CEO ngoại nêu 3 lý do khiến condotel hấp dẫnÔng Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam – tổ chức nghiên cứu và khuyên dăn nhà ở thương nghiệp toàn cầu chỉ ra ba duyên do chính làm cho cho loại hình căn hộ nghỉ dưỡng quyến rũ các chủ đầu tư và nhà đầu tư.

Thứ nhất, căn hộ nghỉ dưỡng là loại hình đầu tư mới lớn mạnh trong vòng ba năm quay lại đây, vì thế tính khó khăn của thị phần vẫn còn rẻ so với các thị phần khác như căn hộ, nhà thị trấn, vi la và đất nền. Bên cạnh đó, loại hình nhà ở này cũng được ưa chuộng nhờ vào tính năng “lai” cũng như chương trình đảm bảo lợi nhuận được đưa ra.

Thứ hai, theo ông, giống với các loại hình nhà ở để bán khác, loại hình mặt hàng này được ưa chuộng bởi chủ đầu tư nhờ có thời kì thu hồi vốn nhanh.

Thứ ba, Luật Du lịch 2017 được Quốc hội ưng chuẩn. Theo đó, ngành nghề du hý sẽ được quy hoạch lớn mạnh thành ngành nghề kinh tế mũi nhọn trong ngày mai. Điều này ảnh hưởng rất lớn và tạo đà lớn mạnh cho ngành nghề nhà ở nghỉ dưỡng trong ngày mai nhờ vào các chính sách hỗ trợ đầu tư, ưu đãi từ Chính phủ.

Condotel là loại hình bất động sản được phát triển mạnh tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc... trong vài năm gần đây. Ảnh minh họa

Condotel là loại hình nhà ở được lớn mạnh mạnh tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… trong vài năm vừa mới đây. Ảnh minh họa

Theo Tổng giám đốc JLL Việt Nam, nền móng lớn mạnh của loại hình căn hộ nghỉ dưỡng tỷ lệ thuận với nhu cầu tạm cư của khách du hý. Khi nhu cầu này tăng lên, đồng nghĩa với sự lớn mạnh khả quan của loại hình của cải này.

Báo cáo của Tổng cục du hý cho hay, lượng khách quốc tế đến Việt Nam năm 2017 đạt gần 13 triệu lượt, tăng hơn 29% so với năm trước. Trong 3 địa danh rất lôi kéo nhà đầu tư condotel thì Nha Trang có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất về lượng khách quốc tế với gần 70%, Đà Nẵng 36%.

Theo ghi nhận của JLL, loại hình căn hộ nghỉ dưỡng đã lớn mạnh toàn bộ tại các địa điểm trung tâm về du hý của Việt Nam. Tuy nhiên, các thị phần lớn như Đà Nẵng và Nha Trang vẫn còn nhiều tiềm năng lớn mạnh ngành nghề du hý khái quát và nhà ở nghỉ dưỡng nói riêng.

“Với nền móng trên, năm 2018 dự định sẽ tiếp diễn là 1 năm nở rộ của ngành nghề nhà ở nghỉ dưỡng khi các chủ đầu tư đồng loạt giới thiệu công trình của mình nhằm nắm bắt làn sóng lớn mạnh tiềm năng của ngành nghề du hý nghỉ dưỡng Việt Nam trong thời kì tới”, ông Stephen Wyatt nhận định.

Với tiềm năng lớn mạnh du hý như đã nhắc ở trên, theo chuyên gia này, điều cần quan tâm hiện giờ là uy tín, mục tiêu buôn bán cũng như chính sách đảm bảo lợi nhuận cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

JLL là tổ chức bậc nhất cung cấp các nhà sản xuất về nhà ở và chủa quản đầu tư. Thuộc danh sách Fortune 500, JLL giúp chủ sở hữu, khách mua và nhà đầu tư nhà ở đạt được khát vọng trong buôn bán.

Nguyễn Hà