CEO Kangaroo: ‘Tôi muốn vẽ lại bản đồ nước sạch tại Đông Nam Á’Ông xác định đâu là triết lý buôn bán và triết lý trong văn hóa đơn vị của Kangaroo?

Về mặt hàng, chúng tôi bền bỉ nỗ lực với chỉ tiêu dị biệt hóa kiểu dáng và dị biệt hóa đặc tính khoa học của mặt hàng. Khi các đơn vị buôn bán bình nước nóng, chúng tôi lớn mạnh bình nước nóng kháng khuẩn. Đặc biệt, gần đây nhất là máy lọc nước hydrogen mà nếu không phải là Kangaroo thì sẽ không có máy lọc nước Hydrogne tại Việt Nam.

Khi các đơn vị khác hội tụ vào quy mô, chúng tôi hội tụ vào kỹ thuật IoT. Kangaroo sẽ làm cho ra những chiếc tủ đông, tủ mát IoT, công bố qua smartphone để người dùng biết bên trong tủ còn gì thay vì phải mở cửa để rà soát.

Trong công việc điều hành, chúng tôi thực hành cách thức tối giản, không training, không chỉ trích, cấp thiết là phải đưa ra được biện pháp. Một tuyên ngôn vận dụng cho toàn thể bộ máy bao gồm đối tác, viên chức và anh chị em đó là cùng nhau lớn mạnh, Kangaroo lớn mạnh thì hầu hết bộ máy cũng lớn mạnh.

Chúng tôi xác định việc nghiên cứu lớn mạnh mặt hàng là nguyên tố quy định đến việc sự lớn mạnh lâu dài của đơn vị. Công ty có 1 viện nghiên cứu để lớn mạnh kỹ thuật. Trong năm 2017, đã có 12 công trình nghiên cứu và 30 kiểu dáng được đăng ký sở hữu bản quyền. Năm 2018 sẽ là thời điểm để vận dụng những sáng kiến này và đưa ra thị phần.

Theo ông, thách thức của đơn vị là gì khi song hành lớn mạnh theo cả chiều rộng là mở mang mặt hàng, mở mang thị phần và theo chiều sâu là đẩy mạnh công việc nghiên cứu?

Trong hoạt động buôn bán, có rất nhiều quan điểm xưa cũ giờ đã chẳng thể vận dụng được. Trước đây người ta hay đề cập chậm mà chắc, nhưng với 1 toàn cầu phẳng như ngày nay, nhanh mà chắc còn chưa ổn. Hay 1 quan điểm khác là nên hội tụ cho làm cho tốt 1 thứ thôi. Nhưng với sự khó khăn và lớn mạnh của thị phần như hiện nay, làm cho tốt hầu hết cũng còn không chắc.

Với Kangaroo, cùng đầu tư để lớn mạnh cả về chiều rộng và chiều sâu là điều chúng tôi phải làm cho để còn đó và lớn mạnh lâu dài. Thách thức chỉ là 1 từ nhẹ nhõm để đề cập về giai đoạn đầu tư đồng thời đầy mồ hôi và nước mắt này.

Trong việc mở mang thị phần ra địa bàn Đông Nam Á, chúng tôi gặp rất nhiều vướng mắc, đặc trưng là về mặt văn hóa. Ví dụ, khác với người Việt bữa nào nấu cơm bữa đó, nhưng ở Indonesia người ta nấu cơm 1 lần cho cả 3 bữa trong ngày. Vì vậy nồi cơm điện bán cho họ phải có chế độ ủ ấm 3D, giữ nhiệt tốt được cả ngày dài.

Về mặt nghiên cứu, đơn vị quan điểm phải đập phá cái cũ thì mới có thể lớn mạnh cái mới. Việc nghiên cứu này cũng phải đầu tư, hy sinh thì mới có thể cho ra được những tính năng mới.