CEO Sơn Quốc tế Mỹ: ‘Cải tiến bộ máy để cạnh tranh’Ông Nguyễn Tiến Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Sơn Quốc tế Mỹ cho biết, thị phần Việt Nam có khoảng 600 tổ chức cung cấp, buôn bán sơn. Tuy nhiên, đa số thị phần lại nằm trong tay các tổ chức ngoại, chiếm 60-65%. Các tổ chức Việt yếu thế hơn về uy tín, chủng loại và chiến lược truyền bá thương hiệu nên khó khó khăn.

Để chiếm vị thế trên thị phần, đơn vị đang chuyển hướng đổi thay toàn diện, từ chọn lọc nguyên liệu, chiến lược nhận mặt thương hiệu đến cải tiến kỹ thuật và mở mang thị phần.

polyad

CEO Nguyễn Tiến Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Sơn Quốc tế Mỹ.

Nguyên liệu cung cấp sơn đều được du nhập từ Mỹ, cam kết uy tín. Bên cạnh đó, đơn vị đầu tư nghiên cứu kỹ thuật và cải tiến kỹ thuật trong cung cấp.

Từ năm 2012 đến năm 2016, đơn vị liên tục hoàn thiện công đoạn cung cấp, tạo ra những tính năng ưu việt hơn hẳn cho mặt hàng như kỹ năng giảm nhiệt độ cho tường của sơn ngoài trời và kỹ năng kháng khuẩn đùm bọc khỏe mạnh của sơn trong nhà…

Bởi vậy, từ năm 2012, mặt hàng mang thương hiệu Sơn Quốc tế Mỹ đã đạt chứng chỉ ISO 9001- 2008 và chứng thực mặt hàng thích hợp căn cứ Nhật Bản JIS K5663 – 2003 do Tổng Cục Tiêu chuẩn đo lường uy tín cấp, được Bộ Xây dựng cấp chứng thực hợp quy QCVN.

Nhiều năm liền, Sơn Quốc tế Mỹ liên tục tăng trưởng, có những năm tăng trưởng đến trên 300% và nhàng nhàng mức tăng trưởng hàng năm đạt trên 40%.

Theo CEO Tiến Thắng, năm 2017, thị phần sơn có sự phân hóa mạnh mẽ giữa các phân khúc. Khoảng cách giữa các nhà sản xuất sơn nội địa và nước ngoài ngày 1 xa, đòi hỏi tổ chức phải có những bước chuyển mình lớn trong cách khiến cho thị phần, phân khúc thị phần, sự nhận mặt thương hiệu với người dùng…

Bởi vậy, Sơn Quốc tế Mỹ đã chuyển đổi sang phân khúc thị phần trung cấp, nơi mà các đối thủ FDI chưa quan tâm nhiều. Thị trường hướng tới của đơn vị là Thanh Hóa – nơi có diện tích rộng, đang tăng trưởng với nhiều công trình lớn. Người dân nơi đây cũng đang trong quá trình thu nạp những cái mới, dễ bằng lòng và đổi thay; lề thói dùng chưa định hình rõ nét nên dễ tiếp thu thương hiệu mới.

polyad

Doanh nhân Nguyễn Tiến Thắng tham dự chương trình CEO – Chìa khóa thành công do Đài Truyền hình Việt Nam liên minh với Hoanggia Media Group thực hành với sự đồng hành của Tập đoàn Novaland.

Ngoài ra, từ năm 2017, Sơn Quốc tế Mỹ khởi đầu đẩy mạnh truyền bá truyền thông trên các kênh truyền thống như truyền hình, biển tấm lớn, kế bên đó hướng tới các kênh trực tuyến hội tụ như face book, fan page… Đó cũng chính là 1 trong nguyên nhân đưa CEO Tiến Thắng đến với chương trình CEO – Chìa khóa thành công trên VTV1.

Sơn Quốc tế Mỹ đặt chiến lược lọt top 10 tổ chức có doanh thu cao nhất toàn lĩnh vực sơn Việt Nam, bao gồm cả tổ chức FDI và top 3 các nhà cung cấp lớn nhất trong nước.

Thu Ngân