CEO EZ Land: ‘Căn hộ tầm trung giàu tiềm năng phát triển’EZ Land là nhà đầu tư nhà đất thuộc Quỹ đầu tư quốc tế KEY SICAV SIF tại Luxembourg. Với nguồn vốn mạnh từ châu Âu, đội chức hội tụ vào phân khúc tầm trung ở TP HCM với công trình trước tiên là HausNeo tại thị xã 9 với vốn đầu tư 25 triệu USD. Ông Đỗ Ngọc Olivier Dũng, Giám đốc điều hành EZ Land, san sớt thêm về phân khúc căn hộ tầm trung và người mua nhà tại Việt Nam.

– Bên cạnh các đội chức nhà đất trong nước, nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng đang ngắm vào phân khúc tầm trung, tạo ra sự khó khăn lớn. Vậy, vì sao ông lại quy chế chọn phân khúc này?

– Khởi đầu bằng nhà đất nghỉ dưỡng hạng sang, nhưng sau 10 năm sống tại đây, bằng kinh nghiệm và hiểu biết về những thị phần tương tự ở các nước khác, tôi thấy đã đến lúc phân khúc trung cấp chuyển mình thành phân khúc lớn nhất và tiềm năng hơn hẳn tại Việt Nam.

Người trẻ Việt Nam càng ngày càng năng động và tự lập. Họ có xu thế tạo dựng 1 cuộc sống theo ý thích của mình và ý nguyện sở hữu 1 đội ấm riêng. Cơ hội của chúng tôi chính là tạo ra những căn hộ hoàn toàn thích hợp với nhu cầu và năng lực chi trả của họ.

Ông Đỗ Ngọc Olivier Dũng, Giám đốc điều hành EZ Land.

Ông Đỗ Ngọc Olivier Dũng, Giám đốc điều hành EZ Land.

– Chiến lược vào thị phần của nhà đầu tư có vốn ngoại như EZ Land như thế nào trước những đối thủ sành sỏi?

– Vốn là cuộc đua của những nhà đầu tư lớn trong nước, cho nên, phân khúc tầm trung rất thử thách. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn có thế mạnh riêng. Nguồn vốn dồi dào từ quỹ đầu tư quốc tế châu Âu là lợi thế trước tiên mà chúng tôi có.

Lợi thế thứ hai là mẫu mã kiến trúc của công trình. Vượt ra khỏi lối kiến trúc thân thuộc thường thấy, chúng tôi chọn cảm hứng mẫu mã châu Âu – Bauhaus, với triết lý: vun đắp căn hộ thật sự mang lại cuộc sống thả sức cho đứa ở. Bằng cách tối ưu hoá công năng, hạn chế chi tiết thừa, căn hộ của chúng tôi tạo cảm giác nhiều hình thức, thoáng đãng hơn nhiều công trình khác dù cùng 1 diện tích và còn xin hứa cho người mua về có bảo đảm vun đắp, nội thất căn hộ.

– Lợi thế nguồn vốn của EZ Land giúp ích gì cho người mua nhà?

– Nguồn vốn mạnh cho phép chúng tôi đưa ra chính sách trả tiền linh hoạt. Chẳng hạn, với công trình HausNeo – căn hộ tầm trung ở thị xã 9, người mua chỉ cần trả 47% trị giá căn hộ cho đến ngày nhận nhà. Với căn hộ hai phòng ngủ, người mua đặt chỗ 450 triệu đồng. Suốt thời kỳ vun đắp, mỗi tháng họ chi trả 1% tương đương 15 triệu đồng; cứ tương tự, hoàn tất trả tiền 47% cho đến khi nhận nhà.

Khách hàng tiêu chí của chúng tôi là đội ngũ kiến thức trẻ, thế hệ Millennials, thường tầm 25 đến 30 tuổi, đã có gia đình, thu nhập cả nhà tầm 30 đến 40 triệu 1 tháng nên điều này nằm trong năng lực của họ. Hai năm sau, khi giao nhà, nếu cần thì người mua vay nhà băng khoản còn lại.

Ông Đỗ Ngọc Olivier Dũng khẳng định căn hộ tầm trung có tiềm năng phát triển.

Ông Đỗ Ngọc Olivier Dũng khẳng định căn hộ tầm trung có tiềm năng tăng trưởng.

– Căn hộ HausNeo hai phòng ngủ với giá 1,4 tỷ đồng có gì dị biệt so với các mặt hàng cùng phân khúc và mức giá, thưa ông?

– Giá vừa phải, sống thả sức, đây chính là khoản đầu tư mà HausNeo mang lại. Dự án có giá rẻ vì chúng tôi tối ưu hóa mọi giá tiền, không phải giảm có bảo đảm để hạ giá. Chẳng hạn, chúng tôi chọn thị xã 9 để xây công trình bởi giá đất gần trọng điểm sẽ đẩy giá mặt hàng lên, vượt ngoài năng lực của đội ngũ quý khách tiêu chí. Trong khi đó, thị xã 9 giá đất rẻ, cơ sở đang được kiện toàn chóng vánh, lôi kéo lượng lớn kiến thức trẻ về ổn định chỗ ở lập nghiệp.

Mặt khác, dù mức giá tầm trung, công trình của chúng tôi vẫn vật dụng căn bếp đa số, cả tủ bếp trên và dưới, phòng tắm cũng thế. Phòng khách phải đủ rộng để đặt sofa và ngồi thả sức, thay vì gần sát với tivi; cửa phải cách âm để tạo sự riêng tây…

Chúng tôi chọn các nhà cung cấp bậc nhất Việt Nam và bản đồ (Thái Lan), cùng nhiều nguyên liệu nhập cảng. Về nhà thầu, COFICO nằm trong top 3 đội chức vun đắp tại TP HCM, thường cáng đáng các công trình hạng sang. Họ chỉ khiến những công trình có bảo đảm với nhà đầu tư nhiều năm kinh nghiệm và đây là lần trước tiên công ty này khiến căn hộ tầm trung.

Với khách mua đầu tư, họ sẽ thấy rõ thị xã 9 tăng trưởng nhanh, đất có tiềm năng tăng giá. Việc đầu tư vào căn hộ có bảo đảm ngay trọng điểm thị xã 9 như HausNeo sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người mua.

– Những dự kiến dài khá hơn của EZ Land sau công trình HausNeo là gì?

– Sau HausNeo, chúng tôi sẽ tiếp diễn xây công trình thứ hai, thứ ba theo triết lý thương hiệu ngày nay. Vấn đề là tậu được đất cho công trình 500-600 căn hộ để tối ưu giá vun đắp, bảo đảm quy mô công trình mà vẫn có mức giá tốt với những nhà cung cấp, mang lại lợi ích cho người mua nhà.

Về lâu dài, tiêu chí của chúng tôi là lên top các nhà đầu tư phân khúc tầm trung. Dự kiến, đội chức sẽ tung ra thị phần 1.500-2.500 căn hộ 1 năm và đặt tiêu chí trở thành công ty lôi kéo nhà đầu tư ngoại vào thị phần căn hộ Việt Nam.

Là mặt hàng trước tiên của thương hiệu EZ Land, công trình HausNeo có 18 tầng với 560 căn hộ và 8 căn shophouses. Dự án nằm tại trọng điểm thị xã 9 với các nhân tiện ích đương đại, cùng bắt mắt mẫu mã châu Âu mang lại không gian sống có bảo đảm. Chi tiết xem tại websitehoặc địa chỉ liên hệ ngay đội chức EZ Land: 0936691919, Công ty UniHomes 0906602605 và đội chức DKRV 0938787815.

Thu Ngân