CEO Hublot: ‘Việt Nam là điểm đến đầu tiên của phiên bản đặc biệt’– Ông thẩm định thế nào về thị phần đồng hồ tại Đông Nam Á, trong đó Việt Nam?

Đông Nam Á có sự nhiều hình thức thú vị về văn hóa. Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam sẽ là thị phần hiểm yếu của Hublot. Tôi đã nghe nhiều về Việt Nam với cảnh đẹp, thức ăn rất ngon và con người thì thân thiện. Tôi sắp đến Việt Nam và sẽ tự mình cảm nhận những điều này.

Còn đối với Hublot, Việt Nam là 1 thị phần mới, nền kinh tế tăng trưởng nhanh và người dân yêu thích đồng hồ. Tôi được biết người Việt Nam tin rằng những chiếc đồng hồ phản chiếu phần nào Phong cách và họ rất hứng thú với những chất liệu đương đại như ceramic hay carbon mà Hublot đang đeo đuổi. Tôi kiên cố thị phần đồng hồ ở Việt Nam sẽ rất nở rộ thời kì tới.

polyad

CEO Ricardo Guadalupe cùng người đứng đầu Jean-Claude Biver đã khiến việc cùng nhau 23 năm.

– Có điều gì đặc thù trong buổi ra mắt 1 phiên bản Hublot dừng tại Việt Nam lần này?

Lần này tôi đến Việt Nam với 1 người bạn cũng là đối tác lâu năm của Hublot, người đang dẫn dắt 1 trong những gia tộc xì gà trăm tuổi Arturo Fuente đời thứ 3 – ông Carlos Fuente Jr.

Chúng tôi sẽ cùng ra mắt 1 phiên bản đặc thù từ dòng Hublot Classic Fusion cộng tác cùng cảm hứng từ ý thức của gia tộc xì gà thượng hạng này.

Việt Nam là nơi sớm nhất chúng tôi hé lộ với công chúng phiên bản đặc thù này và sau đó là cộng đồng yêu thích đồng hồ và xì gà tại TP HCM.

Ông có san sẻ đơn vị hướng đối tượng anh chị trẻ tuổi, vậy điều gì từ họ khiến Hublot hứng thú?

Hublotista là những người trẻ tuổi, từ khoảng 25-45 tuổi. Họ đang ở công đoạn nô nức gây dựng và chinh phục những thành công trong cuộc sống. Họ là những nhà đầu tư trẻ đang xây đế chế riêng. Họ san sẻ sự thành công và cái tôi qua nhiều nhân tố, trong đó đồng hồ đeo tay là 1 trong những cách thân thiện nhất. Không chỉ có phái mạnh, chúng tôi cũng có khoảng 30% anh chị là đàn bà.

– Ông gia nhập Hublot như thế nào?

Tôi sinh ra và lớn lên ở vùng khiến đồng hồ Neuchatel của Thụy Sĩ. Cha tôi là kỹ sư đồng hồ trong 1 trọng tâm nghiên cứu thiên văn. Công việc sớm nhất của tôi là giám đốc phân phối của Bulgari khi họ mở xưởng đồng hồ sớm nhất ở Neuchatel.

polyad

Ông Ricardo Guadalupe luôn dành 1 tình ái mãnh liệt cho Hublot.

Tôi gặp Chủ tịch Hublot, ngài Jean-Claude Bivertại Basel World 90. Chúng tôi trò chuyện rất hợp nhau và rồi ngài Biver hỏi tôi có thể giúp ông ấy công việc ở Blancpain được không.

Tôi nhận lời và chúng tôi đã cùng khiến việc với nhau 23 năm qua. Những thành công của Biver không ai có thể từ chối, ông ấy là 1 anh tài. Ông ấy có ý tưởng, có tầm nhìn và tôi là người triển khai. Phối hợp cùng nhau chúng tôi sẽ đạt được những thành công chung.

– Hublot đã đổi thay như thế nào từ khi ông tham dự thương hiệu?

Nếu đây là giải Championship League thì có thể đề cập Hublot đã chuyển từ hạng tư lên hạng nhất trong 1 thời kì ngắn. Năm 2004, doanh số Hublot chỉ 26 triệu CHF (franc Thuỵ Sĩ), đến năm 2015 chúng tôi đã vượt 500 triệu CHF.

Tuy lớn lên nhưng chúng tôi vẫn hoạt động như 1 tổ năng động. Mọi người thoả thích đóng góp quan điểm. Dù không phải lúc nào tôi cũng đồng ý với họ, nhưng tương tự mới có ý tưởng mới.

– Điều gì khiến ông mến mộ sau hơn 20 năm trong vai trò điều hành Hublot?

Tôi may mắn vì công việc đưa tôi đến nhiều đất nước trên toàn cầu, gặp nhiều đứa ở các độ tuổi, nhiều nền văn hoá và đều rất yêu thích nghệ thuật, phong cách và thể thao.

Ví dụ tôi gặp Romero Britto nghệ sĩ Neo-pop ở Brazil và đã mời anh ấy bề ngoài cho chúng tôi phần hộp đồng hồ cho lần xuất hiện tại World Cup Brazil 2014.

Cả Lang Lang cũng vậy. Bạn sẽ bị choáng ngợp với cách anh ấy sử dụng iPad để đánh bản Flight of the Bumble-bee của Nikolai Rímsky-Korsakov, đích thực rất cuốn hút.

polyad

CEO Ricardo Guadalupe cùng CEO thương hiệu cigar Arturo Fuente cùng đến Việt Nam ra mắt phiên bản đồng hồ dừng đặc thù ngày 9/10.

Tôi đặc thù kiêu hãnh và yêu thích dòng Unico – cỗ máy chronograph chế tạo khép kín của Hublot, kế đó là Magic Gold chất liệu vàng 18k có 1 không hai có thể chống xước mà Hublot sở hữu bản quyền chế tạo. Tôi cũng không quên xúc cảm khi tham dự buổi ra mắt của Big Bang năm 2005 và sự kiện của Hublot tại FIFA World Cup 2014.

– Ngoài hoạt động buôn bán, Hublot được biết đến với các chiến dịch xã hội. Ông có san sẻ thêm gì về các hoạt động mà đơn vị đã tham dự?

Những đại sứ của Hublot chính là những người giúp chúng tôi kết nối với các hoạt động thiện nguyện trên khắp toàn cầu. Tôi đã tận mắt thấy thảm hoạ của hạn hán và thiếu nước khủng khiếp thế nào. Cứ 9 người lại có 1 người trên trái đất thiếu nước sạch. Chúng tôi khiến chiến dịch về môi trường cùng với ban nhạc Depeche Mode, gây quỹ và công bố cho nhiều người biết về thảm hoạ này.

Chúng tôi sát cánh cùng Diego Maradona và Viện Child Hematology & Transplantology, doanh nghiệp sự kiện gây quỹ và đã lôi kéo được 1 triệu USD tới Viện.

Từ năm 2007, Hublot tham dự vào quỹ Womanity để giúp đỡ các đàn bà trẻ ở Afghanistan, Brazil, Ấn Độ, Israel, Morocco và Palestin.

Thanh Thư

Hublot Pop UpShop No.7, khách sạn Sofitel Metropole Hanoi số15 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tel: (+84) 24 3715 1279. Facebook fanpage: Hublot Vietnam