả khi Uber tiếp diễn đeo đuổi tăng trưởng, họ cũng đang tậu cách để hoạt động có hiệu suất cao hơn. Khosrowshahi không đưa ra thời điểm cụ thể. Ông chỉ bật mí “Chúng tôi sẽ có lãi trước năm 2022”.

Mảng đi chung xe cốt lõi có thể có lãi “trong vòng 3 năm”, ông cho biết, nhưng cảnh báo “sẽ tiếp diễn đầu tư rất mạnh tay”. Quý III năm ngoái, tổ chức này lỗ 1,46 tỷ USD, cao hơn so với 1,06 tỷ USD quý trước đó.

CEO Uber - Dara Khosrowshahi đang cố gắng lèo lái công ty. Ảnh: Bloomberg

CEO Uber – Dara Khosrowshahi đang gắng sức lèo lái tổ chức. Ảnh: Bloomberg

Sau 6 tháng lãnh đạo Uber, Khosrowshahi vẫn đang nỗ lực lật ngược tình thế cho tổ chức này. Uber đang trong quá trình khó khăn chưa từng có. Họ phải đối mặt với các cuộc thăm dò từ nhiều nước, bị cáo buộc phân biệt nam nữ với viên chức và còn chịu sự khó khăn ác liệt từ các đối thủ. Khosrowshahi đặt kế hoạch năm 2018 là “quay về tình trạng thông thường” – trước khi Uber bị đẩy vào tình trạng rối ren dưới thời cựu CEO – Travis Kalanick.

Khosrowshahi cho biết tổ chức đang đầu tư mạnh tay vào kỹ thuật xe tự lái. Họ sẽ đưa xe tự lái vào 1 số tỉnh thành trong 18 tháng tới. Ban đầu, chúng sẽ chỉ đón khách tại 1 số tuyến được chọn, sau đó sẽ mở mang thêm khi phần mềm và bộ máy gianh giới được cải thiện.

Bên cạnh đó, họ cũng sẽ lớn mạnh thiết bị bay, chở khách tới các điểm đến trong tỉnh thành. Khosrowshahi dự đoán nhà sản xuất này sẽ được thực hành trong vòng 10 năm.

Ông cũng bật mí muốn khiến IPO cho Uber đầu năm tới. Việc này sẽ giúp công chúng tiếp cận dễ hơn nguồn tin vốn đầu tư của tổ chức. Gần đây, họ đã hoàn thành thương vụ đưa đại gia kỹ thuật Nhật Bản – SoftBank thành cổ đông lớn nhất của Uber.

Hà Thu (theo Bloomberg)