CEO Met Foods và kế hoạch táo bạo với sản phẩm giải rượu Hàn QuốcTừng là CFO của 1 đơn vị sản xuất bia, rượu, anh Nguyễn Văn Mết cho biết bản thân liên tục phải tiếp khách làm không mệt mỏi bị tác động, men gan tăng cao. Tình cờ biết đến nước đái rượu của Tập đoàn CJ Hàn Quốc, anh Mết nảy ra ý tưởng buôn bán, đưa mặt hàng này về Việt Nam bởi khi đó thị phần vẫn chưa có nhiều thương hiệu trong lĩnh vực này.

Trái ngọt cho người tiên phong (xin bài edit)

CEO Nguyễn Văn Mết – Founder Công ty TNHH Xuất nhập cảng Thương mại Phân phối Thực phẩm Met (Met Foods).

“Tôi mất nhiều đêm trằn trọc trước khi thành lập Met Food bởi lúc đó chỉ có tri thức về vốn đầu tư, điều hành còn về marketing hay sale đa số bằng không. Tuy nhiên, tôi vẫn quy định thử và yêu cầu hài hòa, sản xuất độc quyền các mặt hàng của tập đoàn CJ tại Việt Nam”, anh Mết cho biết.

Sau thời kỳ thương thảo và được Tập đoàn CJ đồng ý, anh Mết thành lập Công ty TNHH Xuất nhập cảng Thương mại Phân phối Thực phẩm Met (Met Foods) và bắt tay vào mục tiêu chinh phục thị phần.

Theo vị CEO, cạnh tranh lớn nhất của đơn vị là mức giá và uy tín mặt hàng. “Met Foods mất hơn 6 tháng mới có thể đưa được mặt hàng tới tay người sử dụng vì anh chị em không tin và chê đắt”, CEO đơn vị cho hay.

Để có vị trí trên thị phần, lực lượng sáng lập Met Foods phải thuyết phục từng anh chị em sử dụng thử. Các cộng sự của anh Mết phải gõ cửa từng siêu thị, nhà thuốc và shop tiện thể lợi để giới thiệu mặt hàng. Anh Mết nhớ lại, nhờ đánh đúng tâm lý anh chị em, khi mới thành lập năm 2014, đơn vị tiêu thụ khoảng 2.000 mặt hàng mỗi tháng.

Sau 3 năm gia nhập thị phần, hiện nay, Met Foods có thể bán 50.000 tới 60.000 chai nước đái rượu 1 tháng, đại diện đơn vị cho biết. Ngoài ra, đơn vị còn sản xuất các mặt hàng nước đái cảm, hồng sâm của CJ Hàn Quốc.

Trái ngọt cho người tiên phong (xin bài edit) - 2

CEO Nguyễn Văn Mết san sẻ câu chuyện khởi nghiệp của mình trên chương trình CEO – Chìa khóa thành công trên VTV1. Chương trình do Đài truyền hình Việt Nam kết hợp với Hoàng gia Media Group và Tập đoàn Novaland thực hành.

Chia sẻ trong chương trình CEO – Chìa khóa thành công phát tróng trên VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam, anh Mết khẳng định thành công có được là nhờ sự kiên định của mình và các cộng sự. “Met Foods sẵn sàng nắm bắt thời cơ và đối mặt với mọi rủi ro bằng ý thức cầu thị”, vì CEO đề cập.

Huệ Chi